“Hãy để tôi nhìn vào chiếc áo đấu của Larry Bird đó, tôi cần lau giày!”: Charles Barkley không thể che giấu sự căm ghét Celtics của mình nhiều thập kỷ trước

NBA

Những năm 80 và 90 tại NBA đã chứng kiến ​​một số cuộc cạnh tranh lớn nhất từ ​​​​trước đến nay. Pistons so với Bulls, Spurs so với Suns, Bulls so với Knicks và Suns so với Celtics là một số trong số đó. Ngay cả sau nhiều thập kỷ, Boston Celtics vẫn là đội bị hầu hết các đối thủ ghét bỏ. Cựu ngôi sao của Suns, Charles Barkley cũng không kém cạnh các đối thủ khác. Về cơ bản, anh ấy đã xúc phạm Celtics của Larry Bird đến tận xương tủy trong mùa giải thường và sau mùa giải, bất cứ khi nào anh ấy đối mặt với họ. Khi nói đến món nướng, bạn có thể tin tưởng Barkley sẽ lấy lòng ai đó. Năm 1990, anh thể hiện sự thiếu tôn trọng cao nhất với huyền thoại của Celtics.

Tổng cộng, Barkley và Larry Bird đã đấu với nhau 35 trận, trong đó Bird thắng 21. Hơn nữa, hai huyền thoại chỉ gặp nhau ở vòng loại trực tiếp một lần, vào năm 1985 khi Bird’s Celtics thắng loạt 4-1. Trong toàn bộ ECF năm 1985, Bakley ghi được nhiều điểm hơn Bird chỉ một lần trong Ván 4 của Vòng chung kết Hội nghị. Trong những năm qua, khi Ngài Charles và Bird đối đầu với nhau, người sau đạt trung bình 23,4 điểm mỗi trận và người trước đạt trung bình 20,7 điểm. Barkley chiếm ưu thế về số lần bật lại và cản phá trong bảng thống kê.

Charles Barkley từng nói với một người hâm mộ rằng anh ấy muốn lau giày bằng áo thi đấu của Larry Bird

Larry Bird là một trong những người chơi bị ghét nhất trong thời đại của anh ấy, và có lẽ lý do lớn nhất là do anh ấy nói chuyện rác rưởi. Trong khi Bird giết người bằng trò chơi của mình, anh ta cũng nói chuyện rác rưởi tương đương trên sân.

Một lần, anh ấy chơi cả ván bằng tay trái và ghi được hơn 40 điểm. Khi một phóng viên hỏi Bird tại sao, anh ấy nói rằng anh ấy đang để dành cánh tay phải của mình cho Los Angeles Lakers.

Barkley cũng không khác, được biết đến với sự năng nổ khi thi đấu. Rõ ràng là phong cách của Larry không phù hợp với Mound of Rebound.

Khi chơi cho Philadelphia 76ers, sự cạnh tranh của Chuck và Bird trở nên gay gắt hơn. Một lần, Barkley nhìn thấy một người hâm mộ mặc áo thi đấu của Bird’s Celtics, và Chuck ngay lập tức nói: “Này, cho tôi xem cái áo đấu của Larry Bird! Tôi phải lau giày!” Bất chấp sự kình địch của họ, hai huyền thoại vẫn tiếp tục tôn trọng lẫn nhau. Tất nhiên, Larry là một người kỳ cựu đối với Barkley, và người sau này luôn dành sự tôn trọng cho đối thủ của mình.

Barkley nhớ lại lần anh bị Larry Bird và Kevin McHale chơi khăm

Mặc dù xúc phạm nhau trên sân, Charles Barkley và Larry Bird vẫn có mối quan hệ thân thiện với nhau ngoài trận đấu. Năm 1987, khi Chuckster mới 3 tuổi ở NBA, Larry Bird và Kevin McHale đã chơi khăm anh ta một cách đáng xấu hổ.

Trong trận đấu All-Star, Barkley muốn gặp Kareem Abdul Jabbar và chào hỏi. Khi anh ấy nói với Bird và McHale về ý tưởng này, họ đã thuyết phục Barkley trẻ rằng đó là một ý tưởng hay. Điều mà Barkley không biết là, Kareem không muốn bị cắt ngang khi đang đọc, và thật không may, Jabbar đang đọc. “Tôi nói, “Này ông Jabbar”, và ông ấy nhìn lên, “Tôi đang đọc!”. Tôi quay lại, McHale và Bird đang cười,” Barkley xấu hổ nhớ lại.

Bạn vẫn có thể thấy Charles không ngại trở thành trò cười trong NBA trên TNT. Anh nướng như một kẻ man rợ và đùa giỡn với cô như một nhà vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *