Lawrence Stroll có thể mất 35.000.000 đô la tiền tăng hàng năm khi Aston Martin hợp tác với Honda

Formula 1

Nhà sản xuất Nhật Bản Honda chuẩn bị trở lại đường đua F1 vào mùa giải 2026 khi họ hợp tác với Aston Martin. Một thỏa thuận có thể dẫn đến việc Lawrence Stroll mất 35.000.000 đô la tiền khuyến khích hàng năm. Và trách nhiệm về việc này có thể thuộc về Giám đốc điều hành Martin Whitmarsh.

Whitmarsh, dính líu đến vụ bê bối Spygate năm 2008, là kiến ​​trúc sư của thương vụ Aston Martin và Honda. Cuộc gọi mà Whitmarsh thực hiện vào năm 2008 với McLaren hóa ra lại là một thảm họa, và một số báo cáo đã xuất hiện rằng anh ta có thể một lần nữa thực hiện một cuộc gọi tồi tệ.

Làm thế nào mà Lawrence Stroll có thể mất 35.000 đô la?

Aston Martin và Honda cách đây vài tuần đã ra tuyên bố chung xác nhận nhà sản xuất Nhật Bản sẽ là nhà tài trợ chính cho đội đua F1 của Anh từ mùa giải 2026 trở đi. Họ xác nhận rằng tên của đội mới sẽ là Aston Martin Aramco Honda.

Đang tải nhúng instagram

Sự thay đổi này có nghĩa là Aston Martin sẽ phải từ bỏ mối quan hệ hợp tác hiện tại với gã khổng lồ CNTT Cognizant. Vì thỏa thuận với Cognizant đã giúp đội F1 của Anh nhận được số tiền khổng lồ 35.000.000 đô la theo insidersport.com, Lawrence Stroll sẽ mất số tiền này do mối quan hệ hợp tác mới với Honda.

Honda hy vọng trở lại chiến thắng F1

Honda đã có bốn kỷ nguyên trước đó trong F1 với tư cách là nhà sản xuất động cơ và trong thời gian này họ đã đạt được nhiều thành công khác nhau. Lần đầu tiên họ tranh chức vô địch với tư cách là một đội công nhân vào năm 1964–68 khi họ thắng ba cuộc đua.

Honda sau đó trở lại hoạt động vào năm 1983, nhưng lần này chỉ với tư cách là nhà sản xuất động cơ. Họ cung cấp động cơ cho một số đội rất thành công như Williams và McLaren. Với Williams, Honda đã giành được hai chức vô địch vào năm 1986 và 1987, trong khi với McLaren, họ đã giành được bốn chức vô địch từ năm 1988-91.

Đang tải nhúng instagram

Trong khi đó, kỷ nguyên thứ ba và thứ tư của họ ở F1 là một thảm họa khi họ không thể giúp bất kỳ đội nào mà họ cung cấp động cơ giành chức vô địch. Tuy nhiên, chuỗi trận đáng thất vọng đó đã kết thúc vào năm 2021 khi động cơ của họ giúp Max Verstappen của Red Bull giành chức vô địch Người lái xe trong mùa giải đó.

Với việc Honda sắp bước vào hợp đồng thứ năm với Aston Martin từ mùa giải 2026 trở đi, họ hy vọng sẽ thiết lập một mối quan hệ hợp tác thành công khác. Tuy nhiên, đối với Aston Martin, đây chắc chắn sẽ là một canh bạc lớn.

Nhóm F1 của Anh sẽ phải hy vọng rằng Honda có thể mang lại kết quả ngay từ mùa đầu tiên họ bắt đầu cung cấp động cơ cho họ. Tuy nhiên, điều có thể có lợi cho Aston Martin là Honda sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp cho nhóm làm việc vì nhà sản xuất Nhật Bản đã xác nhận rằng họ sẽ không cung cấp động cơ của mình cho bất kỳ nhóm đối thủ nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *