Khi Lewis Hamilton chuyển đổi 50 triệu đô la sang Ferrari đạt được lực kéo, Red Bull Chief Helmut Marko kêu gọi nhà vô địch 7x F1 ghen tị

Formula 1

Tin đồn Lewis Hamilton chuyển đến Ferrari hiện là tin tức nóng nhất trong Công thức 1. Khi ngôi sao của Mercedes chuyển sang đội đua trị giá 50 triệu đô la Ý, Helmut Marko đã tận dụng tình huống này và gọi nhà vô địch thế giới bảy lần ghen tị.

Trong những diễn biến gần đây, việc trao đổi Hamilton từ Mercedes đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn. Mùa giải F1 2023 là năm cuối cùng của anh ấy với Mercedes và anh ấy vẫn chưa ký gia hạn hợp đồng.

Với tình hình không mấy khả quan ở Brackley do W14 kém xa các đối thủ, một số báo cáo cho biết chủ tịch Ferrari John Elkann sẵn sàng chi hàng triệu USD để đưa người Anh đến Maranello.

Trong bối cảnh thành lập một lữ đoàn hàng đầu, Elkann sẵn sàng cạnh tranh ở Hamilton và đưa anh ta cùng với Charles Leclerc để tạo ra một siêu đội, báo cáo cho biết. Tuy nhiên, với tất cả những tin đồn này và có một nền tảng cụ thể, Marko đã tận dụng cơ hội này để tiếp quản sự cạnh tranh từ Mercedes.

Marko chọc Hamilton bằng vũ khí của mình

Người quản lý nhiệm vụ của Red Bull, người thường tỏ ra thù địch với tay vợt 38 tuổi, đã bày ra một cách mới để chọc ghẹo Hamilton. Theo phiên bản tiếng Hà Lan của Racingnews365, Marko nói với những người trong cuộc F1 rằng ngôi sao của Mercedes có thể ‘tức giận’ với tình hình hiện tại.

Có hai điều thực sự khiến Hamilton bận tâm: đó là anh ấy không còn là nhà vô địch thế giới nữa và anh ấy đang gặp khó khăn để trở lại như thế này,” giáo viên cung cấp.

Tuy nhiên, người đàn ông 80 tuổi này đã quyết định giáng một đòn mạnh khi ông nói, “Ngoài góc độ thể thao, Lewis rất vui vì anh ấy không còn là tay đua được trả lương cao nhất trong Công thức 1. Đó là Max Verstappen bây giờ.”

Tiếp đó, ông nói thêm rằng không có chỗ cho cầu thủ Silver Arrows ở Red Bull, và kể cả có nhảy sang Ferrari thì cũng chưa chắc họ có xuất sắc hơn đội từng 8 lần vô địch thế giới ở thời điểm hiện tại.

Tại sao Marko tin rằng Hamilton đang ghen?

Red Bull kỳ cựu tuyên bố Lewis Hamilton ghen tị vì anh ta không còn là tay đua được trả lương cao nhất trong Công thức 1, đó là sự thật. Tay đua được trả lương cao nhất hiện tại là đương kim vô địch Verstappen, người nhận mức lương hàng năm là 60 triệu USD.

Trong số 60 triệu đô la, anh ta nhận được 40 triệu đô la từ tiền lương và 20 triệu đô la tiền thưởng. Để so sánh, cựu ngôi sao của McLaren kiếm được 55 triệu đô la và không có tiền thưởng, theo Forbes. Ngoài ra, tay vợt người Hà Lan còn nằm trong top 3 trong danh sách những vận động viên dưới 25 tuổi được trả lương cao nhất.

Tuy nhiên, Marko nói thêm rằng ‘sự ghen tị’ của cầu thủ người Anh có thể chấm dứt nếu anh chuyển sang Ferrari. Điều này là do các báo cáo cho biết John Elkann đã sẵn sàng với một thỏa thuận trị giá 50 triệu đô la để lôi kéo Hamilton đến Maranello.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *