Lewis Hamilton bị vạch trần vì đã tận dụng tối đa hình ảnh Red Bull bị rò rỉ: “Nhìn cận cảnh, phóng to”

Formula 1

Những chiếc xe Công thức 1 là một số tác phẩm kỹ thuật tinh tế nhất trên thế giới. Mỗi thành phần của chiếc xe đều có hàng trăm giờ nghiên cứu và phát triển đằng sau nó. Tuy nhiên, tất cả công việc của Red Bull đã bị hủy bỏ khi các cảnh sát trưởng tại Monaco Grand Prix nâng cao chiếc RB19 sau cú va chạm của Sergio Perez trong Vòng loại. Sàn xe Red Bull lộ ra ngoài và Lewis Hamilton khẳng định anh đã lưu nhiều hình ảnh sàn xe vào điện thoại.

Toàn bộ thất bại bắt đầu trong phần đầu tiên của vòng loại khi Sergio Perez đâm xe vào tường ở lối ra của Saint Devote. Phiên Q1 được gắn cờ đỏ và các cảnh sát lao vào công việc, cố gắng đưa chiếc xe ra khỏi đường đua. Trong quá trình làm, chiếc xe được cẩu lên độ cao rất lớn. Điều này cho thấy phần dưới của chiếc xe Red Bull đã thống trị hoàn toàn mùa giải 2023.

Red Bull không phải là đội duy nhất chịu số phận này. Một sự cố tương tự đã xảy ra với Mercedes khi Hamilton bị va chạm trong buổi tập cuối cùng. Tuy nhiên, giám đốc kỹ thuật của Mercedes đã nói rõ rằng nhóm muốn xem các chi tiết kỹ thuật được cung cấp cho Red Bull hơn là Mercedes. Điều này là do chiếc xe Red Bull đã giành chiến thắng trong tất cả các cuộc đua trong mùa giải này.

Lewis Hamilton cho biết sẽ theo dõi kỹ sàn đấu của Red Bull

Tay đua của Mercedes, Lewis Hamilton là một trong những người hâm mộ hình ảnh trên sàn của Red Bull. Trong khi trả lời phỏng vấn sau cuộc đua với người dẫn chương trình truyền hình F1 Rosanna Tennant, Lewis Hamilton đã nói đùa rằng anh ấy đã lưu tất cả những bức ảnh anh ấy có thể xuống sàn xe Red Bull vào điện thoại của mình.

Đang tải tweet nhúng

Rosanna tiết lộ trên F1: Podcast cờ ca rô rằng Hamilton đã nói với anh ta rằng anh ta sẽ cố gắng xem kỹ các bức tranh, phóng to. Bản thân Rosanna đã nói đùa rằng có lẽ việc nhìn thấy những bức ảnh sẽ giúp Mercedes nhanh hơn khi cuộc đua Công thức 1 diễn ra vào tuần tới tại Tây Ban Nha.

Phải thừa nhận rằng Mercedes đang rất khao khát cải thiện thành tích của mình và thu hẹp khoảng cách với Red Bull. Họ đã có một khởi đầu đáng thất vọng ở mùa giải 2023. Những mũi tên bạc chỉ giành được một lần lên bục trong sáu chặng đua mùa này. Monaco đã không nhận được bất kỳ tốt hơn cho họ. Họ lại trượt bục. Hamilton và Russell lần lượt hoàn thành P4 và P5 tại Monaco.

Không phải ai cũng hào hứng như Hamilton

Tuy nhiên, không phải ai cũng hào hứng với viễn cảnh nghiên cứu nền tảng của Red Bull. Người đứng đầu bộ phận biểu diễn của Williams, Dave Robson, đã tuyên bố sau cuộc đua rằng sàn xe tinh vi đến mức không thể sao chép ngay cả với tất cả các bức ảnh đã xuất hiện.

Kỹ sư người Anh cho biết, “Nó phức tạp đến mức trên một bức ảnh 2D, do cách ánh sáng, nó bị cong đến mức bạn không thể hình dung ra được.” Vì vậy, rõ ràng là khối lượng nghiên cứu và kỹ năng kỹ thuật đã được đưa vào một chiếc xe Red Bull sẽ không dễ dàng tái tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *