Lance Stroll có thể mất quyền lái xe F1 khi người cha trị giá 3,6 tỷ USD cân nhắc bán Aston Martin cho Honda

Formula 1

Lance Stroll tham gia F1 từ năm 2017, nhưng trong 7 mùa giải gần đây, anh chỉ giành được 3 chiếc bục và số điểm ít ỏi. Tay đua người Canada thường được coi là người có đặc quyền, khi anh đua F1 vì cha anh, Lawrence Stroll, sở hữu đội Aston Martin F1.

Tuy nhiên, những ngày F1 của Stroll có thể được đánh số khi Honda tỏ ra quan tâm đến đội. Theo nhà báo F1 Joe Saward, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang ráo riết theo đuổi các đội F1 để cung cấp các đơn vị năng lượng.

Saward tuyên bố công ty Nhật Bản đã đề nghị Aston Martin trở thành nhà cung cấp động cơ của họ từ năm 2026. Tuy nhiên, nếu mức giá hợp lý, Lawrence Stroll trị giá 3,6 tỷ USD có thể cân nhắc bán đội F1 của mình.

Lance Stroll có thể mất ghế đua Aston Martin

Lance Stroll đã thi đấu kém hiệu quả và vẫn là người ghi dấu ấn trong phần lớn sự nghiệp F1 của anh ấy. Mọi đồng đội của anh ấy đều vượt qua vòng loại và vượt qua anh ấy trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, chiếc ghế F1 của tay đua người Canada chưa bao giờ gặp nguy hiểm.

Cha của Lance, Lawrence Stroll là một tỷ phú đã hỗ trợ nỗ lực đua xe của con trai mình bằng cách tiêu tiền mặt. Stroll đã trở thành người bảo trợ giàu có cho đội của con trai ông, cho phép ông giữ lại chiếc ghế F1 của mình. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nếu Honda quyết định mua lại đội đua Aston Martin.

Nếu Honda muốn tham gia lại F1 với tư cách là một nhóm làm việc chứ không phải là nhà cung cấp động cơ, hãng sẽ sẵn sàng mua lại đội F1 của Aston Martin vào năm 2026. Nếu đến lúc đó Lance không đạt được thành công đáng kể, thì người cha tỷ phú của anh ấy có thể cân nhắc bán đội . .

Đang tải tweet nhúng

Saward đã viết trong blog mới nhất của mình, “Hai cha con có lẽ cần đánh giá lại ước mơ và hoài bão của mình, bởi tất cả những hoạt động này đều ảnh hưởng đến số dư ngân hàng”. Điều này rất có thể sẽ kết thúc sự nghiệp F1 của Stroll vì Honda sẽ quan tâm đến việc thay thế anh ta.

Anh ấy nói thêm, “Nếu họ bán mọi thứ, có thể họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn số tiền họ chi tiêu và điều đó có nghĩa là trên giấy tờ, đó là một thành công hơn là một thất bại.” Tuy nhiên, công ty Nhật Bản dường như vẫn chưa quan tâm đến việc đầu tư lớn.

Honda đang cố gắng đạt được thỏa thuận với Aston Martin

Aston Martin hiện đang sử dụng các đơn vị năng lượng của Mercedes. Mặc dù vậy, Honda đã cố gắng lôi kéo đội đua Anh lấy động cơ từ mùa giải 2026 khi các quy định kỹ thuật sẽ thay đổi.

Honda chính thức được chỉ định là nhà cung cấp động cơ cho mùa giải 2026. Tuy nhiên, họ sẽ không có sự hỗ trợ của Red Bull, hãng đã xác nhận hợp tác kỹ thuật với Ford từ mùa giải 2026 trở đi. Điều này khiến tương lai của Honda trong môn thể thao này trở nên lấp lửng.

Joe Saward tin rằng trên giấy tờ, thương vụ Aston Martin-Honda không có ý nghĩa gì đối với cả hai thương hiệu. Mặc dù vậy, nó sẽ nới lỏng sự kìm kẹp của Mercedes đối với Aston, cho phép đội Anh thực sự thách thức chức vô địch.

Đang tải tweet nhúng

Một lựa chọn có thể là nếu Aston Martin mua động cơ Honda và đặt tên cho nó là Đơn vị năng lượng của họ. Saward tin rằng điều này sẽ giống như thỏa thuận của Ford với Red Bull. Hay giống như cách mà TAG đã làm với Porsche vào những năm 1980.

Aston Martin sẽ được hưởng lợi vì thương hiệu của họ sẽ được công nhận nếu chiếc xe giành chiến thắng trong một cuộc đua hoặc danh hiệu. Honda sẽ được hưởng lợi khi họ có thể thử nghiệm động cơ của mình ở đỉnh cao của Đua xe thể thao. Trong khi đó, thành công của Aston Martin có thể tạo ra một danh sách dài những người mua những cỗ máy đắt tiền của họ. Nhưng điều này cũng có thể có lợi cho Lawrence Stroll, cho phép anh ta kiếm được nhiều tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *