Giúp Nike bỏ túi 3.000.000.000 đô la một năm, gấp 3 lần thu nhập của Michael Jordan so với LeBron James, Kevin Durant và đồng nghiệp, David Falk rất ấn tượng

NBA

Thành công của Michael Jordan với Nike giống như một câu chuyện cổ tích hơn khi bạn hiểu sâu hơn về cách anh ấy đến với công ty. Với người đại diện David Falk, dù chưa có cuộc gặp nào giữa Jordans và Nike nhưng Nike đã gặp bất lợi nặng nề ngay từ đầu. Tua nhanh đến ngày hôm nay và Jordan Brand đang kiếm được 3.000.000.000 đô la doanh thu mỗi năm. Falk cung cấp một số thông tin chi tiết về lý do tại sao điều này lại ấn tượng hơn vẻ ngoài của nó.

Tình yêu của MJ dành cho Adidas đã ngăn cản anh ấy nhìn vào bất kỳ công ty nào và khiến Converse trở thành lựa chọn thứ hai trong túi sau của anh ấy. Tất nhiên, việc Sonny Vaccaro thúc đẩy ký hợp đồng với Michael đã khiến anh ấy đến gặp Falk và đi đến Bắc Carolina và nói chuyện với Deloris và chính James Jordan, cuối cùng Nike đã có được một cuộc gặp với đàn em UNC.

Những nghi ngờ của Falk thay đổi theo thời gian và anh ấy trở nên gắn bó sâu sắc với các khách hàng của mình và các công việc của Nike.

David Falk về số tiền Michael Jordan mang về cho Nike trong một năm

Michael Jordan dự kiến ​​sẽ mang lại doanh thu khoảng 3 triệu đô la trở lên trong năm đầu tiên dự kiến ​​và thay vào đó, anh ấy đã kiếm được hơn 160 triệu đô la doanh thu với Air Jordan 1 của mình. Nike biết rằng họ đã thành công khi nói đến dòng giày của mình và họ đã không chậm lại kể từ đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với ‘SLAM’ vào năm 2020 vào khoảng thời gian ‘Vũ điệu cuối cùng’ được phát sóng trên Netflix, David Falk đã tiết lộ số tiền mà Michael đã mang về cho Nike và con số đó chắc chắn là rất nhiều.

“Jordan bán các sản phẩm trị giá 3 tỷ USD mỗi năm. Anh ấy bán nhiều sản phẩm hơn mà nếu bạn lấy mọi cầu thủ trong Liên đoàn có giày riêng của họ, và bạn cộng tất cả doanh thu lại với nhau và nhân ba, họ sẽ không bán được 3 tỷ đô la.” Falk nói.

Điều đó có nghĩa là kết hợp tất cả doanh thu từ những người như LeBron James, Kevin Durant và Giannis Antetokounmpo vẫn không bằng với loại tiền mà ‘His Airness’ mang lại.

David Falk ghi công cho cái tên ‘Air Jordan’

Peter Moore cảm thấy như thể mình đã bắt được vàng khi nghĩ ra cái tên ‘Air Jordan’ cho đôi giày mà ông thiết kế cho Michael Jordan. Nike có công nghệ ‘Không khí’ của họ và xem xét thực tế là MJ chơi trên không, đó là một sự kết hợp tiếp thị hoàn hảo với những gì họ cung cấp.

Thật không may, David Falk đã đánh bại Moore khi anh ta nói với Howard White, một giám đốc điều hành của Nike, cùng tên trước khi Moore có thể. Falk thường được ghi nhận là người đã tạo ra cái tên này và cho đến khi có thông tin mới, anh ta sẽ tiếp tục được ghi nhận vì điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *