George Russell lấy cảm hứng từ Max Verstappen trong hành trình tìm kiếm vinh quang vô địch

Formula 1

Max Verstappen đã đạt được mọi thứ trong F1 mà hầu hết các tay đua đều mơ ước. Ở độ tuổi còn khá trẻ, anh ấy đã giành được hai chức vô địch thế giới, và trừ khi có điều gì tồi tệ xảy ra, anh ấy sẽ vẫn là người được yêu thích để bảo vệ vương miện của mình một lần nữa trong năm nay. Trong khi đó, George Russell đang tìm cách rút ra một chút từ cuốn sách của Verstappen khi anh ấy tìm kiếm khoảnh khắc của mình dưới ánh đèn sân khấu.

Yêu Verstappen, Russell cũng vậy, năm nay 25 tuổi nhưng đạt được ít thành tích hơn ở F1. Phần lớn là do Verstappen ra mắt F1 khi mới 17 tuổi, nhưng Russell cảm thấy rằng có một yếu tố quan trọng khác đằng sau sự nghiệp lẫy lừng của tay đua người Hà Lan. Bất kể tuổi tác, Russell cảm thấy điều quan trọng đối với các tay đua F1 là phải kiên nhẫn.

Đang tải tweet nhúng

Verstappen có thể đã ra mắt vào năm 2015 khi mới 17 tuổi. Nhưng anh ấy sẽ phải đợi đến năm 2021 để chiến đấu với một chiếc xe luôn có khả năng giành chiến thắng trong các cuộc đua. Đây là một cái gì đó Russel muốn mô phỏng Verstappen.

Max Verstappen đã vượt qua vòng loại để tranh chức vô địch trước đó

Verstappen ra mắt F1 cho Toro Rosso khi mới 17 tuổi. Chỉ trong vòng một năm, anh ấy đã có mặt tại Red Bull và giành được GP Tây Ban Nha trong cuộc đua đầu tiên cho bộ trang phục này. Những năm tới chứng kiến ​​​​Verstappen tự khẳng định mình là một thế lực đáng gờm khi lái một chiếc xe không đạt tiêu chuẩn của mình.

Tuy nhiên, Verstappen đã kiên nhẫn với Red Bull, cho họ thời gian và cuối cùng, điều đó đã được đền đáp. Hôm nay, ở tuổi 25, anh đã vượt qua sự nghiệp của những huyền thoại F1 như Fernando Alonso, và còn rất nhiều thời gian để phá thêm những kỷ lục khác.

“Hãy nhìn Max,” Russell nói với AutoHebdo. “Anh ấy đã có 5 năm với RB, nơi anh ấy đã giành được những gì? Tám chủng tộc? Sau đó, anh ấy đã giành được 15 mùa giải trước! Anh ấy cũng xứng đáng chiến đấu cho danh hiệu trước đây, nhưng bây giờ đã đến lúc và anh ấy là một nhà vô địch thế giới giỏi.”

George Russell tìm kiếm điểm nhấn đầu tiên của năm 2023

Cho đến nay, mùa giải 2023 của Russell vẫn chưa được nhắc đến. Năm ngoái là mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Mercedes, và một tay đua trẻ tài năng như anh ấy, người đã vượt qua một huyền thoại như Lewis Hamilton, đã phá vỡ mọi tin tức. Tuy nhiên, ở mùa giải này, anh vẫn chưa tìm thấy khoảnh khắc của mình dưới ánh mặt trời.

Cho đến nay, bục vinh quang duy nhất của Mercedes là khi Hamilton về đích P2 ở Melbourne vào tháng trước. Tuy nhiên, Russell cũng muốn chiến đấu để giành lấy bục vinh quang. Nhắm đến một chiến thắng có thể không hợp lý với sự thống trị đáng ngạc nhiên của Red Bull, nhưng một vị trí trên bục vinh quang chắc chắn nằm trong tâm trí của Russell.

Vòng tiếp theo của giải đua F1 diễn ra tại Monaco vào cuối tuần này, và với sự cải thiện của Mercedes sắp tới, Russell sẽ hy vọng lần đầu tiên về đích trong top 3 của mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *