Giữa những lời chỉ trích như sấm sét, ông chủ của Red Bull cho rằng Sergio Perez đã gửi cho nhóm thông điệp ‘Đừng xóa tôi’ với kết thúc P3

Formula 1

Sergio Perez đã gặp một chút khó khăn sau khi anh ấy không thể về đích ở Q3 trong 5 chặng đua liên tiếp từ Monaco đến Silverstone. Tuy nhiên, anh ấy đã hoàn thành tốc độ vào cuối tuần này tại GP Hungary và ngoài ra, anh ấy đã vượt được từ P9 lên P3 trong suốt cuộc đua. Sau màn trình diễn mạnh mẽ vào Chủ nhật, ông chủ của đội Red Bull, Christian Horner, đã rất ấn tượng và nói rằng như thể Perez đang cố nói với đám đông rằng đừng ném anh ta đi.

Sau khởi đầu thuận lợi ở mùa giải 2023, Perez bước vào giai đoạn khó khăn bắt đầu từ Monaco. Verstappen đã giành được vị trí quán quân trong mỗi năm cuộc đua mà Perez không đạt được trong Q3. Kết quả đáng thất vọng khiến nhiều đồn đoán về tương lai của tay đua người Mexico tại Red Bull.

Đang tải tweet nhúng

Giữa tất cả những suy đoán và tin đồn, nhiệm vụ của Perez là phải thể hiện một màn trình diễn đáng khen ngợi, và ông ấy đã làm được. Theo dõi GP Hungary, Perez cho biết anh cũng hy vọng sẽ được đứng trên bục nhận giải ở các chặng đua sau. Horner khá ấn tượng với sự tự tin của tay đua Red Bull trên đường đua và khen ngợi anh ta sau cuộc đua.

Sergio Perez ‘bốc cháy’ theo Christian Horner

Nói chuyện với Sky Sports F1 sau cuộc đua, Horner nói rằng anh ấy ấn tượng như thế nào với cuộc đua của Perez. Horner cho thấy Sergio Perez dũng cảm như thế nào khi đánh chặn. Anh ấy đề cập rằng Perez là ‘đang chay‘ vì cách anh ấy chơi tốt hơn những người như Fernando Alonso và Oscar Piastri.

Đang tải tweet nhúng

Horner nói, “Một cuộc đua như thế chỉ mang lại cho bạn rất nhiều sự tự tin. Đối với tôi, đó là động lực để nói rằng ‘Đừng gạt bỏ tôi’.” Horner cũng đánh giá cao chiến lược của Perez trong cuộc đua.

Tay vợt 33 tuổi bắt đầu cuộc đua ở P9 nhưng nhanh chóng tiến lên P8 sau khi Zhou Guanyu khởi đầu không tốt. Sau đó, Perez di chuyển phía sau Alonso và sau khi bám sát Aston Martin trong hai vòng, đã vượt qua anh ta ở vòng 8.

Đang tải tweet nhúng

Sau đó, Perez đã vượt qua Carlos Sainz ở vòng 1 cho vòng 27, vươn lên vị trí P6. Ở vòng tiếp theo, anh ta đặt xe của mình cạnh xe của Russell và vượt qua anh ta ở bên ngoài lượt 3 bằng một nước đi xuất sắc. Nạn nhân cuối cùng của Sergio Perez là Piastri, người đã có một pha giao tranh xuất sắc nhưng phải mất vị trí ở vòng 47, trong khi Perez giành P3.

Vị trí của Perez bị đe dọa?

Ngay cả sau chặng đua ấn tượng, Sergio Perez vẫn kém người đồng đội Max Verstappen, người đã thắng 7 chặng gần nhất của chiến dịch, tới 110 điểm. Phía sau anh là Alonso, người đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn.

Sau một khởi đầu mùa giải rực rỡ, tốc độ của Aston Martin đã giảm đi phần nào. Alonso, một cầu thủ thường xuyên đứng trên bục vinh quang, giờ sẽ phải giành điểm ở hầu hết các vị trí. Xếp sau anh là Lewis Hamilton với 133 điểm. Hamilton giờ là mối đe dọa lớn hơn với Perez so với Alonso.

Tuy nhiên, tay đua duy nhất có thể phòng ngự tốt liên tục trong hai chặng đua vừa qua là Lando Norris. Tuy nhiên, do khởi đầu mùa giải không tốt nên anh chỉ thu về được 60 điểm, tụt xuống P8. Vì vậy, P2 của Perez có vẻ khá an toàn cho đến nay, nhưng chỉ khi anh ấy tiếp tục ghi được những điểm số lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *