“Kobe Bryant gục xuống sàn”: Khi Tim Duncan ngạc nhiên trước vở kịch phục hồi của Mamba

NBA

Trở lại tháng 5 năm 2004, LA Lakers đã tham gia vào trận bán kết Hội nghị phương Tây đầy mệt mỏi với San Antonio Spurs. Cầu thủ 25 tuổi Kobe Bryant bị chấn thương ở ván 4 nhưng anh ấy đã phàn nàn và trở lại thi đấu ở ván 5. Sau trận đấu, Kobe đã thở gấp trong phòng thay đồ, trước sự chứng kiến ​​của không ít đồng đội. Các cầu thủ LA Lakers ban đầu phớt lờ “trò hề” của anh ấy, nhưng nhanh chóng trở nên lo lắng khi Kobe cuối cùng gục xuống sàn.

Tim Duncan, cầu thủ đang chơi cho Spurs, đã bị sốc khi chứng kiến ​​tình trạng của Kobe Bryant sau trận đấu. Vụ việc đã được đề cập trong cuốn sách của nhà văn thể thao Jeff Pearlman, “Rạp xiếc ba vòng: Kobe, Shaq, Phil và những năm điên rồ của triều đại Lakers.”

Tim Duncan từng bất ngờ với tình trạng của Kobe Bryant sau trận hồi phục

NBA Playoffs có xu hướng là thời điểm mà các đội cuối cùng đã đặt những cầu thủ giỏi nhất của họ vào tình thế nguy hiểm. Điều này đặc biệt đúng khi bộ truyện được chuẩn bị kỹ càng.

Đây là trường hợp của LA Lakers, đội đã thua hai trận đầu tiên của loạt trận. Trận bán kết hòa 2-2 với cả Shaquille O’Neal và Kobe Bryant đều có những màn trình diễn tuyệt vời.

Bất chấp điều đó, Ván 5 chứng kiến ​​Kobe Bryant đang phục hồi ghi nhiều điểm nhất cho đội của anh ấy trên đường giành chiến thắng với tỷ số thấp 74-73. Sau trận đấu, Bryant ban đầu bắt đầu thở gấp. Tuy nhiên, các đồng đội của anh ấy đã không thực sự quan tâm, vì vậy đôi mắt của Kobe đã trợn ngược và cuối cùng anh ấy đã gục xuống sàn.

Bryant nhanh chóng tỉnh lại sau khi được tiêm IV. Ngay cả huấn luyện viên Phil Jackson của LA Lakers cũng cho rằng “những đứa trẻ” của Kobe Bryant là “phi thường”. Thay vào đó, Tim Duncan tuyên bố như sau về Lakers với Kobe Bryant:

“Nếu họ cứ chơi như thế này, thật khó để thấy ai đi xung quanh họ.”

Kobe Bryant ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội của anh ấy dù đã bình phục chấn thương

Bất chấp điều đó, Bryant đã bị chấn thương ở ván 4 nhưng vẫn bắt đầu ở ván 5. Anh ra sân với tỷ số 11-27 và kết thúc với 22 điểm, 5 kiến ​​​​tạo và 4 lần bật lại. Shaquille O’Neal có 11 điểm và 11 lần bật lại trong khi Karl Malone, 40 tuổi, kết thúc với 7 điểm và 12 lần bật lại.

Malone kết thúc sự nghiệp của mình với LA Lakers, chơi với họ trong một mùa giải trước khi tuyên bố giải nghệ. Malone trước đây đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho Utah Jazz. LA Lakers cuối cùng đã thua trận chung kết trước đội Detroit Pistons tài năng với tỷ số 4-1.

Đang tải tweet nhúng

Pistons khoe khoang những người như Ben và Rasheed Wallace, Richard Hamilton và Chauncey Billups, tỏ ra quá mạnh so với LA Lakers, bất chấp tài năng rõ ràng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *