“Là anh ấy hay là chiếc xe?”: Lewis Hamilton đặt vào vị trí của mình để tạo tiêu đề tấn công Max Verstappen

Formula 1

Lewis Hamilton lại bị chỉ trích vì hành vi đạo đức giả sau khi tiếp tục gây lo ngại về các quy định hiện hành của F1 khi Red Bull tiếp tục thống trị. Người đàn ông 38 tuổi này đã nhiều lần giải thích rằng các quy tắc hiện tại không công bằng như thế nào khi chúng cho phép một đội chiếm ưu thế. Và ngay khi Hamilton đưa ra tuyên bố này, cựu tay đua F1 Juan Pablo Montoya đã chỉ trích anh ta vì đã phớt lờ thời kỳ thống trị của anh ta trong kỷ nguyên turbo-hybrid (2014-21) khi anh ta giành được sáu trong bảy chức vô địch thế giới với Mercedes.

Hamilton gần đây đã nói với đài truyền hình Sky Sports (được trích dẫn bởi espn.in.) rằng FIA nên sửa đổi các quy tắc của họ để ngăn một đội thống trị trong thời gian dài. Người Anh gợi ý rằng FIA có thể ấn định thời điểm nhóm được phép bắt đầu làm việc với chiếc xe của năm sau.

Đang tải tweet nhúng

Anh ấy giải thích ý của mình bằng cách sử dụng ví dụ về Red Bull. Hamilton lưu ý rằng kể từ khi Red Bull tham dự Giải vô địch người xây dựng mùa này, họ có đặc quyền xuất phát chiếc xe năm sau sớm hơn các đối thủ của mình.

Như hy vọng, Verstappen không hài lòng với tuyên bố của Hamilton. Người Hà Lan đã trả lời tuyên bố của người Anh trên báo chí bằng cách tuyên bố (như được trích dẫn bởi espnin.), “Cuộc sống cũng không công bằng. Nó không chỉ là F1. Rất nhiều thứ trong cuộc sống không công bằng nên chúng ta phải đối mặt với nó“.

Verstappen đã không chấm thêm muối vào vết thương của Hamilton như trong cuộc trò chuyện sau đó với Sky Sports, anh nói thêm: “Chúng tôi đã không nói về điều đó khi anh ấy giành được mọi thứ“. Và đây chính xác là nhận xét mà Montoya đã đưa ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây để chỉ trích Hamilton.

Montoya giải thích tại sao câu nói của Hamilton lại buồn cười

Sau tất cả những điều đó Lewis Hamilton đã nói F1 là không công bằng, Juan Pablo Montoya giải thích lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng tuyên bố của người Anh là vui nhộn. Như được racingnews365.nl trích dẫn, người Colombia cho biết trên MyBettingSites, “Anh ấy đã dự đoán rằng Max cũng sẽ giành chiến thắng vào năm tới, nhưng nếu bạn nhìn lại thời kỳ thống trị của anh ấy. Là anh ta hay chiếc xe? Tất cả chúng tôi đều mừng cho anh ấy khi anh ấy thống trị“.

Đang tải tweet nhúng

Người đàn ông 47 tuổi sau đó đã ca ngợi Red Bull vì sự thống trị của họ bất chấp những hạn chế về ngân sách đã đưa đội đến gần hơn. Montoya nói rằng Red Bull nên được đánh giá cao vì họ vượt xa nhóm bám đuổi. Anh ấy tin rằng khi nói đến phần còn lại của đội, giới hạn ngân sách đã phát huy tác dụng, bởi vì người hâm mộ không biết ai sẽ về đích từ thứ ba đến thứ mười.

Lewis Hamilton và Mercedes đang suy nghĩ lâu dài

Với việc Mercedes không có khả năng thách thức Red Bull cho danh hiệu mùa này, Lewis Hamilton muốn đội của mình tập trung vào chiếc xe của năm tới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói rằng anh ấy không ngại việc không giành chiến thắng trong một mùa giải nữa nếu họ có khả năng chiến đấu cho chức vô địch thế giới vào năm tới.

Và nếu Mercedes muốn chiến đấu cho danh hiệu mùa tới, họ cần phải tiến một bước dài. Silver Arrows hiện đang kém Red Bull một khoảng cách khá xa về mặt phát triển và dường như vẫn đang loay hoay tìm hiểu lý do tại sao phe Milton Keynes lại chiếm ưu thế như vậy.

Đến với năm nay, Mercedes sẽ nuôi hy vọng chiến thắng ít nhất một chặng đua để ngăn chặn sự bất khả chiến bại của Red Bull. Đội Milton Keynes đã thắng tất cả 10 cuộc đua trong mùa giải này và có vẻ như đang ở vị trí mà họ có thể nghĩ đến việc giành chiến thắng trong tất cả các cuộc đua trong mùa giải này. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu họ có thể đạt được sự thống trị như vậy hay không, khi còn hơn một nửa mùa giải 2023 vẫn còn ở phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *