Hệ thống cung cấp điện và nước mới trong Cities: Skylines 2 khiến trò chơi mô phỏng trở nên rất thật

Thể thao điện tử

Cities: Skylines 2 được cho là sẽ bổ sung các tính năng mới sẽ mang lại sức sống mới cho thể loại mô phỏng. Trò chơi sẽ là một tựa game hoàn toàn mới và không phải là một bản nâng cấp của trò chơi trước đó.

Các nhà phát triển đã chia sẻ các bản cập nhật mới xung quanh Cities: Skylines 2 để cung cấp cho các bên quan tâm cái nhìn thoáng qua về những đổi mới của họ. Vào ngày 24 tháng 7 năm 2023, các nhà phát triển đã giới thiệu cơ chế cung cấp điện và nước của họ trong trò chơi, cơ chế này sẽ được đơn giản hóa đồng thời bổ sung thêm các chi tiết.

Điện và nước là những nguồn lực cần thiết nhất để vận hành thành phố và duy trì hạnh phúc của người dân. Để giúp bạn hiểu từng bổ sung được thực hiện với tiêu đề sắp tới, chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin bạn cần biết một cách ngắn gọn.

Cities Skylines 2 sẽ cải thiện hệ thống cung cấp điện và nước hiện có trong trò chơi xây dựng

(Hình ảnh qua Đơn đặt hàng khổng lồ)

Video mới nhất từ ​​​​các nhà phát triển của Cities: Skylines 2 giới thiệu cách phân phối điện và nước sẽ hoạt động trong tiêu đề. Trong một cuộc triển lãm trước đây về mô tả hệ thống đường bộ, các nhà phát triển đã giải thích rằng họ sẽ bao gồm hệ thống cung cấp điện và nước dọc theo tuyến đường. Điều này giúp người chơi dễ dàng tập trung vào việc xây dựng thành phố của mình hơn mà không cần lên kế hoạch cung cấp điện nước cho từng hộ gia đình.

Tuy nhiên, những con đường này sẽ chỉ có điện năng thấp dưới cáp điện áp, vì vậy các phương án thay thế sẽ phải được sử dụng để mang thêm điện năng. Người chơi có thể sử dụng các trạm biến áp và đường dây điện cao thế để chuyển điện năng từ các nhà máy điện đến cung cấp cho nhiều khu vực khác nhau. Họ cũng có thể mang điện từ bên ngoài thành phố bằng cách cho mượn điện với chi phí. Ngoài ra, họ có thể sử dụng các trạm chạy bằng than, lưới điện mặt trời, đập thủy điện và nhà máy điện hạt nhân để sản xuất điện.

Trò chơi cũng sẽ có một hệ thống nhu cầu năng động làm tăng thêm thách thức đối với việc quản lý năng lượng. Ví dụ: người chơi có thể mong đợi mức tiêu thụ năng lượng không đổi trong nhiệt độ trung bình. Tuy nhiên, vào mùa hè và mùa đông, nhu cầu này sẽ tăng lên do người dân sẽ sử dụng điều hòa và điều hòa nhiệt độ.

Do đó, các thành phố có ít điện hơn sẽ phải vật lộn với những vấn đề này và phải đối mặt với việc cắt điện. Mặt khác, người chơi cũng có thể tạo ra các trạm pin khẩn cấp để tích trữ năng lượng dư thừa và cung cấp cho các khu vực cần thiết khi cần thiết. Ngoài ra, trạm pin có thể được thắp sáng vào ban đêm vì trạm điện sẽ không hoạt động vào thời điểm đó.

Về sản xuất và phân phối nước

Một hình ảnh cho thấy nhà máy xử lý nước trong Cities: Skylines 2
(Hình ảnh qua Đơn đặt hàng khổng lồ)

Cities Skylines 2 sẽ có sông, hồ và đại dương, có thể được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của từng thành phố. Trò chơi cũng sẽ có một hồ chứa nước ngầm có thể được đổ đầy lại theo thời gian. Hồ chứa này cạn kiệt nhanh hơn mức có thể được đổ đầy lại, vì vậy phải thận trọng khi sử dụng. Các hồ chứa nước tự nhiên cũng có nguy cơ bị ô nhiễm, không sử dụng được.

Khi nước bẩn được dẫn qua hệ thống cấp nước của thành phố, nó sẽ làm ô nhiễm mọi hộ gia đình. Điều này có thể tạo ra một vấn đề lớn về lâu dài, tốn rất nhiều thời gian và công sức để khử nhiễm. Người chơi có thể sử dụng các đường ống nước và trạm bơm để bơm nước ngầm ra ngoài nhằm cung cấp nước ngọt cho thành phố.

Nước đã sử dụng phải được xả trở lại bề mặt bằng đường ống nước thải, điều này sẽ gây ô nhiễm đường thủy. Người chơi có thể tạo ra các nhà máy xử lý nước để cho phép nhiều người hơn xử lý chúng để cung cấp nước sạch. Điều này sẽ giúp duy trì sức khỏe cộng đồng và có nguồn cung cấp nước phù hợp.

Điều đó kết thúc mọi thứ bạn cần tìm hiểu về nước và điện trong Cities: Skylines 2, phát hành vào tháng 10 năm 2023. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem nội dung tương tự khác bằng cách nhấp vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *