Kiểm tra 1.000.000 đô la của Christian Horner cho thấy lý do tại sao Max Verstappen thống trị Sergio Perez mặc dù cùng một chiếc xe

Formula 1

Max Verstappen đang đưa sự thống trị của anh ấy lên một tầm cao mới trong mùa giải F1 2023. Trong số chín cuộc đua cho đến nay, anh ấy đã giành được bảy chiến thắng, lái chiếc RB19, chiếc xe mạnh nhất trên lưới. Đồng đội của anh ấy Sergio Pérez Trong khi đó, vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng và một tấm séc triệu đô Cơ đốc giáo được chỉ định bởi người lái xe Mexico đã bị tụt lại phía sau.

Perez đã thắng hai cuộc đua cho đến nay trong mùa giải này, nhưng cảm giác như vô tận. Điều này chủ yếu là do thành tích kém cỏi của Perez trong những chặng đua gần đây. Trên thực tế, hiện tại anh ấy đã không lọt vào Q3 trong 4 cuộc đua liên tiếp, điều này khiến Christian Horner rất lo lắng. Tuy nhiên, cũng có những yếu tố khác khiến Max Verstappen rõ ràng trở thành tay đua số một tại Red Bull.

Perez không cảm thấy thoải mái khi ngồi sau tay lái và đã bị va chạm nhiều lần trong năm nay, điều này đã làm tăng thêm thiệt hại cho Red Bull. Trên thực tế, hóa đơn thiệt hại của anh ta cao hơn nhiều so với Verstappen, đây có thể là lý do đằng sau sự thất vọng của đội với cầu thủ 33 tuổi.

Sergio Perez đã gửi séc 1.000.000 đô la cho Red Bull

Theo một bài đăng trên Reddit cho thấy các đội sẽ phải bồi thường thiệt hại cho những chiếc xe của họ trong mùa giải 2023, vụ tai nạn của Perez ở Monaco đã khiến Red Bull phải trả rất nhiều tiền. Monaco là nơi bắt đầu sự sa sút của tay đua sinh ra ở Guadalajara trong mùa giải này khi anh ta bị va chạm ở Q1 và bắt đầu cuộc đua từ P20.

Theo dữ liệu của ‘World’s Destructors Championship’, vụ chuyển nhượng của Perez ở Monaco tiêu tốn của Red Bull 1.082.000 USD. Có những người lái xe khác đã thêm vào hóa đơn thiệt hại của đội tương ứng, nhưng Red Bull sẽ không quan tâm đến họ. Phải thừa nhận rằng đó là tai nạn duy nhất của Perez trong mùa giải. Nhưng với khoảng cách với Verstappen, họ sẽ lo lắng khi xem dữ liệu.

Đang tải tweet nhúng

Verstappen đã thi đấu rất ổn định trong suốt mùa giải, chỉ có một vài vết xước ở đây và ở đó. Verstappen đã tiêu tốn của đội của anh ấy chỉ 95.000 đô la cho đến nay và 19 tuổiĐẾN trong danh sách, chỉ đứng trước Guanyu Zhou của Alfa Romeo, người đã không tạo thêm gánh nặng tài chính cho đội của mình cho đến nay.

Max Verstappen hướng đến một chiến thắng khác; Perez đang chiến đấu với một sự sụt giảm khác

Perez gia nhập Red Bull vào năm 2021, và kể từ đó, không thể sánh được với Verstappen theo bất kỳ cách nào. Cả hai mùa giải của anh ấy tại Red Bull đều chứng kiến ​​​​Verstappen giành chiến thắng trong chức vô địch dành cho các tay đua nhưng Perez thậm chí còn không ở gần và xu hướng đó có thể sẽ tiếp tục trong khoảng thời gian này.

Verstappen là người dẫn đầu bảng xếp hạng, với 229 điểm chỉ sau chín chặng đua. Perez đang ở P2, nhưng chỉ có 148 điểm và có nguy cơ mất vị trí vào tay Fernando Alonso, Lewis Hamilton hoặc tay đua Ferrari khi mùa giải diễn ra.

Đang tải tweet nhúng

Mặt khác, rất khó có khả năng tài xế nào bắt được Verstappen. Mặc dù nó chưa phải là một điều chắc chắn về mặt toán học, nhưng anh ấy là người được yêu thích nhất để giành chức vô địch thế giới lần thứ ba với một vài cuộc đua sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *