Khi Kobe Bryant 17 tuổi vượt trội cả ‘Chất lượng Hollywood’ của Michael Jordan và Charles Barkley: “Cái gì cũng nổi bật”

NBA

Vài tháng trước khi nhập ngũ năm 1996, Kobe Bryant, 17 tuổi, đã gây chấn động giới truyền thông. Một phóng viên của ESPN đã rất sốc trước thái độ và sự kiêu ngạo của Kobe. Khi chỉ là học sinh cuối cấp ba tại trường trung học Merion, Philadelphia, Kobe đã tổ chức một cuộc họp báo để thông báo rằng anh ấy sẽ tham gia dự thảo NBA thay vì theo học đại học. Phong cách và cách cư xử của anh ấy khiến các phóng viên ngạc nhiên, so sánh với hình ảnh truyền thông của Michael Jordan và Charles Barkley.

Trong cuốn sách Three-Ring Circus của Jeff Pearlman, ông kể lại sự việc này một cách chi tiết hơn. Anh ấy đề cập đến việc một phóng viên của ESPN coi phong cách của Kobe giống như Hollywood, so sánh anh ấy với MJ và Chuck. Mặc dù anh ấy bị coi là kiêu ngạo, nhưng điều này sẽ tạo ấn tượng đầu tiên lâu dài đối với Kobe, để lại một di sản lâu dài trong giải đấu.

Kobe 17 tuổi đã so sánh với Michael Jordan và Charles Barkley về thái độ và phong cách của anh ấy

Gọi một cuộc họp báo là lạ đối với một học sinh trung học 17 tuổi. Đặc biệt là khi buổi họp báo vừa công bố việc họ tham gia NBA Draft. Kobe Bryant đã làm đúng như vậy và do đó đã để lại ấn tượng đầu tiên lâu dài đối với các nhà báo và nhân viên truyền thông tham dự. Vào thời điểm đó, Lakers đã thua Ván 3 của vòng loại trực tiếp đầu tiên trước Houston Rockets.

Bước vào Kobe, 17 tuổi, đầu cạo trọc, mặc một bộ vest quá khổ và đeo kính râm hàng hiệu trên đỉnh đầu. Pearlman kể chi tiết một cách sống động sự cố này trong cảnh ngay sau khi Kobe bước vào buổi họp báo.

“Kobe Bean Bryant—17 tuổi—đi đến chiếc bàn phía trước phòng, vươn vai về chỗ ngồi, xoa cằm, cúi người vào micrô, mỉm cười hơi lo lắng và nói, ‘Kobe Bryant đã quyết định. . . bỏ học đại học và mang tài năng của mình đến NBA.’ “

Cảnh tượng này khiến giới truyền thông xôn xao. Khi các sinh viên tham dự bắt đầu la hét điên cuồng và vỗ tay, giới truyền thông không thể tin được. Jeremy Schaap của ESPN nhớ lại:

“Đây là cậu học sinh trung học này, và cậu ấy đi ra ngoài ăn mặc như thể cậu ấy là thành viên của Rat Pack. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Cậu ấy đeo kính râm. Kính râm! Và chúng có thể là màu của hiệu thuốc, nhưng chúng khiến cậu ấy trông giống Armani. Thật khó để nhận ra chấp nhận sự thiếu khiêm tốn và kiểu chất lượng của Hollywood Nó. Tôi đã chơi cùng Michael Jordan, tôi đã chơi cùng Charles Barkley, nhưng tôi chưa bao giờ thấy điều gì nổi bật cả.”

Kobe Bryant sẽ tiếp tục có một di sản lâu dài trong giải đấu

Chàng trai 17 tuổi không đùa khi nói rằng anh ấy sẽ đưa ‘tài năng’ của mình đến NBA. Lakers đặc biệt được hưởng lợi từ tài năng của Kobe trong hai mươi mùa giải dài. Anh ấy là nhà vô địch NBA năm lần với Lakers, với điểm nổi bật của anh ấy là ba lần than bùn từ 2000-2002.

Kobe Bryant qua đời vào năm 2020 cùng với con gái Gianna và bảy người khác trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng ở California. Mặc dù cái chết của Kobe là một sự cố bi thảm và là một cú sốc lớn đối với thế giới NBA, nhưng anh ấy đã để lại ấn tượng khó phai trong giải đấu và trận đấu. Giải thưởng MVP All-Star được đặt tên là MVP All-Star của Kobe Bryant để vinh danh anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *