George Russell đánh dấu khoảnh khắc anh ấy biết Mercedes sẽ bước ra khỏi bục giảng

Formula 1

Mercedes đã kết thúc với chức vô địch đôi tại Tây Ban Nha sau khởi đầu đáng thất vọng ở mùa giải 2023. Trong sáu chặng đua đầu tiên của mùa giải trước GP Tây Ban Nha, Mercedes chỉ giành được một chức vô địch. Vì vậy, việc bộ trang phục đến từ Brackley cán đích ở top 3 là điều nằm ngoài dự đoán. Tuy nhiên, George Russell tiết lộ rằng anh đã có cảm giác mình sẽ bước lên bục vinh quang chỉ sau hai vòng đua.

Russell đã trải qua một kỳ thi vòng loại khó khăn và tự mình bị loại trong Quý 2. Bắt đầu cuộc đua từ P12, phía sau Sergio Perez, dường như không thể về đích trong top ba trước khi bắt đầu cuộc đua. Tuy nhiên, Russell đã khởi đầu cuộc đua một cách xuất sắc và đạt P7 chỉ sau hai góc cua đầu tiên.

Đang tải tweet nhúng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Russell bước lên bục vinh quang là bản nâng cấp mới cập bến Monaco. Việc nâng cấp không phát huy tác dụng ở Monaco do đường hẹp. Tuy nhiên, tại Barcelona, ​​Mercedes đã phát huy hết khả năng của mình và giành được chiếc bục đôi đầu tiên của mùa giải 2023.

George Russell yêu thích cách chiếc Mercedes của anh ấy cảm thấy ở Tây Ban Nha

Phát biểu với giới truyền thông sau cuộc đua, George Russell tiết lộ chính xác thời điểm anh bắt đầu nghĩ rằng khả năng lên bục vinh quang là rất cao. “Một chút sớm, thành thật mà nói” anh ấy nói. Sau đó, anh ấy giải thích chiến lược của nhóm hoạt động hoàn hảo như thế nào.

Ngay cả sau công việc đầu tiên đó, tôi vẫn tin rằng điều đó là có thể khi tôi nhìn thấy một chiếc ô tô khác lao xuống hố. Lốp xe của tôi tốt, chiếc xe cũng tốt, vì vậy tôi nghĩ rằng ngay cả sau hai vòng đua, tôi đã nghĩ ‘Bạn biết đấy, chúng ta có thể làm được điều này hôm nay’, Russel nói. Ông đã giải thích, “Đội đã làm rất tốt với chiến lược và đó là một cuộc đua mãn nhãn, tạo ra một số nước đi tốt cho những người xung quanh tôi.

Dự kiến ​​với những nâng cấp tiếp theo, chiếc xe sẽ vận hành tốt hơn. Do đó, sẽ có nhiều quyết định như vậy sắp ra mắt.

Mercedes vượt qua Aston Martin trong Bảng xếp hạng các nhà xây dựng

Tiến vào Grand Prix Tây Ban Nha, Mercedes chỉ kém Aston Martin một điểm trong chức vô địch Constructors. Sau màn trình diễn xuất sắc tại Tây Ban Nha, họ hiện đứng ở vị trí thứ hai với 152 điểm, hơn Aston Martin 18 điểm. Aston Martin đã không có thành tích tốt ở Tây Ban Nha khi họ đã hoàn thành P6 và P7, tệ hơn nhiều so với những gì họ có thể đạt được trong năm nay.

Đang tải tweet nhúng

Phần tiêu cực duy nhất về GP Tây Ban Nha cuối tuần là Hamilton, người đã hoàn thành P2, kém Max Verstappen không thể chạm tới 24 giây. Vì vậy, có thể hiểu rằng còn rất nhiều việc phải làm trước khi Mercedes có thể mơ đuổi kịp Red Bull chứ chưa nói đến việc vượt qua họ. Nhưng đội hy vọng họ có thể làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *