Gần một năm sau khi tuyên bố “Quyền gian lận”, Đảng của Toto Wolff bị nghi ngờ vi phạm giới hạn 140.000.000 đô la

Formula 1

Trong những diễn biến gần đây, Mercedes đã bị cáo buộc vi phạm giới hạn ngân sách năm 2022 là 140.000.000 USD. Điều này đã xảy ra sau một năm “quyền gian lận” tuyên bố của đội trưởng Toto Wolff. Nhưng đội của anh ấy không gặp nguy hiểm, vì Aston Martin và Red Bull đã hoàn thành danh sách.

Vào tháng 10 năm ngoái, Wolff đã chỉ trích FIA về hình phạt mà họ áp dụng đối với Red Bull vì vượt quá giới hạn ngân sách năm 2021. Ông chủ người Áo tin rằng trách nhiệm pháp lý là không đủ nghiêm khắc và không gây hại nhiều cho chuồng ngựa của Áo.

Nói về điều đó, người quản lý tỷ phú cho biết, theo Marca, “Nếu Red Bull đã chi quá hai triệu đô la, họ có thể trang trải số tiền đó bằng cách trả cho FIA năm lần, tức là 10 triệu đô la.”

Và, trong mọi trường hợp, sẽ không công bằng vì nó cho phép quyền gian lận bằng cách nộp phạt,” ông chủ Toto Wolff của Mercedes nói thêm. Nhưng bây giờ, đội của anh ấy đang đứng trước bờ vực đối mặt với số phận tương tự. Đó là đúng một năm sau khi anh ấy trở nên nổi tiếng. “quyền gian lận” khẳng định.

Mercedes có nguy cơ vi phạm giới hạn 140 triệu USD

FormulaPaasion gần đây đã báo cáo rằng theo phương tiện truyền thông L’Equipe của Pháp, Mercedes đã vi phạm giới hạn chi phí vào năm 2022. Mùa giải F1 2022 đã gây sốc bởi các tiêu chuẩn của Silver Arrows. Và chi tiền cho lợi ích, ngay cả khi chúng vượt quá giới hạn ngân sách, không thể được ngăn chặn.

Tuy nhiên, FIA đã bác bỏ hoàn toàn các báo cáo về việc đội vi phạm giới hạn ngân sách. Nó đưa ra một tuyên bố nói rằng cuộc kiểm toán đang diễn ra và không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy liệu nhóm có vi phạm giới hạn chi phí hay không, Racingnews365 đưa tin.

Đang tải tweet nhúng

Phải thừa nhận rằng cùng với Mercedes, tên của hai đội đua khác cũng xuất hiện. Trong khi Red Bull một lần nữa có tên trong danh sách sau lần vi phạm năm 2021 của họ. Nhưng trong số đó, Aston Martin có nguy cơ lớn hơn.

Tuy nhiên, đội có trụ sở tại Silverstone đã đạt được khá nhiều tiến bộ so với năm ngoái và sẽ rất thú vị để xem liệu họ có vượt qua bài kiểm tra quỳ một lần nữa sau khi suýt trượt vào năm ngoái hay không.

Đội đã yêu cầu FIA làm rõ vị trí của Helmut Marko tại Red Bull.

Trong khi báo cáo vi phạm giới hạn ngân sách đang diễn ra sôi nổi, có tin tức cho biết rằng một số đội đang tìm hiểu về Helmut Marko và vị trí của anh ấy trong đội có trụ sở tại Milton-Keynes.

Mặc dù Marko là nhân vật chủ chốt trong ga-ra của nhà ĐKVĐ nhưng chỉ là mức lương không được xếp vào hàng top những nhà quản lý được trả lương cao nhất tại Red Bull. Đội đã yêu cầu FIA làm rõ vị trí của cựu chiến binh tại Red Bull.

Nhóm đã làm điều này để chuồng ngựa của Áo không bỏ lỡ việc bổ sung tiền lương của Áo vào ngân sách bổ sung. Về điều này, Marko nói rằng anh ấy có hợp đồng với đội cho đến năm 2024. Vì vậy, việc giữ điều này ngoài tầm kiểm soát giới hạn ngân sách sẽ rất khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *