Kiếm ít hơn 54 triệu đô la so với Roger Goodell, Adam Silver là ủy viên được trả lương cao thứ ba trong số 4 giải đấu BIG của Hoa Kỳ

NBA

Adam Silver đã khẳng định mình ở vị trí lãnh đạo NBA kể từ khi chuyển giao quyền chỉ huy từ ủy viên trước đây David Stern vào năm 2014. Với tư cách là người đứng đầu chính thức của NBA, Silver hiện là ủy viên được trả lương cao thứ ba trong số bốn môn thể thao của giải đấu lớn hiện nay.

Mặc dù có vị trí cao nhưng Adam Silver kiếm được ít hơn khoảng 54.000.000 USD so với ủy viên NFL Roger Goodell, ủy viên thể thao được trả lương cao nhất ở Hoa Kỳ. Theo Marca, Silver kiếm được mức lương ước tính là 10.000.000 USD mỗi mùa và sẽ kiếm được 100.000.000 USD khi kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Adam Silver là ủy viên được trả lương cao thứ 3 trong số các giải đấu thể thao BIG 4

Adam Silver đã làm giám đốc điều hành tại NBA từ năm 1992. Silver giữ nhiều vị trí khác nhau trước khi trở thành ủy viên liên đoàn, bao gồm Giám đốc điều hành và Phó ủy viên dưới thời người tiền nhiệm David Stern. Khi Stern nghỉ hưu vào năm 2014, Silver được cho là người kế nhiệm ông và đảm nhận vị trí ủy viên NBA cùng năm đó.

Kể từ khi đảm nhận vị trí ủy viên liên đoàn vào năm 2014, Silver đã đạt thu nhập trung bình hàng năm là 10.000.000 USD. Hợp đồng của anh ấy sau đó được gia hạn vào năm 2018, kéo dài đến mùa giải 2023–24. Trong khoảng thời gian đã định này, Silver sẽ kiếm được khoảng 100.000.000 USD chỉ từ tiền lương của mình.

Ngược lại, ủy viên NFL Roger Goodell kiếm được nhiều tiền hơn với tư cách là ủy viên thể thao được trả lương cao nhất ở Hoa Kỳ. NFL đền bù cho Goodell vì đã khiến giải đấu trở thành giải đấu được theo dõi nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Trong các mùa giải 2019-20 và 2020-21, Goodell kiếm được 64.000.000 USD sau khi đạt được một thỏa thuận lao động mới và một hợp đồng bản quyền phát sóng béo bở. Goodell gần đây cũng đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng, dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 1 tỷ USD cho đến năm 2027.

Rob Manfred của MLB gần đây đã ký gia hạn hợp đồng với giải đấu, ràng buộc anh ấy đến năm 2028. Trong khi vẫn chưa biết chi tiết chính xác về mức lương của Manfred, NBC Sports đưa tin rằng ủy viên MLB đã kiếm được mức lương ước tính là 17.500.000 đô la vào năm ngoái. Và cộng thêm tiền thưởng của anh ấy, con số có thể còn lớn hơn nữa.

Adam Silver đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tích khi giữ các vị trí điều hành tại NBA. Năm 2016, Silver cũng được Tạp chí Kinh doanh Thể thao xếp hạng số 1 trong danh sách 50 Người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực kinh doanh thể thao. Năm 2015, Silver cũng được tạp chí Sports Business Journal vinh danh trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Time và Giám đốc điều hành xuất sắc nhất. Đây là bằng chứng chính cho thấy Perak là một trong những tiếng nói có ảnh hưởng nhất trong thế giới thể thao hiện đại.

Adam Silver mang lại một số thay đổi đáng kể cho NBA

Trước khi mùa giải bắt đầu, Adam Silver đã lên bục phát biểu để cảnh báo người hâm mộ về những thay đổi mới sắp đến với giải đấu năm nay. NBA đã công bố liên doanh lớn mới của họ – Giải đấu trong mùa, sẽ diễn ra trong mùa giải này. Mặc dù phản ứng ban đầu đối với thể thức mới của giải đấu còn nhiều hoài nghi, nhưng tỷ lệ thành công của Silver khiến nhiều người tin tưởng vào việc triển khai dự án kinh doanh mới này khá hiệu quả.

Ngoài ra, Adam Silver cũng đã đề xuất những thay đổi mới đối với thể thức hiện tại của trò chơi All-Star. Perak đang tìm cách quay trở lại thể thức Đông vs Tây lịch sử thay vì khái niệm về một đội trưởng sau đó. Tuy nhiên, hiện tại không có gì cụ thể về sự dẫn đầu của Silver. Vẫn chưa rõ khi nào liên đoàn sẽ hoàn tất bất kỳ thay đổi nào như vậy đối với trò chơi All-Star.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *