“Hãy nhìn Michael Jordan, anh ấy không phải là người nổi tiếng nhất”: Huấn luyện viên cũ của Roger Federer sử dụng ví dụ của MJ để chê bai Novak Djokovic như một GOAT quần vợt

NBA

nó không có gì đáng ngạc nhiên Michael Jordan được nhiều người coi là GOAT của bóng rổ. Trong suốt 15 năm sự nghiệp của mình, sự nghiệp xuất sắc của Jordan được đánh dấu bằng thành tích 6-0 trong trận Chung kết, sáu MVP Chung kết, năm MVP và 10 danh hiệu ghi bàn. Tuy nhiên, LeBron James đã nổi lên như một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu cao quý kể từ khi giành chức vô địch năm 2020. Cũng giống như bóng rổ, ngay cả thế giới Quần vợt dường như cũng không thể đồng ý về một lựa chọn chung là lựa chọn GOAT của họ. Trong thời gian dài nhất, Roger Federer được ca ngợi là vĩ đại nhất. Bây giờ, kể từ thành công gần đây của Novak Djokovic, người hâm mộ đã ủng hộ tay vợt người Serbia. Nhưng để so sánh với Michael Jordan, Ivan Ljubicic, cựu huấn luyện viên của Federer, vẫn tin rằng Federer là GOAT của quần vợt.

Roger Federer là người đầu tiên trong lịch sử cán mốc 20 danh hiệu Grand Slam. Huyền thoại người Thụy Sĩ đã giải nghệ với tư cách là tay vợt thành công nhất trong lịch sử môn thể thao này với 8 danh hiệu Wimbledon, 6 danh hiệu Úc Mở rộng, 5 danh hiệu Mỹ Mở rộng và 1 danh hiệu Pháp Mở rộng. Tuy nhiên, Rafael Nadal và Novak Djokovic cũng đã vượt mốc 20 danh hiệu Grand Slam. Trên thực tế, Djoko đứng đầu danh sách với 23 Grand Slam và Rafa đứng thứ 2 với 22 Grand Slam. Mặc dù các số liệu thống kê tự nói lên điều đó, nhưng thế giới Quần vợt thường không thể chọn một trong “Bộ ba lớn” làm lựa chọn GOAT của họ.

Ivan Ljubicic đã sử dụng phép loại suy của Michael Jordan để gọi Roger Federer là GOAT của quần vợt

Ivan Ljubicic, huấn luyện viên của Federer trong sáu năm cuối sự nghiệp, gần đây đã đưa ra ý kiến ​​​​của mình về cuộc tranh luận GOAT quần vợt. Theo Ljubicic, mặc dù Michael Jordan không có số lần Vô địch nhiều nhất nhưng anh được coi là GOAT của bóng rổ. Tương tự như vậy, trong khi Federer không phải là tay vợt “được trang trí nhiều nhất”, anh ấy là tay vợt vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay. Hãy xem tuyên bố của Ljubicic trong Tweet Thư quần vợt:

“Điều tốt nhất đối với tôi là người có ảnh hưởng nhất đến môn thể thao này. Có sự khác biệt giữa trở thành người vĩ đại nhất và thành công nhất. Djokovic thành công hơn. Nhưng hãy nhìn Michael Jordan. Anh ấy không phải là người có tước vị cao nhất, nhưng mọi người đều nghĩ anh ấy là người giỏi nhất.”

Đang tải tweet nhúng

Có thể không hợp lệ khi so sánh người chơi bóng rổ và quần vợt vì hai người này khác nhau rất nhiều. Là một môn thể thao cá nhân, cách duy nhất để các vận động viên quần vợt thể hiện sự vĩ đại của họ là giành được nhiều giải đấu nhất. Và Novak Djokovic là người giành nhiều Grand Slam nhất. Tuy nhiên, mọi người đều có cách riêng để tiếp cận lập luận nổi tiếng này. Trở thành cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất là tiêu chí của Ljubicic dành cho cầu thủ vĩ đại nhất.

Cũng giống như quần vợt, bóng rổ không có một GOAT không thể tranh cãi.

Dù LeBron James có ít chức vô địch hơn nhưng anh được nhiều người coi là GOAT

Trong thời gian dài nhất, Michael Jordan đã vượt qua tất cả các đối thủ khi tham gia cuộc tranh luận về GOAT. Tuy nhiên, kể từ khi LeBron James giành được danh hiệu thứ tư, người hâm mộ đã thay đổi quan điểm về cuộc trò chuyện.

LeBron sau đó đã cố gắng củng cố di sản của mình bằng cách vượt qua Kareem Abdul-Jabbar để trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của NBA. Trong trường hợp này, mặc dù James có ít hơn Hai chức vô địch so với His Airness, nhưng việc đưa anh ấy vào cuộc trò chuyện GOAT là hợp pháp khi xem xét danh sách dài các thành tích khác của anh ấy, bao gồm 10 lần tham dự Chung kết NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *