“Không ai có thể làm được gì với Shaquille O’Neal!”: Allen Iverson nhớ lại việc bảo vệ nhà vô địch 3x Lakers, trao cho anh ấy danh hiệu ‘Người đàn ông vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay’

NBA

Allen Iverson là một trong những huyền thoại NBA thành công nhất nhưng chưa bao giờ giành được võ đài. Cựu ngôi sao Philadelphia 76ers đã tiến gần nhất đến chức vô địch NBA ở vòng chung kết NBA 2001. Tuy nhiên, Los Angeles Lakers do Shaquille O’Neal dẫn dắt tỏ ra là chướng ngại vật không thể vượt qua để ‘Vua Crossover’ vượt qua. Người đàn ông 48 tuổi gần đây đã gọi huyền thoại Lakers là ông lớn vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay và nhớ lại việc bảo vệ Shaq khó khăn như thế nào.

Shaquille O’Neal cùng với Kobe Bryant đã dẫn dắt Lakers tới 3 chức vô địch NBA liên tiếp vào đầu những năm 2000. Đội LA đã phải đối mặt với một thử thách khó khăn trước đội Philly do Iverson dẫn dắt trong trận Chung kết năm 2001. Mới bắt đầu mùa giải MVP, Iverson đã ghi được 48 điểm cao nhất trong trận playoff trong Ván 1 để giúp Sixers dẫn trước 1-0. Tuy nhiên, Shaq và Co. đã vượt qua các đội Eastern Conference trong vài trận tiếp theo để giành chức vô địch thứ hai liên tiếp.

Allen Iverson kể về cơn ác mộng đang điều khiển Shaquille O’Neal

Khoảng hai tháng trước, Home Team Hoops đã chia sẻ một đoạn clip về một cuộc trò chuyện thú vị trên YouTube, trong đó Allen Iverson đã chia sẻ về nhiệm vụ khó khăn khi cố gắng bảo vệ Shaquille O’Neal. Iverson mạnh dạn khẳng định Shaq là ông lớn giỏi nhất và mọi người trong bàn nên có cùng quan điểm vì họ đã tận mắt chứng kiến ​​Diesel thi đấu.

Iverson nói với những người khác tại bàn:

Mọi người ở đây nên nói Shaq [is the greatest big man ever]…Khi chúng ta chơi, chúng ta có thể có được nó [in the 2001 Finals], nhưng chúng tôi đã gặp Shaquille O’Neal trong thời kỳ đỉnh cao của anh ấy…Không ai có thể làm gì Shaq được. Không có gì! Nó thậm chí còn không gần.”

Shaq cũng chia sẻ sự tương tác trên kênh radio của mình, Shaq Fu Radio. Trong cuộc trò chuyện, Iverson đã tìm hiểu sâu hơn về ưu thế của ông lớn. All-Star 11 lần khẳng định rằng lời khen lớn nhất mà anh nhận được trong đời là được gọi là ‘Little Shaq’, nghĩa là anh là một người đàn ông nhỏ bé thống trị cây gỗ cứng giống như Shaq.

Đang tải tweet nhúng

AI trèo lên lưng Shaq để phạm lỗi với anh ấy

Ở cuối phần tương tác, AI nói về việc anh ấy đã cố gắng phạm lỗi với Shaq một lần trong một trận đấu thông thường của mùa giải. Sự chênh lệch kích thước quá lớn của chúng đã khiến Iverson phải trèo lên lưng Diesel để giữ anh ta lại. Nhưng MVP năm 2001 sớm phát hiện ra rằng những chiến thuật cực đoan như vậy cũng không hiệu quả để ngăn chặn đoàn tàu chở hàng chính của O’Neal, khi ngôi sao của Lakers dễ dàng lao thẳng vào rổ.

Kobe Bryant theo dõi toàn bộ sự việc và bất ngờ trước sự kiên trì của Iverson. “Bạn đang cố gắng để chết!” Mamba thực sự lo ngại về những gì người bảo vệ cao 6 mét đã làm với đồng đội của mình vào thời điểm đó.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, Iverson và Shaq luôn dành sự tôn trọng sâu sắc cho các trận đấu của nhau. Đầu năm nay, AI đã chia sẻ một bài đăng trên Instagram gọi Shaq là lý do duy nhất khiến anh ấy không đeo nhẫn. Shaq đã bình luận dưới bài đăng, bày tỏ lòng kính trọng đối với một trong những ngôi sao NBA vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *