Lặp lại lời nói của Michael Schumacher với anh ta, 15 năm sau, Lewis Hamilton trao dùi cui cho Max Verstappen

Formula 1

Max Verstappen đã có một sự nghiệp F1 xuất sắc cho đến nay khi anh đã giành được 40 chiến thắng mặc dù chỉ mới 25 tuổi. Với mảng màu tím mà cầu thủ người Hà Lan đã trải qua trong vài mùa giải qua, anh ấy chắc chắn là một tài năng thế hệ có thể tiếp bước những người như Michael Schumacher và Lewis Hamilton.

Khi Verstappen tiếp tục biểu diễn, Hamilton mới nhắc lại những lời Schumacher đã nói trong cuộc phỏng vấn 15 năm trước. Vào năm 2008, khi được hỏi liệu Hamilton có thể san bằng kỷ lục 7 lần vô địch thế giới của anh ấy hay không, Schumacher trả lời: “Tôi sẽ nói, hoàn toàn có.”

Người Đức sau đó đưa ra lời giải thích của mình bằng cách nói thêm, “Kỷ lục ở đó để đánh bại“. Khi đó Schumacher không nghi ngờ gì về việc một ngày nào đó sẽ có người đạt được những con số mà anh ta có. Và có vẻ như người đàn ông 54 tuổi này đã hoàn toàn đúng về dự đoán của mình.

Hamilton không chỉ vượt qua kỷ lục 91 chiến thắng của Schumacher với 103 của chính mình, mà còn sánh ngang tay đua huyền thoại Ferrari với 7 chức vô địch thế giới. Bây giờ sẽ rất thú vị để xem liệu tay vợt người Anh có thể thêm một danh hiệu nào khác vào danh sách của anh ấy hay liệu những người như Verstappen cũng có thể phá kỷ lục của anh ấy hay không.

Lewis Hamilton lo ngại Max Verstappen có thể phá kỷ lục của mình

Phát biểu trong cuộc họp báo trước giải Grand Prix Canada cuối tuần này, Lewis Hamilton đã được hỏi liệu Max Verstappen có khả năng phá kỷ lục của anh ấy hay không. Người phỏng vấn đã hỏi người Anh câu hỏi này khi người Hà Lan chỉ còn một trận thắng nữa là cân bằng kỷ lục 41 trận thắng của Ayrton Senna.

Khi được hỏi câu hỏi này, người Anh trả lời: “Anh ấy có một sự nghiệp rất dài phía trước, vì vậy thực sự“. Hamilton sau đó tiếp tục phản hồi của mình bằng cách lặp lại Schumacher nói thêm, “Cuối cùng, những kỷ lục ở đó sẽ bị phá vỡ“.

Hamilton tin rằng Verstappen có một đội tuyệt vời, có khả năng tay vợt 25 tuổi có thể phá kỷ lục của anh ấy. Sau khi nói về những cơ hội dành cho tay đua Red Bull, Hamilton nói rằng anh và Mercedes cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để đẩy điểm chuẩn lên cao hơn nữa.

Mặc dù Hamilton tỏ ra lo ngại rằng Verstappen có thể phá kỷ lục của anh ấy, nhưng bản thân tay vợt người Hà Lan đã nhiều lần tuyên bố rằng kỷ lục không quan trọng đối với anh ấy. Trong cuộc trò chuyện với Robb Report sau Monaco GP, Verstappen cho biết: “Tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc phá kỷ lục“.

Người Hà Lan giải thích ý của mình khi nói rằng một tay đua F1 phải may mắn mới nghĩ đến việc phá một số kỷ lục, bởi vì điều đó có nghĩa là họ phải có một chiếc xe tốt trong một thời gian dài. Sau khi giải thích rằng kỷ lục không quan trọng với anh ta, Verstappen kết thúc tuyên bố của mình bằng cách nói rằng Hamilton không “cần nhìn qua vai anh ấy“.

Hamilton giải thích cảm giác của anh ấy về việc phù hợp với kỷ lục của Senna

Trong cuộc họp báo tương tự ở Montreal, Lewis Hamilton cũng giải thích rằng anh ấy đã cân bằng kỷ lục của Ayrton Senna vào năm 2017 tuyệt vời như thế nào. Nhân dịp đó, tay vợt người Anh đã giành được chiếc cột F1 thứ 65 để cân bằng người hùng Brazil của anh ấy.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình vào thời điểm đó, Hamilton trả lời: “Đối với tôi, điều đó rất, rất thực chỉ xảy ra khi tôi mới 5 tuổi, cùng cha xem và ước mơ được giống như Ayrton. Ước mơ của anh ấy là đến được Công thức 1 và làm được điều gì đó giống như anh ấy và sau đó thấy rằng bạn là một đối thủ bình đẳng về kết quả“.

Hamilton sau đó kết thúc bài phát biểu của mình bằng việc gửi lời cảnh báo tới Verstappen. Người lái xe Mercedes nói rằng thanh niên 25 tuổi đã có “sự nghiệp tuyệt vời“và rằng anh ấy và Mercedes hiện đang làm việc chăm chỉ để”làm anh ta chậm lại“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *