Fernando Alonso tiết lộ rằng anh ấy đã khiến Sergio Perez bối rối với đường đua của mình để giành P3 ở Brazil

Formula 1

Sao Paulo GP chứng kiến ​​một cuộc chiến khốc liệt dành cho P3 khi Fernando Alonso và Sergio Perez tranh giành vị trí trên bục vinh quang cuối cùng chỉ để tay đua người Tây Ban Nha giành chiến thắng. Sau cuộc đua, theo báo cáo của Auto Motor Und Sport, Alonso tiết lộ việc khiến Perez bối rối trước chiến thuật của mình đã giúp anh giành được P3 trong cuộc đua.

Alonso giải thích rằng chiến lược chính của anh là làm cho Perez bối rối không biết đường đua nào là tốt nhất. Alonso giải thích, “Đôi khi tôi lái xe xa hơn, đôi khi hẹp hơn. Để không cho anh ta một dấu hiệu nào về dòng tốt nhất cho tôi. Anh ấy luôn cố gắng làm ngược lại và kết quả là liên tục lái xe vào tình trạng không khí xấu ”.

Đang tải tweet nhúng

Alonso giải thích rằng anh có lợi thế hơn một chút vì có tính khí động học tốt hơn vì anh ở phía trước. Anh ta đã tận dụng điều đó để làm lợi thế cho mình và Perez đã không thể theo kịp anh ta trong suốt vòng 11-12-13. “Tôi chỉ cần đảm bảo rằng tôi không mắc bất kỳ sai lầm nào ở đó và tôi có đủ pin để đi thẳng,” Alonso nói.

Trận chiến kéo dài khoảng 20 vòng trước khi đi đến vòng cuối cùng, nơi Perez và Alonso kéo về đích. Bằng cách nào đó, người đàn ông 42 tuổi này đã cố gắng giữ vững và bước lên bục vinh quang khi Perez về đích chỉ sau anh ta 0,053 giây.

Đang tải tweet nhúng

Cuộc chiến đến phút cuối cùng không chỉ gay cấn với người hâm mộ theo dõi mà còn với cả những tài xế tham gia. Sau cuộc đua, Alonso nói đùa trước giới truyền thông rằng anh sẽ không thể làm được nhiều hơn thế vì anh không còn 20 tuổi nữa.

Sergio Perez phải vui mừng dù thua P3 vào tay Fernando Alonso

Trong lúc nóng nảy của trận chiến, Perez cũng mắc một số sai lầm, như Helmut Marko đã chỉ ra sau cuộc đua. Tộc trưởng Red Bull cho biết: “Sai lầm của anh là đã không vượt qua được Vòng 3 đúng cách. Sau đó, anh ấy chỉ thực hiện những bước di chuyển nhỏ ngay trên đường đến Vòng 1 ”.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, Perez sẽ hài lòng dù đã bỏ lỡ cơ hội đứng trên bục vinh quang khi Mercedes gặp khó khăn ở Brazil. Với việc Hamilton về đích ở P8 và chỉ có 4 điểm ít ỏi, Perez đã cố gắng kéo dài vị trí dẫn đầu ở P2 lên 32 điểm khi còn hai chặng đua vào cuối tuần.

Cho đến nay, chiến thắng 1-2 ở giải vô địch các nhà kiến ​​tạo dường như đã được xác nhận cho Red Bull. Tuy nhiên, những tin đồn về tương lai của Perez ở đội bóng vẫn chưa kết thúc. Liệu tương lai của anh ấy tại Red Bull có được đảm bảo hay không, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *