“Họ dễ bị vượt qua hơn những người khác”: Mặc dù có cơ hội giành được 33.000.000 đô la, Michael Schumacher đã từ chối gia nhập Ferrari vào năm 1996

Formula 1

Michael Schumacher chuẩn bị rời Benetton vào cuối mùa giải 1995, trở thành tay đua trẻ nhất hai lần vô địch thế giới. Mặc dù có triển vọng vô địch cao hơn ở Williams và McLaren, nhưng tay vợt người Đức đã chọn Ferrari cho năm 1996. Tuy nhiên, có vẻ như anh ấy không háo hức tham gia cùng họ. Mặt khác, người quản lý cũ của anh ấy, Willi Weber, trong một cuốn sách về Schumacher có tên- Michael Schumacher: The Edge of Greatness, đã tiết lộ rằng trước đây anh ấy chưa sẵn sàng gia nhập đội tuyển Ý.

Sau cái chết của Ayrton Senna và sự nghỉ hưu của Alain Prost, Schumacher là một vấn đề lớn trong môn thể thao này. Do đó, mọi đội trong bãi tập đều mong muốn được ký hợp đồng với anh ấy, vì rõ ràng là anh ấy có lợi thế đáng kể so với phần còn lại.

Đang tải tweet nhúng

Và rõ ràng, Schumacher muốn tiếp tục thành công trong môn thể thao này, còn Ferrari thì không ở đẳng cấp đó. Trên thực tế, anh ấy thậm chí còn nói với người quản lý của mình rằng chiếc xe Ferrari là chậm nhất, “Willi, anh có biết rằng khi tôi lái phía sau họ, họ dễ bị vượt hơn hầu hết những người khác không? Anh có chắc đây là nước đi đúng đắn cho chúng ta không?” Schumacher nói, Weber nhớ lại.

Vậy điều gì đã khiến Schumacher đồng ý với Ferrari? Chà, bản thân thương hiệu luôn là điểm thú vị đối với mỗi tay lái. Hơn nữa, đội Ý đã làm một số điều đúng đắn để thuyết phục GOAT cung cấp dịch vụ cho họ.

Ferrari đã thuyết phục Michael Schumacher như thế nào với triển vọng 33 triệu USD?

Ngay cả trong thời điểm tồi tệ nhất, Ferrari không bao giờ thiếu tiền mặt. Vào thời điểm đó, Williams chỉ sẵn sàng trả cho Schumacher 10 triệu USD. Mặt khác, Weber tiết lộ rằng Ferrari đang cung cấp khoảng gấp đôi.

Vì vậy, điều này cho thấy Ferrari đánh giá cao anh ấy hơn những người khác như thế nào. Tuy nhiên, McLaren có thể đã tăng giá thầu của họ, nhưng việc Ron Dennis không thích những người lái xe có nhà tài trợ cá nhân vào thời điểm đó đã được ghi trong cuốn sách.

Trong khi đó, Schumacher vào thời điểm đó có một dòng sản phẩm cá nhân và có tài trợ cá nhân với Nike và Canon. Có điều chắc Dennis không cho phép Schumacher ủng hộ McLaren.

Đổi lại, Ferrari cho phép Schumacher sử dụng biểu tượng của đội trên hàng hóa của mình. Trong khi anh ấy cũng cho phép anh ấy ưu tiên các nhà tài trợ hơn các nhà tài trợ của đội. Nhìn chung, thỏa thuận này có lợi về mặt thương mại và mang lại triển vọng kinh tế tốt hơn cho tay đua người Đức. Năm đó, anh ấy kiếm được hơn 33.000.000 đô la từ tiền lương và các xác nhận của mình, trở thành vận động viên được trả lương cao thứ ba vào năm 1996.

Trong khi đó, không chỉ khía cạnh kinh tế mới thuyết phục được Schumacher. Vào thời điểm đó, dưới thời Jean Todt, Ferrari có một số hứa hẹn và ý tưởng phục hồi vinh quang của một đội như Ferrari là rất hấp dẫn. Do đó, một liên minh đã được hình thành.

Đó là quyết định tốt nhất từng có

Cuối cùng, canh bạc của DSchumacher và niềm tin của người đại diện vào Ferrari đã được đền đáp. Ngoài việc tích lũy khối tài sản vô tận, Schumacher còn dàn dựng sự trỗi dậy của Ngựa chồm vào đầu thiên niên kỷ.

Từ năm 2000 đến 2004, Ferrari là đội đua không thể ngăn cản, giành 5 danh hiệu liên tiếp. Đồng thời, Schumacher cũng nâng tổng số chức vô địch thế giới của mình lên con số bảy, giữ vị trí vô địch trong 16 năm tiếp theo cho đến khi Lewis Hamilton cân bằng con số đó.

Đang tải tweet nhúng

Schumacher bây giờ đồng nghĩa với Ferrari. Ngay cả những người chưa từng xem một chặng đua F1 nào cũng biết huyền thoại về Schumacher, và đó là mức độ thành công mà anh ấy không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *