Fernando Alonso phản bội Jean Todt mở đường cho thành công của Michael Schumacher với Ferrari

Formula 1

Michael Schumacher đã làm nên lịch sử khi còn ở Ferrari, giành 5 chức vô địch thế giới mang tên mình, thêm vào đó là 2 chức vô địch cùng Benetton. Tuy nhiên, câu chuyện có thể đã rất khác, nếu Fernando Alonso không phản bội ông chủ Ferrari khi đó là Jean Todt.

Rubens Barrichello là đồng đội của Schumacher từ năm 2000 đến 2005, nhưng cầu thủ người Brazil chủ yếu dành thời gian dưới cái bóng của người đồng đội huyền thoại. Tuy nhiên, vào năm 2001, mọi thứ có thể thay đổi mãi mãi tại Ferrari, nếu Alonso được ký hợp đồng.

Đang tải tweet nhúng

Sách Michael Schumacher: Cạnh của sự vĩ đại, nói về cách Kimi RaikkonenAlonso đang tranh giành một chiếc ghế Ferrari khi Schumachersự kết thúc đã gần kề. Mặc dù Alonso đến với dòng dõi đua xe nhiều hơn và ổn định hơn, nhưng Todt vẫn quyết định lấy Raikkonen. Điều này là do sự phản bội mà anh ấy phải đối mặt dưới bàn tay của Alonso vào năm 2001.

Fernando Alonso đã nói dối Jean Todt về hợp đồng với Ferrari

Alonso là một trong những tài năng lớn nhất thế giới vào năm 2001. Anh ấy là đứa trẻ mới trong khối và được coi là nhà vô địch thế giới trong tương lai, đó là lý do tại sao Ferrari muốn tay đua sinh ra ở Oviedo trở thành đồng đội của Schumacher.

Cuốn sách do James Allen viết tiết lộ cách Alonso phản bội Todt vào phút cuối. “Mọi thứ đã xong,” Todt được trích dẫn nói. “Anh ấy nên là người lái thử của chúng tôi. Chúng tôi đang viết một hợp đồng. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng anh ấy đã ký hợp đồng với người khác.

Tất nhiên, người kia là Renault, do Flavio Briatore đứng đầu. Todt cảm thấy bị tổn thương về việc Alonso đã không làm theo lời anh ấy, đặc biệt là khi họ đã hoàn tất mọi việc với Alonso và người quản lý của anh ấy, Adrian Campos tại công viên nhà anh ấy.

Làm thế nào Alonso có thể ngăn chặn thành công của Schumacher

Alonso chỉ là một tài năng trẻ khi Ferrari muốn có anh. Trên thực tế, họ chỉ muốn anh ấy trở thành người lái thử vào lúc này, trong khi Schumacher đang ở đỉnh cao phong độ, liên tục giành chiến thắng trong các cuộc đua. Tuy nhiên, với Alonso và tài năng của anh ấy ngày hôm nay, rất có thể anh ấy sẽ sớm có mặt trong đội để thay thế Barrichello.

Tài năng ngồi sau tay lái của Alonso khi còn là đồng đội của Schumacher lẽ ra có thể dẫn đến một kết cục rất khác cho tay vợt người Đức. Alonso đã giành chức vô địch thế giới năm 2005 và 2006 với Renault, khiến Schumacher không thể bằng một chiếc xe khác – một số người nói là chậm hơn.

Đang tải tweet nhúng

Nếu anh ta lái cùng một chiếc xe với Schumacher trong những năm thống trị của Ferrari, người Tây Ban Nha có thể đã có nhiều danh hiệu hơn và hạn chế thành công của Schumacher. Thật không may, động thái này đã không thành hiện thực và Alonso cuối cùng đã lái xe cho Renault.

Chín năm sau khi các cuộc đàm phán với Ferrari thất bại, Schumacher gia nhập đội có trụ sở tại Maranello vào năm 2010. Anh được nhiều người kỳ vọng sẽ trở thành đầu tàu mang thành công trở lại Maranello sau chiến thắng của Raikkonen năm 2007, nhưng trong 5 mùa giải với Scuderia, anh đã thất bại. làm như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *