“Không biết tên anh ấy là Earvin”: Magic Johnson có biệt danh vĩ đại nhất trong lịch sử bóng rổ Theo Cựu ngôi sao NBA

NBA

Gilbert Arenas tin rằng không ai khác ngoài Magic Johnson có biệt danh đẹp nhất trong số rất nhiều cái tên nổi tiếng trong lịch sử bóng rổ.

Không cần phải nói rằng Magic Johnson có lẽ là huyền thoại Lakers sâu sắc nhất trong lịch sử đội bóng. The Magic đã xoay chuyển tình thế cho loạt phim kém thành công với Kareem Abdul-Jabbar.

Khi Phép thuật đến, Lakers đã lọt vào 9 trận Chung kết NBA, thắng 5 trong số đó. Phép thuật là thứ tạo nên bản sắc cho đội Showtime đó, đội phát triển mạnh trong thời gian nghỉ giải lao nhưng cũng có một công cụ tấn công nửa sân tuyệt vời.

Thậm chí ngày nay, Magic Lakers là một trong những tội phạm lớn nhất trong lịch sử NBA. Anh ấy là cầu thủ NBA nổi tiếng nhất trong thời đại của mình, tuy nhiên, nhiều người không biết tên thật của anh ấy!

Gilbert Arenas tin rằng Magic Johnson có biệt danh bóng rổ hay nhất mọi thời đại

Gilbert Arenas đã thảo luận về biệt danh bóng rổ trong một tập gần đây của Gil’s Arena. Khi người dẫn chương trình Josiah Johnson hỏi về sự lựa chọn của anh ấy, sự lựa chọn của Arenas mang tính quyết định – anh ấy đã đồng ý với Magic Johnson:

“Lý do tôi nói vậy là vì chúng tôi nghĩ đó là tên thật của anh ấy. Chúng tôi gọi anh ấy là Magic Johnson. Tôi thậm chí còn không biết tên anh ta là Earvin. Biệt danh của mọi người là biệt danh, chúng tôi nghĩ Magic Johnson là có thật!”

“Khi chúng tôi nói về Magic Johnson và mọi người nói người bảo vệ quan điểm tốt nhất và mọi thứ, chúng tôi nói ‘Magic’, ‘Johnson’. Không biết tên của n**** là Earvin.”

Đang tải tweet nhúng

Lập luận của Arenas có rất nhiều ý nghĩa. Biệt danh thể thao duy nhất mà tôi có thể nghĩ là phổ biến hơn là ‘Tiger’ Woods. Tên của người đàn ông đó là Eldrick Tont, nhưng có lẽ anh ta đã không được gọi bằng cái tên đó trong suốt 27 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Làm thế nào mà Magic có được biệt danh của nó?

Earvin “Magic” Johnson có biệt danh từ một nhà báo thể thao địa phương ở Lansing, Michigan, trong sự nghiệp bóng rổ ở trường trung học của anh ấy.

Câu chuyện kể rằng khi còn là một học sinh năm hai 15 tuổi đang chơi cho trường trung học Everett, Johnson đã thay thế một đồng đội bị thương và ghi một cú đúp ba lần (ghi 36 điểm, giành 18 lần bật lại và thực hiện 16 pha kiến ​​​​tạo) trong một trận đấu với St. Mary’s.

Sau trận đấu, Fred Stabley Jr., một nhà văn của Lansing State Journal, đã viết một bài báo về trò chơi và gọi Johnson là “Ma thuật” vì lối chơi đáng kinh ngạc và khả năng làm những điều gần như siêu nhiên trên sân của anh ấy.

Biệt danh này nhanh chóng được chú ý và trở thành một phần bản sắc của Johnson. Anh ấy tiếp tục xứng đáng với cái tên đó trong suốt sự nghiệp bóng rổ của mình, chơi với kỹ năng và sự tinh tế đáng kinh ngạc, đồng thời khiến người hâm mộ kinh ngạc với khả năng thực hiện những đường chuyền và cú dứt điểm không tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *