Fernando Alonso không thể tha thứ cho người lái xe cũ của McLaren, chứ không phải Lewis Hamilton, người đã “không tôn trọng” anh ấy trong giai đoạn tồi tệ nhất của anh ấy

Formula 1

Cựu tay đua của McLaren, Fernando Alonso, đã mở lòng về việc anh ấy không bao giờ có thể tha thứ cho một trong những đồng đội cũ của mình trong khoảng thời gian thảm hại của anh ấy tại đội tuyển Anh. Tay đua người Tây Ban Nha đã có hai lần gắn bó với McLaren, cả hai đều kết thúc một cách đáng thất vọng.

Mặc dù thời gian đầu tiên của anh ấy với Lewis Hamilton trong mùa giải 2007 đã kết thúc trong một nốt nhạc cay đắng, Alonso vẫn tuyên bố rằng trong thời gian thứ hai, anh ấy đã trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong cuộc đời mình. Và tay đua đã gây khó khăn cho tay đua 41 tuổi người Tây Ban Nha trong lần thi đấu thứ hai là tay đua hiện tại của Haas Kevin Magnussen.

Đang tải tweet nhúng

Alonso thay thế Magnussen khi anh ấy gia nhập lại McLaren vào năm 2015 trong nhiệm kỳ thứ hai, với Dane đảm nhận vai trò lái xe dự bị. Vì chính Alonso là người thay thế Magnussen nên tay đua người Đan Mạch có thể không có mối quan hệ tốt nhất với tay vợt người Tây Ban Nha ngay từ đầu.

Fernando Alonso giải thích cách Kevin Magnussen làm trầm trọng thêm chứng trầm cảm của anh ấy vào năm 2018

Theo elnacional.cat dẫn lời, căng thẳng giữa Fernando Alonso và Kevin Magnussen bắt đầu sau khi tay đua người Đan Mạch từng nói: “Fernando Alonso tin mình là Chúa. Tôi mong chờ ngày nghỉ hưu của anh ấy“.

Alonso giải thích những nhận xét của Dane cùng với cảm xúc của anh ấy vào thời điểm đó đã khiến anh ấy trải qua thời kỳ vô cùng suy sụp vào năm 2018 như thế nào, thời điểm cũng khiến anh ấy cân nhắc đến việc giải nghệ tại một thời điểm. Nói về giai đoạn thấp này, người đàn ông 41 tuổi giải thích, “Mình đang xuống phong độ, mình không muốn vì phong độ, sức cạnh tranh còn cao như xưa mà người ta không thấy.“.

Đang tải tweet nhúng

Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng Alonso đã có một khoảng thời gian không mấy suôn sẻ tại McLaren khi nhà vô địch thế giới hai lần phải vật lộn để cán đích ngay cả trong top 10 trong bất kỳ mùa giải nào của anh ấy. Do McLaren gặp khó khăn trong việc bắt kịp thành tích của các đối thủ của họ, tay đua người Tây Ban Nha đã về đích ở vị trí thứ 17 trong mùa giải đầu tiên vào năm 2015 trước khi vươn lên vị trí thứ 10 vào năm sau.

Rồi đến năm 2017, Alonso lại gặp khó khăn khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 15 chung cuộc. Và với việc năm 2018 cũng không khá hơn sau vị trí thứ 11 trong giải vô địch, tay vợt người Tây Ban Nha đã quyết định giã từ môn thể thao này trước khi trở lại với Alpine vào năm 2021.

Alonso và Magnussen có những khởi đầu khác nhau cho mùa giải của họ vào năm 2023

Mặc dù Fernando Alonso Một vài người nhướn mày khi anh ấy thông báo rằng anh ấy sẽ chuyển đến Aston Martin trong mùa giải này, động thái này dường như đã được đền đáp. Tay vợt người Tây Ban Nha hiện đứng thứ ba trong giải vô địch và có 75 điểm, kém 30 điểm so với Red Bull của Sergio Perez và hơn 14 điểm so với người dẫn đầu chức vô địch Max Verstappen.

Đang tải tweet nhúng

Ngược lại, Kevin Magnussen mới có được 2 điểm sau 5 chặng đua đầu tiên và hiện đứng thứ 17 trên BXH. Anh ấy mới ghi được hai điểm và cũng kém đồng đội Haas, Nico Hulkenberg, bốn điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *