“Fernando Alonso không nói chuyện”: Giữa mối quan hệ căng thẳng với Honda, Aston Martin khiến Star Driver không thể bàn cãi

Formula 1

Aston Martin đã có những bước tiến vượt bậc dưới sự lãnh đạo của ông chủ Lawrence Stroll và đội trưởng Mike Krack. Giữa nhiều thay đổi mà đội đã thực hiện để tiến lên trên lưới, đội Anh gần đây đã hoàn tất thỏa thuận với Honda. Nhà sản xuất Nhật Bản sẽ cung cấp động cơ cho Aston Martin từ năm 2026. Lịch sử của Fernando Alonso với Honda khiến nhiều người tin rằng nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ không quá hài lòng với quyết định này. Giữa suy đoán này, Mike Krack đã tiết lộ rằng đội đã không bao gồm Alonso trong các cuộc thảo luận của họ để có được Honda làm đối tác.

Fernando Alonso và Honda bắt đầu từ năm 2015 khi tay đua người Tây Ban Nha đang là tay lái tại McLaren. Honda đã từng cung cấp động cơ cho bộ phận Woking vào thời điểm đó. Tuy nhiên, họ đã không đạt được như mong muốn của Alonso. Đã có một số trường hợp người Tây Ban Nha công khai chỉ trích động cơ của Honda. Alonso đau đầu tố cáo Honda chế tạo “Động cơ GP2”

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, hiện tại, nhà vô địch thế giới hai lần không có vấn đề gì với mối quan hệ giữa Aston Martin và Honda. Ông lạc quan rằng quan hệ đối tác sẽ chỉ dẫn đến những điều tốt đẹp. Alonso nói, “Đó là tin rất tốt cho đội. Rất hào hứng. Tôi nghĩ điều đó thể hiện cam kết của Aston Martin trong việc thực sự giành chiến thắng trong các cuộc đua, giành chức vô địch trong tương lai

Fernando Alonso đã được thông báo về quá trình ra quyết định

Hiệu trưởng đội Aston Martin, Mike Krack, đã tuyên bố rằng trong khi người Tây Ban Nha không tham gia vào các cuộc thảo luận với Honda, anh ấy đã được thông báo về mọi thứ. Mâu thuẫn công khai giữa Alonso và Honda có thể là một trong những lý do khiến tay đua ngôi sao không tham gia vào các cuộc đàm phán.

Krack nói, “Fernando [Alonso] không tham gia vào cuộc thảo luận, nhưng anh ấy luôn được thông báo. Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của anh ấy, quan điểm của anh ấy, giống như chúng tôi làm với mọi chủ đề vì anh ấy là một thành viên quan trọng của nhóm, giống như Lance.”

Honda sẽ cung cấp cho Aston Martin những động cơ sẽ được sản xuất theo quy định mới từ năm 2026 trở đi. Động cơ sẽ thấy mức tiêu thụ điện năng lớn hơn, cũng như nhiên liệu bền vững 100%. Với sự tham gia của Honda, Aston Martin sẽ là một đội hoàn chỉnh. Điều này mang lại nhiều lợi thế. Về cơ bản, họ sẽ có toàn quyền kiểm soát tất cả các khía cạnh trong việc chế tạo ô tô của riêng mình, điều mà hiện tại họ không thể làm được khi lấy nguồn động cơ từ Mercedes.

Kế hoạch lớn của Lawrence Stroll cho Aston Martin

Lawrence Stroll đã nói rõ rằng tham vọng của anh ấy với Aston Martin là rất cao. Anh ấy đã đầu tư hàng triệu đô la vào nhóm để cho phép nó phát triển và thịnh vượng. Nhóm đã chuyển đến một nhà máy hiện đại nhất tại Silverstone và một đường hầm gió mới đang được xây dựng để nhóm sử dụng. Thêm Honda làm đối tác của họ là một trong nhiều bước mà Lawrence Stroll đã thực hiện để đạt được tham vọng của mình.

Honda đã tạo ra tác động khá lớn đến Công thức 1 với công việc của họ với Red Bull. Trước khi rời đội vào cuối mùa giải 2021, họ đã giúp Max Verstappen chống lại Lewis Hamilton và giành chức vô địch thế giới đầu tiên. Như vậy, họ được kỳ vọng sẽ giúp Aston Martin trên con đường dẫn đầu BXH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *