Fernando Alonso từ chối các đồng đội cũ để ủng hộ Red Bull và Max Verstappen

Formula 1

Carlos Sainz và Ferrari kết hợp để chấm dứt sự thống trị của Red Bull và Max Verstappen bằng chiến thắng tại Singapore. Bằng cách đó, Ferrari không chỉ giành được chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mà Sainz còn giành được GP thứ hai. Tuy nhiên, theo Racingnews365, cựu tay đua Ferrari Fernando Alonso tin rằng Ngựa chồm khó có thể lặp lại kỳ tích ở chặng đua sắp tới tại Nhật Bản.

Đội tuyển Áo bất bại kể từ Sao Paolo Grand Prix 2022 nhưng đến Singapore với bất lợi đó. Đúng như nhận định của Verstappen và Sergio Perez, bộ đôi Red Bull đã bỏ lỡ Quý 3 và do đó có phiên đấu loại tồi tệ nhất kể từ năm 2018.

Đang tải tweet nhúng

Thay vào đó, đội Ý đã giành vị trí đầu tiên nhờ Sainz và cuối cùng giành chiến thắng trong cuộc đua. Đối với nhóm có trụ sở tại Milton-Keynes, họ chỉ có thể quản lý P5 và P8. Tuy nhiên, giải Grand Prix Nhật Bản sắp tới sẽ chứng kiến ​​Red Bull trở lại phong độ tốt nhất của họ, Alonso nghĩ, người đã dự đoán về Ferrari hóa ra là chính xác.

Fernando Alonso tiếp quản Verstappen thay thế đội bóng cũ Ferrari

Alonso, khi nói về cuộc đua sắp tới ở Nhật Bản, tuyên bố rằng Red Bull sẽ không thể bị ngăn cản một lần nữa. Anh ấy đã nói về vấn đề này như trên Racingnews365, “Theo dõi là rất khác nhau. Hãy xem ở Nhật Bản, thành thật mà nói, tôi kỳ vọng Red Bull sẽ thống trị.”

Cùng với đó, nhà vô địch thế giới hai lần cũng đề cập đến kỷ nguyên thống trị của Mercedes với Singapore GP. “Đây là chiếc duy nhất ở Singapore, trước đây cũng là điều không tốt cho Mercedes khi họ thống trị chức vô địch,” Alonso lại nói thêm.

Đang tải tweet nhúng

Phải thừa nhận rằng Suzuka chính là Circuit sẽ mang lại lợi thế cho RB-19 so với các đối thủ. Vì đường đua rất khó khăn do có nhiều khúc cua ngoằn ngoèo nên lốp sẽ bị mòn nhiều. Do kẻ thách đấu RB-19 đeo ít hơn SF-23 nên đương kim vô địch được cho là sẽ có lợi thế rõ ràng.

Điều gì tiếp theo cho Red Bull mùa này?

Ngoài trận thua ở Singapore, Red Bull đã hoàn toàn thống trị năm 2023. Họ đã thắng 14 chặng trong 15 vòng đấu cho đến nay và dẫn đầu đầy bất ngờ ở cả chức vô địch dành cho đội xây dựng và tay đua (dẫn đầu là Verstappen).

Nếu đội có trụ sở tại Milton-Keynes thắng thêm ba cuộc đua nữa trong mùa giải này, họ sẽ thoải mái giành chức vô địch liên tiếp dành cho các nhà xây dựng. Về phần Verstappen, anh có thể kết thúc danh hiệu của mình sớm nhất là ở Qatar Grand Prix.

Khi điều đó xảy ra, đội Áo đã nằm ngoài tầm với của Ferrari. Mục tiêu chính của họ sẽ là giành chức vô địch với chiếc Mercedes P2. Về phần Red Bull, họ sẽ tìm cách quay trở lại con đường chiến thắng sau cuộc đua sim tích cực của Verstappen trước Asian Games.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *