Khi Michael Schumacher khiến Fernando Alonso khó chịu trong trận chiến Imola GP huyền thoại của họ

Formula 1

Với việc hủy bỏ Imola GP 2023, người hâm mộ đang đi bộ xuống làn đường ký ức. Khi nói về vòng đua mang tính biểu tượng của vùng Emilia-Romagna, không thể bỏ qua trận đấu huyền thoại của Michael Schumacher tại San Marino GP 2005 với Fernando Alonso.

Alonso, người đang lái xe cho Renault vào thời điểm đó đã tham gia vào trận tranh chức vô địch đầu tiên của anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy sẽ đối đầu với không ai khác ngoài nhà vô địch thế giới bảy lần Schumacher. Đua với huyền thoại Ferrari trong cuộc đua quê hương của anh ấy tại Imola, tất cả các tỷ lệ cược đều chống lại Alonso, người đang lái một chiếc Renault chậm hơn nhiều. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tập trung để tạo ra một trong những cú đánh bóng hay nhất từ ​​​​trước đến nay và ngăn chặn Schumacher.

Ở giai đoạn cuối của cuộc đua, Schumacher đã ở rất gần và suýt chút nữa đã săn lùng được Alonso. Cuộc chiến giữa hai cầu thủ vĩ đại này kéo dài nhưng cuối cùng Alonso đã giành chiến thắng trước sự thất vọng của những người hâm mộ có mặt. Tuy nhiên, sau cuộc đua, Alonso thừa nhận anh không vui khi nhìn thấy Schumacher trong gương.

Nhìn Michael Schumacher và Ferrari ở phía sau không phải là một cảm giác tốt

Trong một video do F1 đăng trên YouTube, Alonso nói chuyện với người hâm mộ về trận chiến hoành tráng của anh ấy với Schumacher tại Imola. Người Tây Ban Nha đã lái chiếc Renault vào chiều hôm đó, chiếc xe này chậm hơn nhiều so với chiếc Ferrari. Ngoài ra, Schumacher là một lão tướng dày dạn kinh nghiệm, trong khi Alonso mới chỉ đứng đầu F1.

Alonso thừa nhận anh không thoải mái khi thấy Schumacher đuổi theo mình mỗi khi anh nhìn thấy chiếc ô tô màu đỏ trong gương. Anh ấy nói, “Không bao giờ giống như vậy khi bạn chiến đấu với một huyền thoại. Và Michael, anh ấy là một nhà vô địch vĩ đại. Tôi vừa thắng vài chặng đầu tiên ở Công thức 1. Nhìn vào gương và thấy một chiếc Ferrari không phải là một cảm giác dễ chịu.”

Mặc dù thấy Schumacher đang đuổi theo mình, Alonso vẫn cố gắng giành được một trong những chiến thắng F1 hay nhất của anh ấy.

Fernando Alonso chưa bao giờ muốn từ bỏ P1

Thông thường, khi người lái xe không ở trong xe nhanh hơn, họ có xu hướng từ bỏ vị trí của mình. Điều này là để tránh bất kỳ tai nạn và làm hỏng cơ hội để có được điểm tốt. Alonso dẫn đầu chức vô địch tại Imola năm 2005 khi Schumacher đang có phong độ tốt. Tuy nhiên, tâm lý của anh ấy không bao giờ cho phép anh ấy bỏ cuộc, chỉ vì hôm đó anh ấy ngồi trên một chiếc xe chậm hơn.

Đang tải tweet nhúng

Trong cuộc họp báo sau cuộc đua, một phóng viên đã hỏi Alonso rằng liệu anh ấy có muốn từ bỏ vị trí dẫn đầu vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc chiến của mình hay không. Về vấn đề này, nhà vô địch thế giới hai lần nói, “Tất nhiên, khi bạn có thể giành chiến thắng, nó cũng nhân đôi cảm xúc. (Đó là) một chiến thắng đầy cảm xúc.”

Người hâm mộ đang mong chờ Imola GP 2023 diễn ra và sự trở lại của F1 với đường đua mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết không thuận lợi trong khu vực đã khiến cuộc đua bị hủy bỏ. Vòng tiếp theo của mùa giải F1 2023 sẽ diễn ra tại Monaco vào cuối tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *