Khi George Russell sẵn sàng chấp nhận rủi ro, Lewis Hamilton tuyên bố đối diện là lời kêu gọi đúng đắn để đánh bại Ferrari

Formula 1

Sau khi Esteban Ocon xuất hiện bên lề đường đua ở Vòng 43 Singapore GP, Mercedes đã tận dụng cơ hội để đọ sức cả hai chiếc xe với một bộ phương tiện mới. Khi làm như vậy, họ đã đánh mất một số vị trí mà lẽ ra là lý tưởng cho George Russell. Tuy nhiên, đối với Lewis Hamilton, mọi chuyện sẽ khác khi nhà vô địch thế giới bảy lần sẽ chọn ở lại dù có Xe an toàn ảo, như anh đã nói trong cuộc họp báo sau cuộc đua.

Canh bạc gần như đã thành công khi chiếc W14 của Russell và Hamilton biến thành một con tàu tên lửa với bộ lốp mới. Họ lấy lại thời gian đã mất khi dừng pit và hạ gục Lando Norris và Carlos Sainz.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, một vụ va chạm vào phút cuối đã chấm dứt mọi hy vọng của Russell khi anh lao thẳng vào hàng rào. Điều này đã chấm dứt hy vọng giành chiến thắng của Mercedes, chưa nói đến một bục vinh quang, và vì điều này, để Hamilton đứng ngoài là lựa chọn tốt hơn.

Hamilton chia sẻ quan điểm về chiến lược mạo hiểm của Mercedes

Khi Hamilton tham dự cuộc họp báo sau cuộc đua với Carlos Sainz và Lando Norris, anh đã trả lời nhiều câu hỏi từ các phóng viên. Một câu hỏi mà Tom Clarkson đặt ra cho người lái xe Mercedes là về chiến lược và liệu đó có phải là bước đi đúng đắn hay không.

Đáp lại điều này, người đàn ông 38 tuổi ban đầu đồng ý rằng rủi ro là đáng chấp nhận vì Mercedes đã có thêm một bộ lốp cỡ trung trong kho. Tuy nhiên, sau đó, ông nói thêm: “George có lẽ đứng thứ hai, [before the pit stop]. Nếu tôi ở vị trí của anh ấy, có lẽ tôi sẽ đứng ngoài và giữ McLaren ở phía sau.”

Đang tải tweet nhúng

Trong khi vụ va chạm của Russell cuối cùng có thể là một sự tiếc nuối đối với cầu thủ 25 tuổi và cả đội, Hamilton cũng có những điều hối tiếc của riêng mình mà anh thừa nhận sau Singapore GP.

Sự buồn bã của Hamilton khiến anh vẫn bất thắng trong gần hai năm

Sergio Perez đã đề cập trước Singapore Grand Prix rằng việc giành vị trí đầu tiên tại Singapore là chìa khóa để giành chiến thắng trong cuộc đua. Đây là điều mà Lewis Hamilton đã không thể đầu hàng và do đó cơ hội chiến thắng trong cuộc đua của anh ấy biến mất vào Chủ nhật.

Nói về nó với Sky Sports theo sau deni trên X, trước đây là Twitter, anh ấy nói rằng anh ấy thất vọng với màn trình diễn vòng loại của mình vào thứ Bảy. Đồng đội của anh ấy, Russell, đang ở rất gần cột, thay vào đó, lẽ ra anh ấy phải ở trên cột.

Phải thừa nhận rằng, những thay đổi sau FP3 đã ảnh hưởng đến nỗ lực của Hamilton ở vòng loại vì anh chỉ có thể giành được P5, điều đó cũng xảy ra khi không có Red Bull. Tuy nhiên, ngôi sao của Mercedes đã bỏ lỡ cơ hội hiếm có để giành chiến thắng trong cuộc đua kể từ Grand Prix Ả Rập Saudi 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *