“Không ai trong số họ sẽ đánh bại Shaquille O’Neal”: Gilbert Arenas tự tin xếp hạng 7-foot-1″ Huyền thoại về Wilt Chamberlain và Kareem Abdul-Jabbar

NBA

Shaquille O’Neal chắc chắn là một trong những center vĩ đại nhất mọi thời đại của NBA. Lúc nào cũng vậy, anh ấy lọt vào danh sách Top 5 hoặc Top 10 của mọi người, bao gồm cả danh sách do ESPN chuẩn bị. Tuy nhiên, tên của Shaq xếp dưới Hakeem Olajuwon với tư cách là trung phong xuất sắc thứ 5 trong danh sách.

Trong một tập gần đây của cuộc phỏng vấn của DJ Vlad với Gilbert Arenas, cựu Golden State Warriors và ngôi sao của Washington Wizards đã lập luận rằng Shaq hàng đầu có thể đánh bại các trung phong từ mọi thời đại NBA. Ngoài ra, Arenas cũng tin rằng Shaq thượng thừa đủ sức đánh bại Kareem-Abdul-Jabbar và Wilt Chamberlain ở thể trạng tốt nhất.

Theo thống kê, Chamberlain được coi là trung phong thống trị nhất, trong khi Kareem là MVP sáu lần ghi nhiều điểm nhất tại NBA. Kỷ lục này tồn tại cho đến năm 2023, khi LeBron James phá kỷ lục của Kareem với 38.675 điểm trong sự nghiệp.

Trong bối cảnh đang phát triển của NBA, vai trò truyền thống của “ông lớn” đã giảm dần trong những năm qua. Gilbert Arenas nêu bật sự thay đổi này, lưu ý rằng những người chơi mới đã trở nên chiếm ưu thế hơn khi trò chơi đã được cách mạng hóa. Trong danh sách các trung tâm hàng đầu của mình, Arenas đã loại trừ Bill Russell, giải thích rằng anh ta không sở hữu mức độ thống trị như thủ môn Shaquille O’Neal.

Khi giải đấu chứng kiến ​​​​sự phát triển hơn nữa, có lẽ, Joel Embiid là trung tâm thực sự duy nhất thống trị như Shaq. Anh ấy cũng là MVP của giải đấu mùa trước, đưa anh ấy đến gần hơn khi so sánh với Diesel.

Gilbert Arenas tin rằng Shaquille O’Neal vĩ đại là cầu thủ chiếm ưu thế hơn so với Wilt Chamberlain và Kareem Abdul-Jabbar

Trái ngược với danh sách các trung tâm thống trị nhất trên ESPN, Gilbert Arenas tin rằng Shaq chính có thể đánh bại bất kỳ ai trong trò chơi từ bất kỳ thời đại bóng rổ nào. Anh ấy là một cầu thủ thống trị, không phải bởi lối chơi bóng rổ thô bạo, mà bởi kỹ năng hoàn hảo của anh ấy với tư cách là center. Hứa hẹn với Aristotle Đại đế, Gill nói:

“Không ai trong tâm trí của họ sẽ nói, nếu những người này, tất cả đều phù hợp với thời kỳ đỉnh cao của họ, thì không ai trong số họ sẽ bị kiểm tra. Không, thậm chí không gần. Orlando Shaq, Laker Shaq sẽ vượt qua tất cả những người này, khi nói đến những gì anh ấy làm. Và thực sự, anh ấy có kỹ năng. Nó không giống như anh ấy chơi bóng rổ thô bạo. Anh ấy sẽ thống trị anh chàng này.”

Theo thống kê, Wilt Chamberlain và Kareem Abdul-Jabbar vẫn vượt qua Shaq với tư cách là những người chơi chiếm ưu thế. Tuy nhiên, họ không phải đối mặt với Shaq, kẻ được cho là sẽ tàn phá các đội đối phương. Giải thích thêm về vấn đề này, Arenas nói thêm:

“Nhưng, bạn biết đấy, bây giờ chúng ta đang nói về Kareem vì anh ấy có nhiều điểm nhất. Nhưng ngoài skyhook của mình, anh ấy thực sự làm gì? anh ấy đã cải thiện những gì? ”

Sau đó, Arenas nói về khả năng dunk của Kareem, thứ không phù hợp với hồ sơ kỹ năng của anh ấy. So sánh các thế hệ của Shaq và Kareem, Gill đã ví sự phát triển của bóng rổ thời đại của họ với máy chơi trò chơi điện tử. Sử dụng Atari và Xbox Series X|S như một câu chuyện ngụ ngôn, Arenas đã ví Kareem với một bảng điều khiển cổ điển trong khi gọi Shaq là một thế hệ bảng điều khiển Xbox mới. Cả hai bảng điều khiển này đã cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi trong thời đại tương ứng của chúng. Tuy nhiên, bảng điều khiển Atari sẽ không phù hợp với khả năng chạy trò chơi của X hoặc S Series thế hệ mới.

“Bạn biết điều này giống như Atari. Tôi không thể nói Atari là tốt, nếu tôi biết, bạn biết đấy, Xbox X và S trông như thế nào. Bạn biết đấy, tôi biết đồ họa này trông như thế nào. Vì vậy, thật khó để tôi nói ‘Vâng, bạn có thể đánh bại thế hệ trò chơi này.’ Vì vậy, với Shaquille O’Neal, nó không giống ai trong số các bạn. Anh ta sẽ bức hại tất cả các bạn. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, anh ấy sẽ trở thành center số một, center thống trị nhất từ ​​trước đến nay.”

Tự kết luận, Gilbert Arenas kết luận rằng Wilt và Kareem không thể mang lại sự đổi mới cho trò chơi như Shaq đã làm. Đương nhiên, Diesel xứng đáng nhận được tất cả sự tín nhiệm cho sự nghiệp của mình, với những chỉ số và con số đáng kinh ngạc của anh ấy trong suốt 19 mùa giải ở NBA. Shaq đã nhiều lần trở thành All-Star trong sự nghiệp của mình và giành được MVP Chung kết trong cả ba loạt trận trong mùa giải ba than bùn của anh ấy với tư cách là một Laker. Tuy nhiên, cả Kareem và Wilt đều không dành cho Shaq sự công nhận và hỗ trợ mà anh ấy xứng đáng có được trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Shaquille O’Neal chưa bao giờ nhận được sự hỗ trợ của Kareem Abdul-Jabbar hay Wilt Chamberlain trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình

Mặc dù là một cầu thủ đáng kinh ngạc trong thời kỳ đỉnh cao của mình, Shaquille O’Neal chưa bao giờ nhận được sự tín nhiệm xứng đáng từ Kareem hay Wilt. Trong một cuộc phỏng vấn với Mark Medina, Kareem tiết lộ anh ấy nghĩ Shaq không bao giờ cần sự giúp đỡ của anh ấy như thế nào. Anh ấy cũng nói rõ rằng anh ấy chưa bao giờ tỏ ra thiếu thân thiện hay thô lỗ với trung tâm Lakers.

Tuy nhiên, theo cuốn tự truyện của Shaq, Kareem được miêu tả trong một hình ảnh hơi phân cực. Shaq đã viết về việc cố gắng đảm bảo ‘mức lương hậu hĩnh’ cho Kareem, Wilt Chamberlain, Bill Russell và Bill Walton cho một quảng cáo của Reebok. Nhưng anh ấy tránh đặt vấn đề với Kareem, vì anh ấy ít quan tâm đến việc nói chuyện phiếm. Có lẽ, đó là một lựa chọn từ ngữ kiêu ngạo để Shaq sử dụng để chống lại những Người vĩ đại nhất mọi thời đại, để đảm bảo rằng họ được ‘trả lương hậu hĩnh’ khi mới bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *