Lewis Hamilton cuối cùng cũng nhận được công lý Nhà vô địch F1 3 lần Nelson Piquet đã kháng cáo bị từ chối sau khi bị phạt 1.000.000 đô la vì lạm dụng phân biệt chủng tộc

Formula 1

Lewis Hamilton cuối cùng cũng nhận được công lý sau khi nhà vô địch thế giới F1 ba lần Nelson Piquet bị từ chối đơn kháng cáo sau khi bị phạt 1.000.000 đô la vì những nhận xét phân biệt chủng tộc và kỳ thị đồng tính mà anh ấy đã đưa ra vào năm 2021. Mặc dù người đàn ông 70 tuổi này cuối cùng đã xin lỗi về nhận xét của mình, nhưng thiệt hại đã có đã được thực hiện.

Theo uol.com, quyết định được đưa ra bởi TJ-DF (Tòa án Tư pháp Quận Liên bang). TJ-DF quyết định rằng Piquet sẽ trả 1.000.000 đô la tiền bồi thường. Số tiền này sau đó sẽ được sử dụng để thúc đẩy bình đẳng chủng tộc và phân biệt đối xử với LGBTQIA+.

Chuyện gì đã xảy ra giữa Nelson Piquet và Lewis Hamilton?

Nelson Piquet đã gây chú ý trên khắp thế giới vào năm 2021 sau khi anh ta sử dụng những lời lẽ phân biệt chủng tộc chống lại Lewis Hamilton. Piquet đã nói điều gì đó bằng tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “người đàn ông da đen nhỏ bé“.

Tay đua 70 tuổi đưa ra tuyên bố này sau khi kết thúc chặng đua British Grand Prix 2021. Piquet cho rằng Hamilton cố tình va chạm với bạn trai của con trai Kelly, Max Verstappen.

Người đàn ông da đen nhỏ bé đỗ xe và không cho anh ta [the other driver swerve]”, người Brazil cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Kênh YouTube Motorsport Talk. Dù bị nhắm đến với những ngôn từ như vậy, Hamilton không nói gì nhiều mà chỉ lên án.

Đang tải tweet nhúng

Người Anh gần đây đã gửi một loạt Tweet trong đó anh ta nguyền rủa mọi người bằng “tư tưởng cổ đại“. Tuy nhiên, Hamilton đã nói rõ rằng đã đến lúc “hoạt động.” Anh ấy dường như chịu đựng đủ rồi, từng là mục tiêu của những vụ việc tương tự”cả đời“.

Đang tải tweet nhúng

F1, FIA và các nhân vật thể thao khác đã ra mắt để ủng hộ Hamilton

Sau sự cố gây sốc này, thế giới thể thao đã đoàn kết ủng hộ Lewis Hamilton. Không chỉ một số trình điều khiển F1 như Charles Leclerc và George Russell đã bày tỏ mối quan tâm của họ, ngoài ra còn có những người khác như FIA và Naomi Osaka.

Cả Leclerc và Russel giải thích rằng không có chỗ cho “phân biệt” trong thể thao. Trên cùng một dòng, mà FIA cũng lên án ngôn ngữ phân biệt chủng tộc được sử dụng và lặp lại “cam kết bình đẳng, đa dạng và tham gia đua xe thể thao“.

Đang tải tweet nhúng

Đang tải tweet nhúng

Đang tải tweet nhúng

Và sau đó cũng có những người nổi tiếng từ các môn thể thao khác như Osaka người đã xuất hiện để ủng hộ Hamilton. Ngôi sao Nhật Bản lặp lại một điểm từ Tweet của Hamilton, nơi người Anh tuyên bố rằng có “đã có rất nhiều thời gian để nghiên cứu“.

Đang tải tweet nhúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *