Khoản di chuyển trị giá 310.000.000 USD được dự đoán sẽ là bước cuối cùng khi Aston Martin tiến gần hơn đến lối ra của Lawrence Stroll

Formula 1

Sân đua F1formula 1 từ lâu đã gây xôn xao dư luận về việc Lawrence Stroll muốn cướp Aston Martin khỏi tay mình. Giờ đây, sau một động thái trị giá 310.000.000 USD trên thị trường tài chính, tin đồn cuối cùng đã lan truyền khi một báo cáo xuất hiện trên X.

Theo Bloomberg, tập đoàn Yew Tree của Lawrence Stroll hiện nắm giữ 26,2% cổ phần của gã khổng lồ ô tô mang tính biểu tượng của Anh. Tuy nhiên, theo báo cáo, khoảng 15% cổ phiếu của Aston Martin, trị giá khoảng 310.175.625 USD đã được giao dịch sớm hơn vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, danh tính người bán số cổ phiếu này và người mua chúng vẫn chưa được xác định.

Đang tải tweet nhúng

Đầu năm nay, Stroll đã gây chú ý khi hãng ô tô lớn Geely của Trung Quốc mua phần lớn cổ phần của công ty. Kể từ đó, tin đồn đã đưa ra hết báo cáo này đến báo cáo khác về ý định rời đội của cầu thủ người Canada.

Tuy nhiên, lý do đằng sau Stroll Sr. muốn thoát khỏi môn thể thao này không chỉ được thúc đẩy bởi tài chính. Theo những người trong cuộc và các chuyên gia về bãi tập, ông trùm kinh doanh người Canada tỏ ra thất vọng với màn trình diễn của con trai mình, Lance Stroll. Ngoài ra, các báo cáo cho rằng chàng trai 24 tuổi yêu thích môn thể thao này chỉ đổ thêm dầu vào lửa.

Về mặt tài chính, việc Stroll ra đi không có nghĩa là hoạt động F1 của Công ty sẽ kết thúc ngay lập tức. Tuy nhiên, tương lai lâu dài của đội có thể bị bấp bênh tùy thuộc vào mức độ yêu thích của những người chủ mới với môn thể thao này. Khi điều đó xảy ra, quỹ nhà nước Ả Rập Xê Út dường như là điểm đến khả dĩ nhất của Aston Martin nếu thực sự Stroll Sr. đã đưa ra quyết định bán đội.

Lawrence Stroll có lý do chính đáng để rời Aston Martin và F1

Như đã đưa tin, Geely đã mua lại số cổ phiếu trị giá khoảng 174.000.000 USD của Aston Martin. Kết quả là Geely hiện sở hữu 17% cổ phần của Công ty. Rõ ràng, dường như có rất nhiều biến động trên thị trường tiền tệ khi Aston Martin được giao dịch như một mặt hàng hot. Nhưng liệu nó có đủ để ám chỉ rằng Stroll muốn rút tiền?

Đang tải tweet nhúng

Lawrence Stroll đã gắn bó với đội kể từ những ngày còn ở ‘Racing Point’. Sau khi Lực lượng Ấn Độ do Vijay Mallya lãnh đạo đi vào quản lý, Stroll đã tham gia mua lại đội. Sau hai mùa giải dưới cái tên Racing Point, việc Stroll liên doanh mua lại Aston Martin đã dẫn đến việc đội được đổi tên.

Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, Stroll đã phải đối mặt với nghịch cảnh. Dự án Valkyrie đầy tham vọng bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý khó chịu và việc đội không thể giành chiến thắng trong năm nay dù có khởi đầu đầy hứa hẹn chỉ là phần nổi của tảng băng trôi.

Mặc dù Aston Martin đứng thứ 5 về số nhà xây dựng nhưng không thể bỏ qua rằng mọi thứ chỉ có thể ghi công cho riêng Fernando Alonso. Khi tay đua người Tây Ban Nha tỏ ra chán nản, đồng đội của anh ta và con trai của Stroll, Lance đã phải vật lộn để giành được tốc độ và kết quả khi anh ta tụt xuống cuối bảng xếp hạng tay đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *