Ferrari Doyen tiết lộ Adrian Newey xúc phạm Red Bull vì Michael Schumacher sẽ không làm điều tốt cho F1 GOAT

Formula 1

Adrian Newey được coi là nhà thiết kế xe hơi vĩ đại nhất trong F1. Newey đã làm việc với Williams và McLaren trước khi gia nhập Red Bull vào năm 2006. Kể từ đó, anh ấy vẫn chủ yếu gắn bó với Red Bull bất chấp những nỗ lực của các đội khác để săn đón anh ấy, đặc biệt là Ferrari, người đã từng cố gắng trả cho anh ấy 27 triệu đô la vào năm 2014 để thuê dịch vụ của anh ấy .

Nhưng trước đó rất lâu, ngay cả trước khi gia nhập Red Bull, Ferrari đã tìm đến anh để phục vụ Michael Schumacher. Nhưng người thừa kế tập đoàn Ferrari và con trai của Enzo Ferrari, Pierro tiết lộ rằng điều đó sẽ không mang lại lợi ích gì cho GOAT gây tranh cãi của F1.

Cầu thủ người Anh vẫn trung thành với đội của mình và từ chối đội có trụ sở tại Maranello. Nếu anh ấy tuân thủ, người Anh có thể đã làm việc với những người như Jean Todt và Michael Schumacher trong thời kỳ hoàng kim của Ferrari từ 2000-2004.

Piero Ferrari tuyên bố có được Newey sẽ không đảm bảo thành công của Michael Schumacher

Piero Ferrari, người thừa kế nhà sản xuất ô tô huyền thoại của Ý nhớ lại sự tuyệt vọng của Ferarri để ký hợp đồng với Adrian Newey. Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn được báo cáo bởi Planet F1, “Anh ấy nói không với Luca Di Montezemolo và Jean Todt,” Ferrari nói.

Ferrari tuyên bố Brion từ chối chuyển khỏi nhà ở Anh. “Có vẻ như anh ấy không muốn chuyển đi, anh ấy thích ở lại nước Anh,” anh ấy nói thêm. Nhìn lại, Ferrari tin rằng thành công mà đội có được với Schumacher có thể không xảy ra giống như khi Newey gia nhập đội.

Dưới sự lãnh đạo của Montezemolo và Todt, Ferrari đã tận hưởng một trong những kỷ nguyên thống trị nhất của F1. Với Michael Schumacher ngồi sau tay lái, đội đã giành được 5 chức vô địch liên tiếp dành cho tay đua và chức vô địch dành cho người xây dựng. Đây được coi là một trong những thành tích lớn nhất của đội cho đến khi Mercedes giành chiến thắng thứ 8 liên tiếp.

Piero tiếp tục, “Kỹ năng không thể bàn cãi của anh ấy sang một bên, anh ấy không làm điều đó một mình. Anh ấy có những người rất tốt xung quanh mình.” ám chỉ rằng thành công của người Anh đến từ nhóm mà anh ấy làm việc cùng.

Newey đã ký hợp đồng gia hạn dài hạn và tạm thời sẽ vẫn là CTO của Red Bull. Chiếc xe của Anh đã giành được 11 danh hiệu nhà thiết kế và 198 cuộc đua cho đến Miami GP 2023. Dựa trên dạng chạy điện của RB19, anh ấy chắc chắn sẽ có thêm chức vô địch thứ 12 và chiến thắng GP thứ 200 trong năm nay.

Adrian Newey từ chối lời đề nghị trị giá 27 triệu USD của Ferrari

Theo mặc định, bất kỳ chiếc xe nào do Adrian Newey điều khiển đều được coi là ứng cử viên vô địch. Vì vậy, Ferrari đã cố gắng săn trộm người Anh khi anh ta làm việc tại McLaren và sau đó là Red Bull. Đội Ý đã cố gắng đưa Newey đến Maranello. Tuy nhiên, người Anh đã từ chối lời đề nghị mỗi lần.

Năm 2013, Red Bull giành được 4 danh hiệu tay đua liên tiếp với Sebastian Vettel và chức vô địch nhà kiến ​​tạo. Tại thời điểm này, Ferrari đã đưa ra một đề nghị lớn cho Newey.

Đang tải tweet nhúng

Những gã khổng lồ Ý đã đề nghị cho anh ta 27 triệu đô la, cao hơn gấp đôi mức lương Red Bull của anh ta. Cựu chủ tịch Ferrari Luca Di Montezemolo thậm chí còn mời người Anh đến trang trại của mình và đưa ra bất cứ thứ gì như một phần của thỏa thuận. Anh ấy cũng được mời đóng vai trò lãnh đạo Ferrari, nhưng Newey đã từ chối.

Sau đó, anh ấy tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với ‘The Race’ rằng anh ấy đã gần ký hợp đồng với Ferrari. Tuy nhiên, chính tình yêu dành cho Red Bull đã ngăn cản anh chuyển đến Maranello.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *