Kiểm tra thực tế: Disney có mua trò chơi sử thi không? Tập đoàn giải trí đầu tư 1,5 tỷ USD vào ngành công nghiệp trò chơi

Thể thao điện tử

Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Disney vào Epic Games đã gây sốc cho cộng đồng game thủ và nhiều người đã suy đoán liệu gã khổng lồ giải trí này có mua lại công ty game Mỹ hay không. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không xảy ra vì đây chỉ là một khoản đầu tư đơn giản của Disney với hy vọng cùng nhau tạo ra một vũ trụ mới. Ngoài ra, họ còn nắm giữ cổ phần thiểu số trong doanh nghiệp.

Sự hợp tác của Disney và Epic cho thấy chúng ta sẽ được chứng kiến ​​nhiều sự kết hợp thú vị bên cạnh việc có thêm các chế độ chơi mới. Các nhân vật và câu chuyện từ Disney, Pixar, Marvel, Star Wars và Avatar sẽ được khám phá theo những cách mới bằng cách sử dụng Unreal Engine. Hơn nữa, những người hâm mộ đã yêu cầu một sự kết hợp như Chuột Mickey trong Fortnite cuối cùng cũng có thể thấy nó vì sự hợp tác này sẽ mở đường cho một số dự án mới.

Đang tải tweet nhúng

Động thái lớn này cũng đã mở ra cơ hội mới cho Disney và Epic Games. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp game đã phải đối mặt với nhiều vụ sa thải nhân viên. Một số studio trò chơi thậm chí đã phải sa thải một lượng lớn lực lượng lao động và đóng cửa vì vấn đề tài chính. Tuy nhiên, sự hợp tác mới giữa Disney và Epic Games sẽ mở ra những vị trí và dự án mới, giúp tăng thêm việc làm.

Disney có hợp tác với Epic Games trên Fortnite không?

Giám đốc điều hành Disney Robert Iger nhấn mạnh việc tạo ra một “một vũ trụ trò chơi và giải trí mới” với Fortnite rất phổ biến. Ngay cả người sáng lập và CEO của Epic Games, Tim Sweeney cũng có tuyên bố tương tự, tuyên bố sẽ gắn kết cả hai thế giới lại với nhau thông qua các trò chơi battle royale của họ. Do đó, điều này đặt ra câu hỏi liệu sự hợp tác này có độc quyền cho Fortnite hay không.

Cả hai bên đều không tuyên bố trong bất kỳ tuyên bố nào của mình rằng sự hợp tác này sẽ chỉ dành riêng cho siêu phẩm battle royale năm 2017. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi Fortnite là một trong những cách dễ dàng nhất để hợp nhất hai thế giới. Đã có rất nhiều nhân vật Disney từ Marvel và Star Wars trong Fortnite.

Ngoài giao diện nhân vật mới của Disney, Epic Games cũng có thể giới thiệu các chế độ trò chơi mới như LEGO Fortnite và Rocket Racing. Vì vậy, chúng ta không thể loại trừ khả năng sẽ có một chế độ chơi độc đáo với các nhân vật Disney. Tuy nhiên, người hâm mộ của cả Disney và Epic Games nên mong đợi sự đa dạng về nội dung mà sự hợp tác này sẽ mang lại cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *