Lần leo lên vị trí thứ 13 của Lando Norris khiến ông chủ McLaren Andrea Stella nhớ lại chuyến lái xe đáng nhớ của Fernando Alonso tại Ferrari

Formula 1

Sau cú nhảy đáng kinh ngạc lên 13 bậc tại Mexico City Grand Prix, Lando Norris vẫn được chú ý. Tay đua người Anh đã hoàn thành chặng đua ở P5 trên chiếc McLaren của mình sau khi bắt đầu chặng đua từ P18. Và trích dẫn màn trình diễn tuyệt vời này, hiệu trưởng đội Andre Stella đã khen ngợi Norris và thậm chí còn so sánh anh với khả năng lái xe của Fernando Alonso.

Vào giữa mùa giải, McLaren đã chứng kiến ​​​​sự tiến bộ rõ rệt, điều này thể hiện rõ khi Norris vượt qua mười chiếc xe trên đường đua Mexico, khiến Stella khẳng định rằng màn lái xe thú vị giống với Fernando Alonso ở Valencia. Theo Race, ông chủ người Ý cho biết, “Đó là một trong những màn trình diễn tài xế xuất sắc nhất mà tôi từng thấy từ bất kỳ tài xế nào tôi từng làm việc cùng. Nó làm tôi nhớ đến Valencia 2012 [Alonso].”

Đang tải tweet nhúng

Fernando Alonso và Andrea Stella đã làm việc cùng nhau khi tay đua người Tây Ban Nha làm việc cho Ferrari. Mặc dù sự hợp tác của Alonso với Ngựa chồm không bao giờ thành công như mong đợi, nhưng anh ấy đã có một số chuyến đi đáng nhớ. Tại European Grand Prix ở Valencia, một trong số chúng đã được trưng bày. Tay đua 42 tuổi phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn khi bắt đầu cuộc đua ở vị trí thứ 11 và cố gắng đuổi kịp những người dẫn đầu. Dẫu vậy, Alonso vẫn có thể giành chiến thắng trước các cổ động viên quê nhà.

Tương tự như vậy, Norris cũng thể hiện khả năng của mình khi cưỡi ngựa tại Mexico City Grand Prix. Việc anh ấy thực hiện điều này trên một đoạn đường mà người lái xe không thể di chuyển nhanh do độ cao và không khí loãng hơn vẫn rất thú vị. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã thu hẹp được khoảng cách và kiếm được một số điểm quan trọng cho đội.

Liệu cú lái đáng kinh ngạc của Lando Norris ở Mexico có còn giúp McLaren tiếp tục cuộc đua giành P3?

Đối với McLaren, đội đã có lúc trên bờ vực sụp đổ, chặng đua đáng kinh ngạc của Lando Norris đã thay đổi đáng kể vào cuối tuần. Với một cú lái đáng kinh ngạc trên đường đua Mexico và chiếc P8 của Piastri, đội đã tăng khoảng cách với Aston Martin và duy trì sự ổn định trong cuộc chiến giành P3 với Ferrari.

Tuy nhiên, Sucderia đã củng cố vị trí P3 của mình sau khi thu về 27 điểm tại các đường đua như Mexico, gần gấp đôi tổng số điểm của McLaren. Vì vậy, họ có vẻ an toàn khi tiến vào ba chặng đua cuối cùng.

Có vẻ như McLaren sẽ không thực hiện được bước nhảy vọt nào để lật đổ vị trí dẫn đầu 93 điểm của Ferrari khi còn ba chặng đua. Tuy nhiên, hiện tại, mối quan tâm chính của họ là bảo vệ chiếc P4 của mình khỏi Aston Martin, đội dường như đã thua trong trận chiến P4 với màn trình diễn của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *