Làm thế nào 27 tỷ đô la ủng hộ mù quáng của gia đình Alex Albon đã hủy hoại kế hoạch của Red Bull để đưa Max Verstappen trở thành nhà vô địch thế giới

Formula 1

Sau khi Alex Albon không giúp được Max Verstappen trong màn trình diễn của anh ấy, Red Bull cảm thấy khó khăn khi phải chia tay tay đua người Thái Lan vào năm 2020. Mặc dù nhìn từ bên ngoài có vẻ đây là một quyết định dễ dàng, nhưng gia đình trị giá 27 tỷ USD đã khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Đội F1 của Áo để thay thế Albon.

Khi Verstappen ổn định ở Red Bull, tất cả những gì anh ấy cần là giành chức vô địch. Người quản lý nhiệm vụ của Red Bull, Helmut Marko, không có ý định gì ngoài việc giúp chàng trai trẻ người Hà Lan đạt được định mệnh của mình, và đây là nơi anh ấy đã đưa Albon vào.

Đang tải tweet nhúng

Khi Red Bull đang tiến gần hơn đến Mercedes, Marko đã mang về Alex Albon với ý định giúp Verstappen giành chức vô địch sau khi thay thế Pierre Gasly giữa mùa giải 2019. Nhưng Albon không những không giúp được tay vợt người Hà Lan mà còn tỏ ra là một kẻ thẳng thừng. lực lượng.

Sau khi chứng kiến ​​màn trình diễn tệ hại của Albon, ban lãnh đạo hàng đầu của Red Bull nghĩ rằng đã đến lúc họ sa thải tay đua người Anh gốc Thái và đưa về một người khác. Tuy nhiên, có một cái gai cản đường và đó không ai khác chính là gia đình Red Bull trị giá 27 tỷ USD của cặp đôi này.

Albon được sự hỗ trợ tích cực của gia đình đối tác Red Bull

Dù thi đấu mờ nhạt nhưng tay đua người Thái Lan đã nhận được sự ủng hộ hết mình từ gia đình Yoovidhya. Gia đình trong cuộc trò chuyện ở đây có tài sản ròng trị giá 27 tỷ đô la và là người đồng sáng lập công ty dựa trên nước tăng lực.

Theo Business F1, với tư cách là người Thái và anh hùng dân tộc, Albon được sự hỗ trợ của Chalerm Yoovidhya, con trai của Chaleo Yoovidhya quá cố, người đồng sáng lập hãng nước tăng lực này. Không chỉ vậy, phía sau cựu ngôi sao Red Bull còn có Vorayuth Yoovidhya, và vợ của Chalerm Yoovidhya là Daranee Yoovidhya.

Điều này khiến toàn bộ tình hình trở nên phức tạp hơn đối với Marko khi anh ấy muốn đưa tay đua Sergio Perez của Racing Point vào thay cho Verstappen. Nhưng điều đó khó xảy ra, bởi vì nó tạo ra một cơn bão chính trị hoàn hảo trong nội bộ.

Làm thế nào mà tất cả kết thúc với Albon?

Sau hàng loạt cuộc họp nội bộ và với sự hỗ trợ tích cực của Christian Horner, Red Bull và Marko đã có thể chia tay tay đua Thái Lan và mang về Perez vào năm 2021.

Đang tải tweet nhúng

Khi Marko yêu thích đến Milton-Keynes, anh ấy đã tích cực giúp đồng đội của mình giành danh hiệu đầu tiên trước Lewis Hamilton.

Về phần Alex Albon, tay vợt 27 tuổi phải nghỉ thi đấu 1 năm trước khi được George Russell nhường chỗ cho Williams vào năm 2022, bên cạnh Nicholas Latifi. Người ta tin rằng điều này làm hài lòng gia đình của Yoovidhya cũng như Red Bull.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *