Lawrence Stroll bán số cổ phiếu Aston Martin trị giá 145.000.000 đô la ngay sau khi nhận được ưu đãi của Honda

Formula 1

Chủ tịch Aston Martin, Lawrence Stroll, đã bán 34,9 triệu cổ phiếu trị giá 145 triệu đô la trong công ty của ông. Nhà đầu tư người Canada đã bán cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh cho nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely.

Tin tức đến vào một thời điểm thú vị trong dòng thời gian của Aston. Thành công gần đây của nhóm F1 của họ do người về đích trên bục vinh quang Fernando Alonso dẫn đầu đã trở thành tin tức trong vài tháng qua.

Gần đây, Honda đã đạt được thỏa thuận cung cấp động cơ cho đội đua F1 từ mùa giải 2026. Tuy nhiên, với việc Stroll bị tước bỏ khoản đầu tư vào cổ phần của mình, vẫn còn nhiều nghi ngờ về việc liệu anh ấy có kế hoạch sớm rút lui hay không.

Lawrence Stroll đã bán cổ phần của Aston Martin cho công ty Trung Quốc Geely

Lawrence Stroll trở thành công ty xe thể thao và xe hơi hạng sang của Anh Aston Martin vào năm 2020. Tỷ phú người Canada sở hữu 28,29% cổ phần của công ty và đưa nó trở lại mạng lưới F1 vào năm 2021.

Stroll đã giảm cổ phần của mình trong công ty sau khi nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely công bố khoản đầu tư 290 triệu USD. Geely sẽ mua khoảng 42 triệu cổ phiếu phổ thông từ công ty của Stroll, Yew Tree. Stroll sẽ giữ vị trí cổ đông lớn và chủ tịch điều hành sau thương vụ này.

Đang tải tweet nhúng

Động thái này không có tác động trực tiếp đến nhóm F1 của họ. Aston Martin đã có một chuỗi trận tuyệt vời khi Fernando Alonso giành được 4 bục trong 6 vòng mở màn của mùa giải 2023. Đội bóng có trụ sở tại Silverstone đứng thứ 2 trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng, thành tích cao nhất từ ​​trước đến nay của họ.

Họ tuyên bố hợp tác với Honda từ mùa giải 2026 để trở thành ứng cử viên vô địch. Tuy nhiên, điều này đặt ra câu hỏi liệu Stroll có muốn bán đội của mình hay không vì anh ấy đã thu hút được sự chú ý của Honda.

Honda hợp tác với Aston Martin từ năm 2026

Tin tức về việc Lawrence Stroll thanh lý cổ phần của mình tại Aston Martin xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Aston Martin hợp tác với Honda được công bố. Nhà sản xuất Nhật Bản đã thiết lập hợp tác kỹ thuật với bên có trụ sở tại Silverstone.

Honda sẽ cung cấp động cơ cho Aston Martin từ mùa giải 2026. Điều này sẽ cho phép Aston chuyển đổi từ nhóm khách hàng của Mercedes thành một nhóm làm việc đầy đủ. Nó cũng sẽ thúc đẩy hy vọng chiến đấu cho chức vô địch của họ trong những năm tới.

Thỏa thuận này xuất phát từ sự chia rẽ giữa Honda đang háo hức tham gia lại lưới F1, đội Nhật Bản sẽ rời khỏi môn thể thao này vào năm 2021. Tuy nhiên, với việc môn thể thao này hướng tới các mục tiêu bền vững của công ty, họ đã quyết định cho thuê F1 vào năm 2026. Tuy nhiên , đối tác lâu năm của Honda Red Bull đã gia nhập lực lượng với Ford, khiến họ không có đội.

Vì vậy, đây là một thỏa thuận quan trọng đối với Honda hơn là đối với Stroll, người có thể tận dụng cơ hội để thoát khỏi F1. Anh ấy đã tài trợ cho đội Aston Martin kể từ những ngày Racing Point của họ và đã đầu tư thêm 250 triệu đô la vào cơ sở Silverstone mới nhất của họ.

Do đó, Stroll có thể coi sự xuất hiện của Honda là cơ hội tốt để rời khỏi hoạt động F1 của mình. Với việc cổ phiếu của Aston Martin tăng vọt nhờ thành công gần đây, người Canada cũng có thể đang để mắt đến cơ hội phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *