Fernando Alonso lập luận rằng Lưới F1 không làm đủ để buộc Max Verstappen phạm sai lầm: “Có lẽ chúng tôi đã tạo điều kiện dễ dàng cho anh ấy”

Formula 1

Max Verstappen đã thống trị F1 vào năm 2022, giành được 15 chiến thắng trong cuộc đua để giành chức vô địch thứ hai. Tay đua người Hà Lan có thể cải thiện thành tích của anh ấy trong mùa giải này dựa trên khởi đầu mùa giải xuất sắc của Red Bull, cựu binh F1 Fernando Alonso cho biết. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha cho rằng Verstappen có thể bộc lộ điểm yếu khi bị các đối thủ dồn ép, điều mà theo phỏng vấn của anh trên DAZN, đã không xảy ra.

Alonso thường ca ngợi cách lái xe hung hãn của tay đua Red Bull. Người Tây Ban Nha tin rằng Verstappen là một trong những tay đua linh hoạt nhất trên lưới hiện tại và kỳ vọng anh ấy sẽ thống trị môn thể thao này trong một thời gian dài.

Trong hai chiến dịch gần đây nhất, Verstappen đã thể hiện một cách điềm tĩnh và điềm tĩnh trên đường đua, điều này đã giúp anh ấy giành được danh hiệu cuối cùng một cách suôn sẻ và đang trên đà giành được danh hiệu khác. Nhưng Verstappen có chiếm ưu thế không? Hay điều đó chưa đủ khó với anh ta? Câu hỏi của Alonso.

Max Verstappen không có điểm yếu

Fernando Alonso tin rằng Max Verstappen chắc chắn sẽ lập hat-trick vô địch năm nay. Tay đua của Aston Martin đã được khen ngợi khi được yêu cầu mô tả cảm giác khi chạy đua với thần đồng Red Bull. Nhưng anh ấy nghĩ rằng những trình điều khiển khác làm cho nó dễ dàng hơn.

Alonso nói, “Có lẽ chúng tôi đã làm điều đó dễ dàng vì anh ấy đã thắng trước vài giây. Hãy xem liệu chúng ta có thúc đẩy nó và một số sai lầm có xuất hiện hay không.”

Đang tải tweet nhúng

Mặc dù Alonso thừa nhận, Verstappen có lợi thế về tốc độ vượt trội của Red Bull mùa này. Tuy nhiên, người đàn ông 41 tuổi này tin rằng tay đua của Red Bull có thể gục ngã trước áp lực nếu anh ta bị đẩy đến giới hạn.

Năm 2021, Lewis Hamilton đã gây áp lực lên các tay đua cho đến chặng đua cuối cùng của mùa giải. Verstappen đã mắc một số sai lầm khi cuộc chiến vô địch trở nên khó khăn.

Fernando Alonso nhắm đến số 33 và chiến thắng đầu tiên của Aston Martin

Fernando Alonso đã cố gắng đẩy Max Verstappen đến giới hạn ở Monaco GP 2023. Tay vợt người Hà Lan đã vượt qua thời gian vòng loại của Alonso 0,084 giây để giành vị trí pole. Tay đua người Tây Ban Nha đã buộc tay đua Red Bull phải hoàn thành hơn 50 vòng ở phần trung bình của cuộc đua hôm Chủ nhật.

Alonso đã không thể giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Nhưng anh ấy đã đạt được kết quả tốt nhất trong mùa giải của Aston Marint khi về đích P2. Đây là lần lên bục thứ 5 của Alonso trong 6 chặng đua đầu tiên của mùa giải.

Tay đua người Tây Ban Nha hài lòng với kết quả này, nhưng vẫn quyết tâm đạt được chiến thắng thứ 33 trong mùa giải. Anh ấy nói, “Tôi hài lòng với những gì đã xảy ra ở Monaco. Hãy chiến đấu để giành vị trí trụ cột và duy trì ở tốc độ 84 phần nghìn giây và ở vị trí thứ hai.”

Người lái xe nói thêm, “Sau nhiều lần về thứ ba, cuối cùng chúng ta cũng đã bước lên bục vinh quang và chỉ còn thiếu người cuối cùng.”

Chặng đua tiếp theo của Alonso là Grand Prix quê hương anh ở Tây Ban Nha, nơi xu hướng “số 33” đã phát huy hết tác dụng. Sẽ rất xúc động nếu anh ấy giành chiến thắng trước khán giả nhà tại vòng đua mà anh ấy đã ghi chiến thắng F1 cuối cùng của mình. Nhưng với việc Red Bul đang thống trị ở mùa giải này, người ta vẫn nghi ngờ liệu giấc mơ này có thể đạt được hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *