Không hài lòng với mức lương 650.000 đô la, cuộc đàm phán của Michael Jordan, 21 tuổi với chủ sở hữu Bulls bị từ chối một cách tàn nhẫn: “6.000 người một trò chơi”

NBA

Michael Jordan được soạn thảo vào năm 1984, với lượt chọn tổng thể thứ ba. Đó là một sự lựa chọn lịch sử, đã thay đổi nó bò tót Chicago trở thành một triều đại. Anh ấy chỉ mới 21 tuổi và vừa hoàn thành ba năm tại Đại học Bắc Carolina. Với hợp đồng đầu tiên của mình, MJ kiếm được 650.000 đô la một năm ít ỏi sau khi trừ các khoản. Tuy nhiên, như ông tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Những người đam mê xì gà, anh ấy thực sự đã liên hệ với chủ sở hữu lúc bấy giờ là Jonathan Kolver để được trả tiền. Và, khi anh ấy đề xuất một điều khoản hiện diện, anh ấy đã bị đóng cửa một cách tàn nhẫn.

Vào thời điểm anh ấy được nhập ngũ, His Airness có hợp đồng tân binh cao thứ ba trong lịch sử giải đấu. Điều đó cùng với hợp đồng Nike trị giá 2.500.000 đô la có nghĩa là anh ấy kiếm được khá nhiều tiền. Mặc dù vậy, anh ấy vẫn đang tìm cách tăng thu nhập của mình, cho thấy anh ấy có đầu óc kinh doanh như thế nào ngay cả khi còn trẻ.

Michael Jordan tiết lộ anh từng yêu cầu Chicago Bulls điều khoản tham dự trong hợp đồng tân binh của mình

Năm 1984, Michael Jordan ký hợp đồng 7 năm với Chicago Bulls. Đó là một hợp đồng mới, một hợp đồng kiếm được 6.300.000 đô la và gần 850.000 đô la một năm. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ đối với sự vĩ đại của anh.

Như anh tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn, Jordan chỉ kiếm được 650.000 đô la một năm sau khi trừ các khoản. Một số tiền kha khá, vì đây là hợp đồng tân binh cao thứ ba vào thời điểm đó. Nhưng, điều này là không đủ đối với His Airness, người cảm thấy mình đáng giá hơn thế. Vì vậy, anh ấy đã chỉ thị cho người đại diện của mình, David Falk, tiếp cận chủ sở hữu lúc bấy giờ là Jonathan Kovler để đưa vào một điều khoản mới.

Vì không có tiền thưởng khi ký hợp đồng nên Falk đề xuất đưa vào điều khoản tham dự. Vào thời điểm đó, Bulls có trung bình 6.000 người mỗi trận và Jordan hy vọng sẽ tận dụng được điều đó. Thật không may, mọi thứ đã không thành công, vì anh ta đã bị từ chối một cách tàn nhẫn. Tại sao? Chà, Kovler đã nói rõ rằng, vì họ đã chọn anh ấy ở vị trí thứ ba chung cuộc, nên họ mong đợi anh ấy “đặt mọi người vào ghế”.

“Về tài chính? Mọi người sẽ thích điều này. Đó là một thỏa thuận bảy năm. Tôi trung bình khoảng 850.000 đô la một năm. Khoản bồi thường năm đầu tiên là $650,000. Không có tiền thưởng ký kết. Chúng tôi đang cố gắng để có được một điều khoản hiện diện. Họ trung bình 6.000 người mỗi trò chơi. Vì vậy, chúng tôi nghĩ, OK, chúng tôi sẽ yêu cầu một điều khoản hiện diện. Vào thời điểm đó, Jonathan Kovler là chủ sở hữu. Người đại diện của tôi, David Falk, đã đến và yêu cầu điều đó. Kovler nói, “Chúng tôi sẽ không đưa ra điều khoản về sự hiện diện của anh ấy bởi vì nếu chúng tôi chọn anh ấy ở vị trí thứ ba, tốt hơn hết là anh ấy nên để mọi người ngồi dự bị.” Vì vậy, họ không bao giờ đưa ra điều khoản tham dự cho chúng tôi.”

;

Mọi thứ chắc chắn không diễn ra như kế hoạch cho MJ. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi trong những năm qua, khi màn trình diễn của anh ấy đòi hỏi những hợp đồng lớn hơn. Và cuối cùng, anh ấy đã có món tráng miệng duy nhất khi nhận được lời đề nghị khổng lồ trị giá 30.000.000 đô la từ Bulls.

MJ cuối cùng đã nhận được những lời đề nghị lớn khi sự nghiệp của anh ấy thăng tiến

Sau năm tân binh, rõ ràng Michael Jordan đã được định sẵn cho sự vĩ đại. Vì vậy, khi sự nghiệp của anh ấy thăng tiến, tiền lương của anh ấy cũng tăng lên rất nhiều. Năm 1988, ông ký một hợp đồng 8 năm trị giá 25.700.000 đô la, một hợp đồng lớn. Và thứ nhất, nó trở nên lớn hơn khi anh ấy ký hợp đồng hai năm vào năm 1996 và 1997 trị giá 30.000.000 đô la.

Có thể cho rằng, Jordan đã nhận được giá trị tiền của mình sau khi sự nghiệp của anh ấy kết thúc. Cuối cùng, anh ấy đã kiếm được gần 93.877.500 đô la, và điều này cùng với thu nhập đáng kinh ngạc từ các xác nhận khiến anh ấy trở thành một trong những vận động viên giàu nhất thế giới. Một vận động viên với đế chế trị giá gần 2 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *