Fernando Alonso giải mã thông điệp radio “Kế hoạch A, trừ 12” khiến mọi người vò đầu bứt tai

Formula 1

Fernando Alonso được biết đến với việc nghĩ ra những chiến lược táo bạo và táo bạo trên đường đua để giành lợi thế. Trong 2023 Miami GP, anh ấy đã thực hiện một cuộc gọi vô tuyến đáng kinh ngạc cho đội của mình khiến mọi người phải vò đầu bứt tai.

Trong khi đuổi theo chiếc bục thứ 4 của mùa giải, nhà vô địch thế giới 2 lần lẩm bẩm trên đài phát thanh, “Kế hoạch A, Trừ 12.” Dù nhiều người tỏ ra bối rối nhưng tài xế sau đó đã thừa nhận đó là một sai lầm ngớ ngẩn. Tuy nhiên, Max Verstappen vẫn không ngừng chế giễu tay đua 42 tuổi vì chiến lược bất thường của anh ta.

Max Verstappen đánh giá Alonso về lỗi radio

Alonso được yêu cầu giải thích về cuộc gọi radio bí mật của mình trong cuộc họp báo sau cuộc đua. Cuộc gọi vô lý của cầu thủ người Tây Ban Nha khiến Max Verstappen và Sergio Perez gặp rắc rối.

Tuy nhiên, huấn luyện viên người Hà Lan đã chọc cười cầu thủ 42 tuổi để hiểu rõ hơn về kế hoạch tổng thể của Alonso. Verstappen hỏi, “Kế hoạch A-12. 12 vòng thiếu hố? để lại Alonso cười vì sai lầm của mình.

Người lái xe Aston Martin sau đó giải thích, “Tôi đã phạm một sai lầm! Tôi chỉ nói với họ vòng đua nào mà tôi nghĩ rằng lốp xe sẽ ở tình trạng tốt trước khi dừng lại. Và vâng, tôi đã phạm sai lầm, bởi vì Kế hoạch A-12 đã biến mất vài vòng trước đó.”

Đang tải nhúng instagram

Alonso cho rằng thành pit của Aston Martin đã bối rối khi nghe lời đề nghị của anh. Tuy nhiên, họ nhận ra sai lầm của người Tây Ban Nha và bắt đầu cười, điều này khiến người lái xe nhận ra sai lầm của mình.

Anh ấy nói thêm, “Vài giây sau tôi xin lỗi, họ đã cười trên đài rồi. Vì vậy, họ nhận ra tôi đang nói điều gì đó ngu ngốc.

Fernando Alonso gọi Miami GP là ‘cuộc đua cô đơn’

Người ta nghe thấy Alonso chúc mừng đồng đội Lance Stroll trên đài phát thanh của đội. Alonso chứng kiến ​​​​đồng đội người Canada của mình vượt qua Alex Albon ở bên ngoài lượt 1 để chuyển sang P13. Anh ấy ngay lập tức khen ngợi đồng đội của mình trên đài phát thanh và kiểm tra vị trí của mình trong cuộc đua.

Người Tây Ban Nha sau đó nói rằng anh ta đã xem được chuyển động của Stroll trên một trong những màn hình TV ở khán đài khi anh ta đua. “Tôi nghĩ vòng đua này chúng tôi có màn hình TV lớn từ một số góc cua tốc độ chậm nên rất dễ theo dõi cuộc đua trên TV.”

Đang tải tweet nhúng

Trong khi người hâm mộ F1 thán phục khả năng của tay đua này thì nhà vô địch thế giới 2 lần lại cho rằng anh cảm thấy hơi chán đua xe vào thời điểm đó. “Đó là một cuộc đua hơi cô đơn, điều không mong đợi đối với chúng tôi. Chúng tôi đang nghĩ đến việc trải qua một cuộc đua khó khăn hơn.”

Alonso đã về đích P3, lần lên bục thứ 4 trong 5 chặng đua đầu tiên của mùa giải. Anh đứng thứ 3 chung cuộc với 75 điểm. đánh dấu mùa giải tốt nhất của anh ấy kể từ khi anh ấy rời Ferrari vào năm 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *