Không hài lòng với án treo giò trị giá 150.000 đô la của huấn luyện viên Cavaliers, LeBron James tuổi teen tiếp quản buổi tập luyện ‘bất hợp pháp’ tại NBA trước khi bị đình chỉ

NBA

LeBron James có thể được ghi nhận là người đã thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của bất kỳ huấn luyện viên bóng rổ nào mà anh từng thi đấu, gần như một tay dẫn dắt đội của anh đến vinh quang bóng rổ cho đến khi anh gia nhập Miami Heat vào năm 2010. Tuy nhiên, James đã bị đình chỉ huấn luyện bóng rổ, mặc dù không phải do lỗi của anh. Huấn luyện viên của Cleveland Cavaliers vào thời điểm đó, John Lucas đã quyết định mời LeBron James, 17 tuổi, tập luyện với các cầu thủ đại học và chuyên nghiệp để đánh giá tài năng của anh ấy trước NBA Draft 2003. Sau đó, NBA đã phạt Lucas 150.000 đô la và đình chỉ thi đấu hai trận vào mùa giải tiếp theo vì vi phạm các quy tắc của giải đấu bằng cách cho các cầu thủ chưa đủ tuổi tập luyện.

LeBron James đã được gọi là triển vọng NBA được thổi phồng nhất trong lịch sử giải đấu, và đúng như vậy. James đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận về bóng rổ ở trường trung học, cho thấy tiềm năng biến đổi nền kinh tế của thành phố với sự hiện diện của anh ấy. Người bản địa Akron đã gây chú ý sau khi giành giải Mr. Bóng rổ Ohio The Associated Press khi còn là học sinh năm hai trung học. Nhưng thần đồng trẻ tuổi thực sự bắt đầu từ năm học trung học cơ sở.

LeBron James thống trị tập luyện ‘lậu’ khiến HLV Cavs bị treo giò

LeBron James tuyên bố gia nhập làng bóng rổ quốc gia sau khi dẫn dắt trường trung học của mình giành được hai chức vô địch Bang liên tiếp trong hai năm đầu tiên tại St. Vincent-St. Ma-ri-a. Tuy nhiên, sự điên cuồng của giới truyền thông xung quanh hiện tượng tuổi teen đã lên đến đỉnh điểm sau khi James được mệnh danh là ‘Người được chọn’ trong bộ phim solo của anh ấy trên trang bìa. Những môn thể thao được minh họangay trước khi bắt đầu năm học trung học cơ sở của mình.

Vài tháng sau đó, James được huấn luyện viên của đội Cavaliers lúc bấy giờ là John Lucas mời tham gia một buổi tập luyện tình nguyện tại Gund Arena. Theo một báo cáo của ESPN năm 2002 về vụ việc, buổi tập này đã tổ chức một số cầu thủ đại học địa phương và một số đại lý tự do, bao gồm cả con trai của Lucas. LeBron cuối cùng đã khiến tất cả những người tham dự phải kinh ngạc với những anh hùng của anh ấy trên sân và cú đánh bóng đặc trưng của anh ấy. Tuy nhiên, NBA đã sớm tuyên bố không chấp thuận thỏa thuận này (vi phạm quy tắc giải đấu cấm các chuyên gia NBA dính líu đến những cầu thủ không đủ điều kiện tham gia NBA Draft) bằng cách đình chỉ huấn luyện viên Lucas hai trận và phạt anh ta 150.000 đô la.

Cavaliers sẽ sa thải Lucas vào năm sau, một động thái khiến James khó chịu. Theo một hồ sơ công khai của LeBron James bởi ban biên tập The New York Times, “Các tài khoản tin tức vào đầu mùa đông này chỉ ra rằng James không hài lòng với Cleveland Cavaliers sau khi họ sa thải Huấn luyện viên John Lucas. Chính Lucas là người đã đưa James vào một buổi tập tình nguyện cho Cavaliers vào năm 2002.”

James sẽ được soạn thảo bởi một nhượng quyền thương mại đang gặp khó khăn ở Cleveland trong bối cảnh không chắc chắn, chẳng hạn như việc sa thải Lucas và sự thờ ơ của các cầu thủ Cavs đối với tiềm năng cao của LeBron. Tuy nhiên, Tân binh của năm 2004 sẽ sớm một tay biến nhượng quyền thương mại thành một đội đá playoff, thậm chí còn dẫn dắt đội của anh ấy đến Chung kết NBA năm 2007.

Sự cường điệu xung quanh James trước Dự thảo năm 2003 của anh ấy

Sự điên cuồng của giới truyền thông đối với lựa chọn số 1 của Dự thảo năm 2023 Victor Wembanyama khiến người hâm mộ nhớ đến những lời quảng cáo rầm rộ xung quanh LeBron James trong những ngày anh ấy còn học trung học. James đã thu hút sự chú ý vào năm thứ nhất sau khi dẫn dắt Fighting Irish đến chức vô địch Division III với thành tích 27-0.

Đến năm thứ hai, St. Vincent-St. Mary đã tổ chức các trận đấu tại nhà tại Nhà thi đấu Rhodes có 5.492 chỗ ngồi của Đại học Akron để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của đám đông muốn chứng kiến ​​tinh thần thể thao của James trên sân. Mức độ phổ biến của Búa Akron tăng vọt trong các mùa tiếp theo.

Trên thực tế, trận đấu của Fighting Irish với Oak Hill Academy vào năm 2002 đã được truyền hình trực tiếp tới khán giả cả nước trên kênh ESPN2. Time Warner Cable thậm chí còn bán quyền truy cập trả tiền theo lượt xem vào St. Vincent-St. Trò chơi của Mary trong năm cuối trung học của James. Hơi ngạc nhiên một chút, James sẽ vượt quá sự mong đợi to lớn của sự cường điệu ở trường trung học của anh ấy để trở thành cầu thủ vĩ đại nhất trong thế hệ của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *