LeBron James giàu hơn 20 triệu đô la nhờ sai lầm Coca Cola của Kobe Bryant

NBA

LeBron James là một người may mắn cả đời. Phần lớn là nhờ vào nỗ lực của bản thân nhưng đôi khi, anh ta cũng được hưởng lợi từ sai lầm của người khác. Giống như lần anh ấy nhận được chiếc túi trị giá 20 triệu đô la từ Coca-Cola do sai lầm lớn của Kobe Bryant.

Bryant phần lớn muốn câu chuyện này bị xóa khỏi lịch sử. Vì vậy, hãy nhớ lại thời điểm LeBron James mới gia nhập giải đấu và một trong những ngôi sao sáng giá nhất của nó đang phải đối mặt với những lời buộc tội khủng khiếp.

Kobe Bean Bryant bị buộc tội tấn công tình dục. Một vết nhơ làm hoen ố bản thân và NBA. Một thứ cũng gây nguy hiểm cho mọi thứ mà anh ta đại diện.

Và quan trọng hơn, nó gây thiệt hại lớn về tài chính cho danh tiếng của ông. Đến nỗi Coca-Cola, một trong những nhà tài trợ lớn của Kobe, đang tìm kiếm một vận động viên mới. Nhập LeBron James.

Sai lầm lớn của Kobe Bryant đã giúp LeBron James kiếm được 20 triệu USD như thế nào

Coca-Cola muốn có một gương mặt mới. Một người sẽ được mọi người yêu mến và đánh giá cao. Như trong cuốn sách LeBron James Inc: The Making of a Billion-Dollar Athlete của Brian Windhorst, vị tỷ phú khổng lồ nhìn thấy cơ hội chỉ có một lần trong đời.

Vì vậy, để thuyết phục LeBron gia nhập nhóm, họ đã cố gắng hết sức. Những người mặc trang phục màu xanh lá cây và xanh lam đại diện cho Sprite và Powerade lấp đầy khán phòng của họ. Coca-Cola đã trình bày một lĩnh vực tiếp thị sẽ làm hài lòng James ngay từ đầu. Từ trò chơi đầu tiên của anh ấy đến một kế hoạch dài hạn để giúp anh ấy có thể bán được trên thị trường. Lần xuất hiện đầu tiên kéo dài 6 năm và James sẽ kiếm được 20 triệu đô la đáng kinh ngạc.

Cuối cùng, theo cuốn sách, LeBron sẽ kiếm được 40 triệu đô la. Con số đó bây giờ sẽ là nhỏ. Xem xét thực tế rằng James vẫn xuất hiện trong nhiều quảng cáo cho Sprite.

Tất cả là nhờ hình ảnh bị hoen ố của Bryant trong một thời gian ngắn. Nhưng mọi thứ vẫn ổn, vì chính Kobe đã trở lại và vẫn là bộ mặt của công ty. Anh ấy cũng kiếm được rất nhiều tiền!

Sự hợp tác của Kobe và LeBron với Coca-Cola đã phát triển như thế nào

Cả hai người chơi đóng vai trò là đại sứ thương hiệu có ảnh hưởng cho công ty, thể hiện tài năng và sức hút của họ trong các quảng cáo hấp dẫn. Mối quan hệ hợp tác của Bryant với Coca-Cola được nhen nhóm vào năm 2008 khi anh ấy trở thành gương mặt đại diện cho nhãn hiệu “Sprite”, thu hút người hâm mộ bằng tính cách năng động và kỹ năng bóng rổ vô song của mình.

LeBron James đã quảng bá “Sprite” và “Powerade.” Thông qua sự liên kết của họ với Coca-Cola, Bryant và James không chỉ quảng bá thương hiệu mà còn kết nối với người hâm mộ ở mức độ sâu sắc hơn, truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến một thế hệ cầu thủ bóng rổ đầy tham vọng.

Sau cái chết của Bryant vào năm 2020, Coca-Cola đã bày tỏ lòng kính trọng đối với huyền thoại bằng cách phát sóng một quảng cáo sâu sắc tôn vinh di sản của ông.

LeBron vẫn mang trong mình tấm áo của thương hiệu và ngay cả trong năm thứ 20 của anh ấy ở NBA vẫn là một tên tuổi lớn trong thế giới quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *