Fernando Alonso được tăng cường sức mạnh so với Max Verstappen khi ‘Điều kiện bất thường’ được dự đoán cho giải Grand Prix Tây Ban Nha

Formula 1

Theo những diễn biến mới nhất, Fernando Alonso đã nhận được một động lực lớn trước thềm F1 Spanish Grand Prix 2023. Alonso, người đang rất nỗ lực để giành chiến thắng trong chặng đua thứ 33 trong một thập kỷ nay, có thể sẽ đón nhận chiếc cúp vô địch với cơn mưa bên mình .

Mưa luôn chứng tỏ là một yếu tố quan trọng quyết định trong Công thức 1. Với các chiến lược khác nhau, các tay đua có thành tích vòng loại trung bình có thể giành chiến thắng nếu làm chủ được đường ướt.

Mưa tuy mang đến cuộc đua giải trí cho khán giả nhưng đôi khi nó giết chết những giấc mơ. Như đã xảy ra với Lando Norris vào năm 2021, khi chiến lược tính toán sai lầm của anh ấy đã mang lại cho Lewis Hamilton chiến thắng Grand Prix thứ 100 tại Nga.

Cùng với đó, Alonso sẽ tìm kiếm khả năng lật đổ Max Verstappen trong một ngày mưa ở Tây Ban Nha. Nếu may mắn ủng hộ anh ấy, anh ấy có thể đạt được chiến thắng GP thứ 33 rất được mong đợi của mình.

Alonso đẩy lùi Verstappen

Mặc dù đã giành được một số bục trong mùa giải này, Alonso và Aston Martin vẫn cần một chiến thắng. Tuy nhiên, với RB-19 và Verstappen tuyệt vời, việc giành chiến thắng cho đến nay là rất khó.

Nhưng có một lợi thế cho đội Anh và Tây Ban Nha. Như dự báo thời tiết cho biết, có thể có mưa vào tuần tới ở Catalunya. Theo phương tiện truyền thông Tây Ban Nha OK Diario, Cơ quan Khí tượng Nhà nước cho biết sẽ có mưa quanh vòng đua.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, bản báo cáo không dự báo 100% sẽ có mưa mà tin rằng 80% sẽ có mưa. Cùng với đó, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ phải tận dụng ‘điều kiện bất thường’ hoặc bất kỳ tình huống nào mà tay vợt người Hà Lan gặp tai nạn để giành chiến thắng.

Fernando Alonso và khao khát chiến thắng

Aston Martin và Alonso đã tiến bộ rất nhiều vào năm 2023. Họ không ở vị trí hiện tại vào năm 2022, với việc Alonso dẫn đầu với năm lần lên bục trong sáu chặng đua. Tuy nhiên, họ vẫn còn những ước nguyện chưa thực hiện được.

Phải thừa nhận rằng trọng tâm của Alonso và đội của anh ấy là giành chiến thắng trong các cuộc đua mùa này. Dù đã có trong túi vài chiếc bục nhưng điều họ cần lúc này là vị trí đầu bảng trên bục và sau đó là hát quốc ca.

Tuy nhiên, trên đường đi, người phi công người Hà Lan đã đứng sừng sững. Người đàn ông 41 tuổi này đã nhiều lần không thể vượt qua tay đua của Red Bull, ngay cả khi tình huống không diễn ra theo ý anh ta.

Verstappen đã bị loại ở vòng loại Monaco, ngay cả sau đó, anh ấy vẫn giành được vị trí trụ cột. Hơn nữa, bản tính điềm tĩnh và điềm tĩnh đã giúp anh ấy giành chiến thắng trong các cuộc đua dưới trời mưa ở Công quốc.

Ngoài ra, đường đua Spanish GP khác với Monaco có thể sẽ tạo thêm lợi thế cho Fernando Alonso, người về sân sau của chính mình với sự cải thiện đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *