James Allison thực hiện bước đầu tiên hướng tới sự hồi sinh của W14 khi Mercedes bỏ ý tưởng hoàn hảo

Formula 1

Mercedes đã có một mùa giải 2022 khốn khổ, khiến họ đánh mất vị thế là đội thống trị nhất F1 nói chung. Thật không may cho họ, cho đến nay mùa giải 2023 cũng không phải là tối ưu. Cả Lewis Hamilton và George Russell đều đang vật lộn để tìm ra phong độ để đưa những chiếc xe của họ lọt vào top ba.

Sau khởi đầu mùa giải tệ hại, Mercedes đã có những thay đổi lớn đối với ban lãnh đạo của họ. Nhóm đã đưa James Allison trở lại làm giám đốc kỹ thuật vào đầu năm nay, điều này đã giới thiệu những thay đổi lớn đầu tiên đối với W14.

Trong một bước đi táo bạo, các mũi tên bạc đã loại bỏ thiết kế vỏ không cạnh gây tranh cãi của chúng. Thay vào đó, trong cuộc đua sắp tới ở Monaco, W14 sẽ có thiết kế vỏ bên tròn. Điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý, với những người suy đoán về khả năng tăng lãi suất.

Tại sao James Allison bỏ khái niệm pod bên không của Mercedes?

Mercedes do James Allison lãnh đạo đã tuyên bố sẽ đại tu chiếc W14 đang gặp khó khăn sau khởi đầu tệ hại ở mùa giải 2023. Tay đua ngôi sao Lewis Hamilton phàn nàn rằng chiếc xe rất khó lái, trong khi trưởng nhóm Toto Wolff cho rằng bản thân triết lý thiết kế đã có sai sót.

Để cứu vãn mùa giải của mình, Mercedes đã mang đến những nâng cấp quan trọng cho Emilia Romagna Grand GP. Tuy nhiên, với việc cuộc đua tại Imola bị hủy bỏ, tiến độ của họ sẽ được kiểm tra tại Monaco GP sắp tới.

Đang tải tweet nhúng

Một trong những thay đổi được nhắc đến nhiều nhất là Mercedes đã loại bỏ khung gầm zero side pod của họ. Một bức tranh chia sẻ của Albert Fabrega xác nhận rằng Silver Arrows đã chọn thiết kế hình tròn, giống như đối thủ của họ là Red Bull.

Sidepods là một phần của sự cố W14 gây ra các vấn đề về xử lý và ép xuống cho Hamilton và Russell. Allison tuyên bố khắc phục sự cố là một phần cốt lõi để cải thiện hiệu suất của xe. Tuy nhiên, những cải tiến được thực hiện trong các đường đua như Monaco có thể là một canh bạc lớn đối với trang phục có trụ sở tại Brackley.

Toto Wolff vẫn bi quan về sự cải thiện lớn về hiệu suất

Trước thềm Azerbaijan GP, ​​Mercedes đã đại tu những cầu thủ hàng đầu của họ nhằm cố gắng cứu vãn mùa giải của họ. James Allison đã được đưa trở lại làm giám đốc kỹ thuật trong khi Mike Elliott được thăng chức Giám đốc kỹ thuật.

Các nâng cấp được công bố tại Monaco sẽ được thử nghiệm ban đầu tại Imola. Điều này khiến Toto Wolff hơi nghi ngờ, vì đường phố ở Monaco không phải là nơi tốt nhất để nhóm thử nghiệm các thiết kế mới.

Mặc dù sự thay đổi trong ý tưởng của chiếc xe là một bước đi đúng hướng, Wolff đã cảnh báo rằng nó sẽ không phải là một “viên đạn bạc”. Trả lời phỏng vấn Sky Sports, anh chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng nó mang đến cho người lái xe một nền tảng ổn định và dễ đoán hơn. Sau đó, chúng ta có thể xây dựng dựa trên điều đó trong những tuần và tháng tới.”

Anh ấy nói thêm, “Đó là một sự kiện độc đáo nhưng vẫn sẽ mang đến cơ hội tìm hiểu về việc nâng cấp lên W14. Nhưng chúng ta phải cẩn thận để không rút ra quá nhiều kết luận từ một sự kiện này. Chúng tôi đang giới thiệu bước đầu tiên hướng tới một sự phát triển mới.”

Không giống như Imola, những con đường hẹp của Monaco có thể không phải là nơi thử nghiệm lý tưởng cho khái niệm mới. Các góc cua chậm và đường có lực ép xuống thấp cao có thể là bài kiểm tra cuối cùng đối với W14. Tuy nhiên, khi mùa giải diễn ra, sự cải thiện sẽ tỏa sáng và bộc lộ toàn bộ tác động của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *