“Fred đã thay đổi điều đó”: Charles Leclerc thực hiện một cuộc đào sâu vào Mattia Binotto với tư cách là người bảo vệ kỹ sư đường đua Xavi giữa áp lực gia tăng

Formula 1

Charles Leclerc đã ra mặt ủng hộ kỹ sư đường đua Xavi của anh ấy và trong quá trình này, ông đã chỉ trích cựu hiệu trưởng đội Ferrari, Mattia Binotto. Leclerc đã bảo vệ Xavi sau khi nảy sinh lo ngại rằng kỹ sư đường đua người Tây Ban Nha có thể đã hoảng sợ khi nói chuyện với tay đua người Monegasque.

Khi được hỏi về điều tương tự, chàng trai 25 tuổi nói với L’Équipe trong một cuộc phỏng vấn, “Bạn không biết mọi thứ về cách nó xảy ra. Bạn không biết anh ấy phải làm việc như thế nào. Đặc biệt là năm ngoái. Vâng, đã có một số tình huống trong quá khứ mà tôi gọi là phức tạp nhưng liên quan đến giao tiếp. Fred đã thay đổi cách làm việc đó.”

Đang tải nhúng instagram

Mặc dù Leclerc không nêu tên Binotto một cách rõ ràng, nhưng có thể hiểu rằng anh ta gọi anh ta là Monegasque, ca ngợi trưởng nhóm hiện tại Frederic Vasseur và so sánh tình hình với ‘năm ngoái‘ khi HLV người Ý 53 tuổi. Leclerc nói rằng năm ngoái khi Xavi nói chuyện với anh ấy, đã có “bốn mươi người nói chuyện với anh ta trong tai nghe.”

Do đó, Leclerc tin rằng có một lượng lớn ‘rắc rối‘ năm ngoái. Và khi đến lúc, Leclerc giải thích rằng mặc dù vẫn còn rất nhiều áp lực, nhưng ít nhất giữa anh và Xavi đã có sự liên lạc trực tiếp và rõ ràng hơn.

Leclerc đã có một cuộc trò chuyện sôi nổi với Xavi tại 2023 Saudi Arabian GP

Những lo ngại về mối quan hệ căng thẳng của Charles Leclerc với Xavi có thể nảy sinh sau cuộc trao đổi nảy lửa giữa hai người tại Grand Prix Ả Rập Saudi 2023. Monegasque đã rất tức giận sau khi Xavi không thông báo kịp thời cho anh ta về vị trí của Lewis Hamilton trên đường đua.

Vì sự chậm trễ, cuối cùng Leclerc đã mất vị trí của mình vào tay người Anh. Khi thấy Hamilton vượt qua mình, Leclerc kiên quyết kể Xavi trên đài phát thanh, “Xavi, bạn nên nói với tôi trước“. Khi Xavi trả lời, ‘sao chép,’ Leclerc tức giận nói thêm, “Không, nhưng thôi nào! Ở phía sau như thế này thực sự là ***. Không biết phải làm gì. tôi sẽ không từ chối nữa“.

Đang tải tweet nhúng

Do sự chậm trễ liên lạc này, Leclerc đã không đạt được bất kỳ tiến bộ nào trên đường đua và chỉ cán đích GP Ả Rập Saudi ở vị trí thứ bảy. Sau khởi đầu đáng thất vọng ở mùa giải 2023, tay vợt 25 tuổi hiện đang hy vọng sẽ có một ngày cuối tuần mạnh mẽ tại chặng đua trên sân nhà ở Monaco.

Charles Leclerc hy vọng sẽ lấy lại vị trí đã mất tại Monaco GP

Charles Leclerc đã có một chiến dịch mới đáng thất vọng khi anh hiện đang đứng thứ bảy trong Giải vô địch các tay đua với chỉ 34 điểm. Anh kém người đồng đội Ferrari Carlos Sainz 10 điểm và đã kém người dẫn đầu chức vô địch Max Verstappen 85 điểm.

Nếu Leclerc muốn lấy lại bất kỳ vị trí nào đã mất do khởi đầu không tốt ở mùa giải 2023, thì anh ấy sẽ cần đảm bảo rằng mình sẽ thể hiện phong độ tốt nhất của mình tại Monaco Grand Prix vào cuối tuần này. Với việc Verstappen của Red Bull đã tuyên bố rằng Red Bull có thể không giành chiến thắng vào cuối tuần này, đây thực sự là cơ hội tốt nhất để Leclerc giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên trong mùa giải.

Tuy nhiên, nếu anh ta làm điều này, anh ta sẽ phải đuổi con khỉ ra khỏi lưng bằng cách đưa nó vào cuộc đua tại nhà, điều này rất khó khăn đối với anh ta. Trong 5 giải Monaco GP gần nhất (cả F1 và F2) mà anh tham dự, Leclerc chỉ cán đích ở vị trí thứ 4.

Trong cả bốn cuộc đua còn lại, anh ta đều không xuất phát hoặc không thể về đích. Và quan trọng nhất, ngay cả khi anh ấy về thứ tư vào năm ngoái, điều đáng chú ý là anh ấy đã dẫn đầu phần lớn cuộc đua và không thể giành chiến thắng không phải do lỗi của anh ấy mà là của Ferrari.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *