Giấc mơ châu Phi của Lewis Hamilton bị hoãn đến năm 2025; Được tiết lộ bởi các nhà báo kỳ cựu của F1

Formula 1

Lewis Hamilton có giấc mơ đua ở lục địa châu Phi và đã được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ngôi sao của Mercedes sẽ không có cơ hội đua vào mùa giải tới do Joe Saward tiết lộ việc hoãn sang năm 2025.

Hamilton luôn là một trong những vận động viên chạy trước để thúc đẩy cuộc đua châu Phi. Với sự hỗ trợ đầy đủ từ các thành viên trong lưới, nhà vô địch thế giới bảy lần đã nhiều lần nói về ước mơ được đua ở lục địa châu Phi.

Như đã đưa tin, F1 cùng với Liberty Media đang theo đuổi mục tiêu tiếp cận toàn cầu và đưa môn thể thao này ra khắp thế giới. Và khi nó xảy ra, lục địa châu Phi là nơi duy nhất không diễn ra cuộc đua nào trong một năm dương lịch.

Khi các cuộc đàm phán tiếp tục với các nhà chức trách Grand Prix Nam Phi, Saward cho rằng cuộc đua sẽ không thể diễn ra sớm nhất là vào mùa giải F1 năm 2024. Điều này có nghĩa là át chủ bài của Silver Arrows sẽ không đến một trong những địa điểm được mong đợi nhất của anh ấy ngay cả trong năm tới.

Saward dự đoán thời điểm giấc mơ của Hamilton thành hiện thực

Các nhà chức trách GP Nam Phi đã bỏ lỡ thời hạn tổ chức cuộc đua vào năm 2024 và cuộc đua được cho là đã dời một năm sau đó sang năm 2025. Với rất nhiều công việc đang diễn ra ở hậu trường, vòng đua Kyalami, nơi đã tổ chức cuộc đua cuối cùng tại thời gian đó. 1993, đang được chuẩn bị cho những năm tới.

Theo nhà báo kỳ cựu của F1, Saward đã viết trong Green Notebook nổi tiếng của mình về vấn đề này, “Tôi đã nghe một lưu ý nói rằng Nam Phi sẽ chưa sẵn sàng cho năm 2024 và mục tiêu bây giờ là cố gắng chuẩn bị cho cuộc đua vào năm 2025.”

Đang tải tweet nhúng

Stefano Domenicali, CEO của F1 mới đây đã tiết lộ về việc GP bị hoãn. Nói chuyện với Sky Sports, Giám đốc điều hành cho biết như trên Daily Sabah, “Tôi muốn tránh việc chúng ta đến đó một năm rồi quên mất nó.”

Vì vậy, chúng tôi đang làm việc để tìm ra một giải pháp tốt nhất và tốt nhất cho thể thao nước nhà. Như tôi luôn nói, chúng ta phải tìm đúng đối tác và một kế hoạch trung hạn,” Domenicali kết luận.

Tại sao Lewis Hamilton thúc đẩy GP châu Phi?

Việc Hamilton thúc đẩy Grand Prix Nam Phi sắp tới đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, có những lý do nhất định khiến nhà vô địch thế giới bảy lần muốn chạy đua ở lục địa châu Phi một cách tuyệt vọng.

Hướng dẫn viên người Anh, người đã tìm kiếm tổ tiên của mình ở lục địa châu Phi, tin rằng, “Có một lượng lớn người theo dõi ngoài kia [in Africa] và tôi nghĩ thật tốt khi làm nổi bật vẻ đẹp của đất nước.”

Đặc biệt, châu Phi giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của ngôi sao Mercedes và điều rất quan trọng đối với anh ấy là phải có và thúc đẩy các cuộc đua trên lục địa, Lewis Hamilton từng nói trên tờ The Mirror.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *