Không phải Max Verstappen, cựu tài xế Red Bull tin rằng Aero God Adrian Newey cho mùa giải F1 nhàm chán

Formula 1

Max Verstappen đã trở thành chủ đề bị chỉ trích rộng rãi vì đã khiến Công thức 1 trở nên nhàm chán do sự thống trị quá mức của anh ấy. Tuy nhiên, cựu tay đua Red Bull Mark Webber tin rằng không phải Max Verstappen mà là nhà thiết kế chính của đội Adrian Newey, người chịu trách nhiệm cho sự thống trị của Red Bull.

Khi Max Verstappen đánh bại Lewis Hamilton ở vòng cuối cùng của Abu Dhabi GP 2021 và giành chức vô địch Thế giới, người hâm mộ đã hy vọng đó sẽ là dấu chấm hết cho F1 do một đội thống trị. Họ ít biết rằng Red Bull sẽ tiếp quản Mercedes và tự chuốc họa vào thân.

Đang tải tweet nhúng

Đội Milton-Keynes đã thắng 17 trong số 22 cuộc đua trong mùa giải trước và cho đến thời điểm này của mùa giải, họ đã thắng tất cả mười cuộc đua. Verstappen đã tích lũy được nhiều điểm đến mức anh ấy sẽ một mình dẫn đầu Giải vô địch các nhà xây dựng.

Sẽ là sai lầm nếu nghĩ rằng Red Bull hài lòng với tốc độ hiện tại của họ, vốn đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Đội được báo cáo đã mang lại một sự thúc đẩy lớn ở Hungary, dự kiến ​​​​sẽ tăng thời gian vòng đua lên hai phần mười mỗi vòng.

Sự kết hợp chết người giữa Max Verstappen và Adrian Newey

Xuất hiện trên ITV trong Lễ hội tốc độ Goodwood, Mark Webber đã nói về cách Verstappen và Newey tạo thành một sự kết hợp chết người. Anh ấy tin rằng Red Bull sẽ không thể làm được những gì họ đang làm bây giờ nếu không có cả hai.

Webber ủng hộ tuyên bố của mình bằng cách tuyên bố, “Adrian Newey [has] hơn 200 chiến thắng grand prix bây giờ với tư cách là một nhà thiết kế.” Newey đã tạo ra những chiếc xe đã giành được 23 danh hiệu vô địch – Người lái xe và Người xây dựng cộng lại.

RB19 là một ví dụ khác về kỹ năng tối cao của anh ấy với tư cách là một nhà thiết kế. Do đó, Webber tuyên bố, “Nếu Adrian không ở đây, Giải đấu sẽ khá chặt chẽ.

Điều này khá đúng khi các đội như McLaren và Mercedes đang cố gắng hết sức để phát triển xe của họ và bắt kịp Red Bull. Nếu không nhờ Adrian Newey phát minh ra tàu tên lửa hay ô tô, Red Bull sẽ gặp rắc rối ngay bây giờ.

Red Bull đứng vững trước cạnh tranh khốc liệt

Sau khi McLaren làm rung chuyển thế giới F1 với màn trình diễn xuất sắc của họ tại British GP, có vẻ như Red Bull có thể phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh khi mùa giải diễn ra. Đội đạt P17 và P20 ở Bahrain đã hoàn thành P2 và P4 tại Silverstone. Có hy vọng rằng McLaren sẽ cải thiện nếu họ có thể duy trì tốc độ phát triển hiện tại.

Hơn nữa, Mercedes đã thực hiện những cải tiến lớn cho chiếc xe của họ trong Monaco GP, và họ đã sớm đạt được kết quả ở Tây Ban Nha và Canada. Mặc dù họ không thể hiện nhiều hứa hẹn ở Anh, nhưng Mũi tên bạc đang đi đúng hướng.

Đang tải tweet nhúng

Ngay cả Aston Martin cũng cho thấy tốc độ tuyệt vời vào đầu mùa giải. Tuy nhiên, không đội nào trong số này đến gần Red Bull của Max Verstappen. Họ có thể sẽ tụt lại phía sau khi Red Bull mang lại sự thúc đẩy lớn ở Hungary.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *