Fernando Alonso hài lòng với Lance Stroll chỉ vì Lawrence Stroll đã trả cho người Tây Ban Nha 10.000.000 đô la, các chuyên gia F1 tính toán

Formula 1

Fernando Alonso dường như đã có một mối quan hệ đáng chú ý với đồng đội của Aston Martin, Lance Stroll mặc dù người Canada là đối thủ lớn nhất của anh ấy. Cho rằng F1 là môn thể thao mà đồng đội của người lái xe thường là đối thủ lớn nhất của họ, thật ngạc nhiên khi thấy tình bạn giữa Alonso và Stroll. Tuy nhiên, một chuyên gia của F1 tin rằng điều này chỉ có thể xảy ra nhờ hợp đồng trị giá 10.000.000 đô la mà tay đua người Tây Ban Nha đã ký với cha của Lance, Lawrence Stroll.

Mối quan hệ bền chặt giữa Alonso và Lance đã được chứng kiến ​​ở Áo khi cầu thủ 41 tuổi này vẫn giữ được bình tĩnh dù bị đồng đội trẻ hơn đánh bại. Alonso vượt qua vòng loại thứ bảy, trong khi Lance vượt qua anh ta ở vị trí thứ sáu.

Trong khi Alonso thường tức giận nhất về việc kết thúc sau đồng đội của mình trước đây, thì có vẻ như bây giờ anh thấy mình đang ở một thời điểm khác trong sự nghiệp. Điều này có thể là do, sau nhiều năm thấy mình ở trong một đội đang vật lộn để hoàn thành số điểm, Alonso cuối cùng có vẻ hạnh phúc khi được thi đấu ở một hạng đấu mà anh ấy đã chiến đấu để giành vinh quang trong hầu hết các dịp trong mùa giải này.

Và theo chuyên gia F1 Joe Saward, có lý do chính đáng để người Tây Ban Nha hạnh phúc. Saward giải thích rằng trong khi sự điềm tĩnh của Alonso khiến anh ngạc nhiên, anh tin rằng người đàn ông 41 tuổi này đang cư xử đúng mực với Lawrence, người trả lương cho anh.

Saward giải thích lý do tại sao Alonso thường quá tốt với Lance

Sau Grand Prix Áo, Joe Saward đã viết một bài báo cho Tạp chí Grand Prix Plus, mô tả sự thay đổi hành vi đáng ngạc nhiên của Fernando Alonso. Saward bắt đầu bài đánh giá của mình bằng cách trích dẫn người Tây Ban Nha sau khi anh ta về đích sau Lance Stroll trong phiên đấu loại GP của Áo.

Sau buổi tập vòng loại, tay vợt 41 tuổi giải thích cảm xúc của mình “Tốt” mặc dù có thời gian vòng đua chậm hơn so với đồng đội người Canada của anh ấy. Không lâu sau khi trích lời Alonso, Saward cũng đưa ra một lý do chính đáng cho sự bình tĩnh mới của cầu thủ người Tây Ban Nha.

Alonso bình thường sẽ không vui vẻ sau lưng đồng đội, nhưng hôm nay anh biết rằng mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu anh đối xử tốt với con trai ông chủ,” Saward giải thích. Và điều này có vẻ không ngạc nhiên, với thỏa thuận béo bở của Alonso với Aston Martin. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã ký hợp đồng hai năm với đội vào mùa giải trước, nơi anh ấy sẽ kiếm được số tiền khổng lồ 10.000.000 đô la trong hai năm của mình với đội.

Và với việc Lawrence trả cho Alonso một số tiền khổng lồ như vậy, cựu tài xế của McLaren có thể không muốn lọt vào danh sách xấu của tỷ phú người Canada. Đối với tình bạn giữa Lance và Alonso, GP của Áo là một trong nhiều dịp mà cả hai dường như phối hợp ăn ý với nhau.

Fernando Alonso đã nhiều lần kiến ​​tạo cho Lance Stroll mùa này

Đầu mùa giải này tại Azerbaijan Grand Prix, Fernando Alonso dường như đã cố vấn cho Lance Stroll khi anh ấy tư vấn về sự cân bằng của hệ thống phanh ô tô của anh ấy trong suốt cuộc đua. Người Tây Ban Nha đã làm như vậy khi chàng trai 24 tuổi dường như gặp khó khăn trong cuộc đua.

Mặc dù lời khuyên của Alonso có thể không giúp ích gì cho Stroll trong dịp đó, nhưng nó cho thấy người đàn ông 41 tuổi này quyết tâm giúp đỡ đồng đội của mình như thế nào. Alonso cũng đã thể hiện hành động tốt tương tự trong Grand Prix Tây Ban Nha, nơi anh ấy nói với đội Aston Martin của mình rằng anh ấy sẽ không thách thức Stroll để giành vị trí thứ sáu trong cuộc đua.

Đang tải tweet nhúng

Đó là một trong số ít lần tay vợt người Canada đánh bại một đồng đội vô địch thế giới kép trong mùa giải này, trong vòng loại hoặc cuộc đua. Với việc Stroll thể hiện kém hơn Alonso một cách ồ ạt, áp lực buộc anh phải thu hẹp khoảng cách.

Tuy nhiên, cuộc đua dường như cho thấy cầu thủ 24 tuổi vẫn chưa ở đẳng cấp của Alonso và có thể cần thêm thời gian để thực hiện một thử thách hợp lý. Bây giờ Aston Martin không chiến đấu cho chức vô địch, người hâm mộ có thể mong đợi Alonso và Stroll chia sẻ nhiều khoảnh khắc như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *