Lấy một trang từ cuốn sách của Michael Jordan, 75.000.000 đô la Larry Bird tiết lộ lý do tại sao anh ấy coi trọng vàng Olympic hơn tất cả mọi thứ

NBA

Từng chơi cho Boston Celtics trong suốt sự nghiệp của mình, Chim ruồi có một CV ấn tượng. Được coi là một trong những người nói chuyện rác rưởi tàn nhẫn nhất trong lịch sử giải đấu, Larry Legend đã giành được ba MVP, ba chức vô địch NBA và hai MVP Chung kết trong sự nghiệp 13 năm. Mặc dù kiếm được tài sản ròng trị giá 75 triệu đô la nhờ thành công của anh ấy trong giải đấu, nhưng huyền thoại của Celtics thích những thành tích khác mà đối với anh ấy, vượt xa tất cả những giải thưởng mà anh ấy đã thu được trong thời gian ở NBA. Cũng giống như Michael Jordan, “The Hick from French Lick” coi trọng tấm huy chương vàng Olympic hơn cả danh hiệu NBA.

MJ đã đạt được tất cả. MVP, DPOY, ROY, MVP Chung kết, Giải vô địch, v.v. Bạn đặt tên cho một chiếc cúp và His Airness có thể đã có nó trong tủ cúp của anh ấy. Mặc dù có một trong những bản lý lịch lừng lẫy nhất, huyền thoại Bulls bày tỏ tầm quan trọng của huy chương vàng Olympic hơn là danh hiệu NBA.

Trong cuộc phỏng vấn với Playboy vào năm 1992, vận động viên bắn súng cao 6 foot 6 nói rằng chức vô địch NBA sẽ chỉ được tổ chức bởi những người hâm mộ trong và xung quanh Chicago. Trong khi đó, huy chương Olympic sẽ được đánh giá cao bởi cả nước. “Các [NBA] các danh hiệu dành cho những người hâm mộ Chicago và Bulls trên khắp Hoa Kỳ, nhưng Thế vận hội dành cho tất cả mọi người, ở Hoa Kỳ và sau đó là một số nước khác.”

Lấy một trang từ cuốn sách của MJ, Bird cũng có nhận xét tương tự.

Larry Bird thích Thế vận hội hơn NBA

Trở lại năm 2008, gần 16 năm sau khi giành huy chương vàng tại Thế vận hội Barcelona 1992, Bird tiết lộ huy chương vàng Olympic là “điểm nhấn” trong sự nghiệp của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Nick Friedell của Yahoo! Sports, Hall-Of-Famer tiết lộ lý do tại sao huy chương vàng Olympic lại có ý nghĩa rất lớn đối với anh ấy.

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi thi đấu cho đất nước của bạn. Thế vận hội là tốt nhất. Đó là lúc kết thúc sự nghiệp của tôi, tôi biết nó đã kết thúc với tôi. Là một đứa trẻ và có thể xem Thế vận hội trên TV, xem các đối thủ giành huy chương vàng và quốc ca (quốc gia) của họ được chơi, đó là điều tuyệt vời nhất đối với tôi.”

Bird và Jordan đủ yêu nước để coi trọng huy chương cho đất nước của họ hơn thành công NBA của cá nhân và nhượng quyền thương mại. Dẫn dắt đội tuyển Hoa Kỳ, cùng với Magic Johnson, chấn thương lưng ‘trời đánh’ của Bird, 35 tuổi, sẽ đè nặng lên anh trước thềm giải đấu. Chỉ bắt đầu 3 trong 8 trận, tiền đạo cao 6 foot 9 chỉ ghi trung bình 8,4 điểm, 3,8 rebound và 1,8 kiến ​​​​tạo mỗi trận khi Đội Mỹ tiếp tục giành huy chương vàng.

“Tôi chỉ muốn chơi với Larry và Michael một lần”: Magic Johnson

Từ tất cả những câu chuyện chúng tôi đã nghe, Magic Johnson đã có khoảng thời gian tuyệt vời với Dream Team năm 1992. Nói về kinh nghiệm dẫn dắt đội của mình, Earvin Johnson tiết lộ việc chơi với MJ, cũng như Bird, nằm trong danh sách cần làm của anh ấy như thế nào. Trong một lần xuất hiện trên podcast “All The Smoke”, huyền thoại của Lakers đã nói:

“Khi tôi nghĩ về việc chơi trong Dream Team, điều đó thật tuyệt vời. Bởi vì trong danh sách cần làm của tôi, tôi chỉ muốn chơi với Larry và Michael một lần. Hỏio thật tuyệt vời khi được ở trong đội đó và tiêu diệt tất cả mọi người với hơn 42 điểm một trận.”

Johnson, người đã tuyên bố giải nghệ trước giải đấu, sẽ chỉ chơi 6 trong số 8 trận của Barcelona. Cầu thủ ghi bàn thấp thứ ba trong đội, Magic sẽ ghi được 8 điểm cùng với 5,5 pha kiến ​​​​tạo và 2,3 lần bật lại mỗi trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *