George Russell thúc đẩy người lái xe hàng đầu đạt được ‘Giấc mơ cuối cùng’ bằng cách làm cho F1 trở nên thú vị hơn

Formula 1

Trong những năm gần đây, nhiều người đã bày tỏ lo ngại về việc thiếu các cuộc đua từng bánh xe đã khiến F1 trở nên nhàm chán như thế nào. Giữa những lo ngại ngày càng tăng này, George Russell đã đứng ra lãnh đạo nỗ lực của các tay đua nhằm làm cho môn thể thao này trở nên thú vị hơn không chỉ cho người hâm mộ mà còn cho các tay đua.

Trong khi phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây (được trích dẫn bởioymotor.com), người lái xe ngôi sao của Mercedes đã giải thích cách ‘những điều đơn giản như sự xuống cấp của lốp tiếp theo có thể khiến cuộc đua trở nên thú vị hơn‘. Sau đó, anh ấy cũng nhận xét về việc các tay đua được đua một cách cạnh tranh như họ đã làm trong những ngày đua xe kart là ‘giấc mơ cuối cùng’ như thế nào. Ông đã giải thích,

Chúng tôi sẽ thảo luận điều này với FIA vì chúng tôi muốn có thể cạnh tranh khi chúng tôi thi đấu với nhau trong môn đua xe kart, khi khí động học không phải là vấn đề. Đó là giấc mơ cuối cùng“.

Russell mong đợi nhiều hành động hơn từ F1 và FIA để thúc đẩy cuộc đua tốt hơn

Mặc dù George Russell tin rằng đã đạt được tiến bộ đáng kể để thúc đẩy cuộc đua tốt hơn, nhưng anh ấy tin rằng có thể làm được nhiều việc hơn nữa. Một trong những điều anh ấy khen ngợi là cách các quy tắc mới đã giúp những chiếc xe bám sát nhau tốt hơn trong không khí bẩn để chúng có cơ hội vượt tốt hơn.

Sau khi thực hiện bước này, anh ấy tin rằng F1 hiện có thể hoạt động trong vùng DRS. Russell tin rằng do họ đã đi ‘lầm đường’ trong vấn đề này nên các tài xế giờ đây cần phải hợp tác với F1 để tìm ra giải pháp giúp vượt dễ dàng hơn.

Đang tải nhúng instagram

George Russell có khởi đầu trung bình cho mùa giải 2023

Sau năm cuộc đua đầu tiên của mùa giải 2023, George Russell hiện đứng thứ sáu trong Giải vô địch các tay đua. Anh ấy đã ghi được 40 điểm và kém 4 điểm so với người xếp thứ 5 của Ferrari là Carlos Sainz và hơn 12 điểm so với người đồng đội ở Mercedes của anh ấy là Lewis Hamilton.

Một trong những lý do chính khiến Russell khởi đầu không tốt ở mùa giải 2023 là những màn trình diễn thiếu ổn định của anh ấy. Trong khi cầu thủ 25 tuổi này có hai lần xuất sắc cán đích ở vị trí thứ tư trong mùa giải này, anh ấy cũng đã có lần thứ bảy và thứ tám cùng với một DNF.

Vì vậy, sau một khởi đầu khá tệ hại ở mùa giải mới, giờ đây Russell và Mercedes sẽ hy vọng sẽ ghi được một số điểm tốt trong trận đấu ba người sắp tới. Cuộc đua đầu tiên trong ba cuộc đua sẽ diễn ra tại Imola từ ngày 19 đến 21 tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *