Lawrence Stroll Shadows rời Aston Martin sau khi bán 174.000.000 đô la cổ phần trong nhà sản xuất ô tô Trung Quốc

Formula 1

Lawrence Stroll gần đây đã bóng gió về việc rời Aston Martin, mặc dù đội của anh ấy đã đạt được những bước tiến lớn trong môn thể thao này trong vài tháng qua. Điều này xảy ra ngay sau khi tỷ phú người Canada bán số cổ phiếu trị giá 174.000.000 đô la cho Geely, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, khiến họ trở thành cổ đông lớn thứ ba của công ty.

Với thương vụ mua mới đây, Geely chỉ đứng sau Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia và tập đoàn Stroll về mức độ kiểm soát mà họ nắm giữ. Geely hiện có 17% ​​cổ phần của Aston Martin. Đáng chú ý, họ có 7,6% cổ phiếu từ các giao dịch mua vào tháng 9 năm 2022, vì vậy mức tăng này là rất đáng kể.

Tỷ lệ phần trăm của Geely International tăng lên có nghĩa là cổ phần của Stroll và tập đoàn của ông đã giảm xuống. Họ đã bán 6% cổ phiếu để huy động được 118.000.000 đô la. Điều này đủ để F1 Business khẳng định rằng doanh nhân người Canada đang lên kế hoạch rút lui khỏi Aston Martin.

Chi tiết về sự ra đi lặng lẽ của Lawrence Stroll

Trở lại năm 2020, Lawrence Stroll đã mua 25% cổ phần của Aston Martin Lagonda để đưa công ty Anh thoát khỏi khó khăn. Bây giờ anh ấy cảm thấy rằng mình đã làm đủ để được Đế quốc Anh phong tước hiệp sĩ. Điều này xảy ra sau khi tỷ phú người Canada cùng với tập đoàn của ông mua số cổ phiếu trị giá 235 triệu USD. Nó cũng buộc anh phải đổi tên Racing Point trong F1 thành Aston Martin, mang cái tên mang tính biểu tượng trở lại với môn thể thao này.

Điều này đã được bổ sung bởi một dòng vốn tiếp theo trị giá 410 triệu đô la thông qua các vấn đề về quyền mới. Nó có tổng vốn đầu tư khoảng 646 triệu đô la theo báo cáo của Autocar UK. Tuy nhiên, người đàn ông 64 tuổi này hiện đang phải vật lộn để duy trì mọi thứ tại công ty có trụ sở tại Silverstone. Anh ta đốt hơn 1.000.000 đô la mỗi ngày theo F1 Business.

Đang tải tweet nhúng

Đối mặt với những khoản lỗ lớn như vậy, Stroll không thể duy trì lâu dài, vì vậy doanh nhân người Canada bắt đầu tìm kiếm người mua từ nơi khác. Tuy nhiên, thương vụ này làm dấy lên nghi ngờ khi có thông tin cho rằng gã khổng lồ nước Anh sẽ không cần huy động thêm bất kỳ khoản tiền mặt nào. Trong thực tế, tình hình là rất khác nhau.

Với 17% đã có trong tay, Geely cũng chuẩn bị mua thêm 5% cổ phần vào năm 2024. Điều này sẽ khiến họ trở thành cổ đông lớn nhất trong công ty, điều này cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định trong bộ phận F1.

Kinh doanh lén lút đi một chặng đường dài

Aston Martin đã gây chú ý vào đầu năm nay sau khi sáp nhập với gã khổng lồ Honda của Nhật Bản. Cả thế giới đua xe thể thao đang mong đợi một điều gì đó mạnh mẽ, vì thành công gần đây của Honda với Red Bull và Max Verstappen.

Điều này đã được thêm vào lần ra mắt gần đây của họ, DB12, điều này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông khỏi những cuộc đấu tranh nội bộ của họ. Giữa lúc này, Lawrence Stroll đã thực hiện một thỏa thuận bí mật và bán một phần cổ phần Aston Martin của mình, do đó che giấu nó khỏi mắt công chúng.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, thỏa thuận được cho là gây tranh cãi vì Lawrence Stroll đã sử dụng bí mật và bí mật để tiến hành. Đó chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy anh ấy có thể rời khỏi Aston Martin Lagonda trong những ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *